Bao Bì Nhựa Và Môi Trường

Ngày nay nguồn nguyên liệu nhựa được sản xuất chủ yếu từ nguồn hydrocacbon từ dầu hỏa, thông qua quá trình lọc dầu và một số được lấy từ gỗ, than và một số chất khí tự nhiên. Kể từ khi xuất hiện đã làm cho ngành bao bì bước lên một tầm cao mới, nhiều tính năng được phát triển lên tầm cao mới, đặc biệt mẫu mã thương hiệu bắt đầu được doanh nghiệp chú trọng đến.

Đặc điểm của bao bì nhựa

Bao bì nhựa ra đời đã chiếm lĩnh được thị trường khi có chi phí nguồn nguyên liệu sản xuất thấp, tính năng ưu việt so với những loại bao bì truyền thống như:

  • Bao bì có trọng lượng nhẹ, giảm thiểu được nguồn nguyên liệu.
  • Có sức bề chịu lực cao chỉ sau kim loại.
  • Chịu ăn mòn hóa học tốt.
  • Có thể thấm khí, thấm mùi, độ ẩm, ánh sáng và vi sinh vật tùy theo nguyên liệu nhựa.
  • Dẫn nhiệt, chịu nhiệt kém.
  • Đóng bao niêm phong bằng gia nhiệt, may,…
  • bảo quản sản phẩm tốt.

Hình ảnh: Bao bì KP công nghiệp

Ngày nay ứng dụng của bao bì nhựa rất nhiều đáp ứng nhiều loại hàng hóa khác nhau như nông sản, phân bón, hóa chất, xi măng, keo dán gạch, hạt nhựa, hạt giống, thức ăn chăn nuôi,…Với một thị trường ngày càng nhiều loại hàng hóa có cùng chức năng của nhiều thương hiệu ra đời làm cho thị trường cạnh tranh trở nên ngày một khốc liệt. Đòi hỏi doanh nghiệp cần phải phải có chiến lược nhằm bảo vệ sản phẩm thương hiệu của mình. Chính vì vậy mẫu mã trên bao bì được chú trọng hơn đây là một tính năng mới quảng bá thương hiệu sản phẩm.

Tuy là sản phẩm phụ trợ không thể thiếu trong sản xuất hàng hóa nhưng nó cũng mang đến nhiều tác động đến môi trường sức khỏe đời sống con người.

Ảnh hưởng của bao bì đến môi trường, con người

Hiện nay có rất nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất bao bì nhựa đang hoạt động cung cấp số lượng rất lớn bao bì mỗi ngày. Trong quá trình sản xuất nó tạo ra khí CO2 gây ra hiệu ứng nhà kính làm nóng lên toàn cầu.

Sau khi sử dụng trở thành loại rác thải khó phân hủy trong môi trường tự nhiên. Khi ở trong lòng đất nó cản trở sự lưu thông không khí ảnh hưởng đến cây trồng, gây sói mòn,…

Làm tắc nghẽn hệ thống cống rãnh hủy hoại môi trường sống của sinh vật, tạo ra các vũng ứ động nước tạo điều kiện cho các mầm bệnh phát triển.

Việc sử lý rác thải bao bì nhựa gây ra nhiều tốn kém. Nếu không được sử lý đúng sẽ gây hại rất lớn đến môi trường.

Bao bì nhựa còn gây mất mỹ quan phong cảnh.

Hơn hết là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người khi trong bao bì nhựa có nhiều chất dẫn đến ung thư được dùng làm bao bì đựng thực phẩm, Nhất là đối với thực phẩm dầu mở, thực phẩm nóng.

Làm thế nào để giảm thiểu tác hại của bao bì nhựa đối với môi trường?

Câu hỏi này được xã hội ngày nay rất quan tâm hiện nay khi môi trường ngày trở nên khắc nghiệt hơn. Đây là một vấn đề rất khó giải quyết trong tình trạng hiện nay. Đầu tiên con người cần phải thay đổi thói quen sử dụng bao bì nhựa trong đời sống hàng ngày. Với thói quen sử dụng một lần rồi bỏ hay một sản phẩm được chứa đựng trong nhiều lớp bao bì và thậm chí là việc xử lý rác thải bao bì nhựa một cách đúng đắn nhất.

Ngày nay các doanh nghiệp sản xuất đã bắt đầu có những bước tiến triển kiểm soát được thời gian phân hủy của bao bì bằng các chất phụ gia mà không làm mất đi tính năng hay có những chất độc hại tới con người.

Sử dụng các túi, bao bì thân thiện với môi trường, có tốc độ phân hủy nhanh, không gây ô nhiễm môi trường khi ở ngoài tự nhiên.

Cải thiện môi trường là yếu tố hàng đầu được chú trọng trong những năm gần đây và thời gian tới. Để thay đổi môi trường sống trong sạch hơn thì ý thức con người là quan trọng nhất.

Công ty sản xuất bao bì Ánh Sáng

Bao Bì Ánh Sáng là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa tại thị trường phía nam. Với tiền thân là công ty Hoàng Hải hoạt động từ 2002 được nhiều đối tác tin tưởng đồng hành vì chất lượng sản phẩm, mẫu mã bắt mắt, quy trình làm việc chuyên nghiệp khép kín.

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm bao bì cao cấp với nhiều chủng loại mẫu mã phù hợp với nhiều sản phẩm công nghiệp hiện nay. Một trong những sản phẩm thành công gần nhất hiện nay là bao bì đáy vuông được công ty SIka tin tưởng sử dụng. Có một thiết kế độc đáo khác lạ so với những mẫu mã thông thường đã tạo dựng nên một thương hiệu riêng biệt. Được người tiêu dùng nhận biết một cách dễ dàng nâng cao khả năng cạnh tranh so với những sản phẩm khác cùng loại trên thị trường.

Bạn có thắc mắc, phân vân, không biết thông tin về sản phẩm bao bì nhựa hay cần tư vấn về chọn bao bì phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết.

Địa chỉ : 31A Đường 17, KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : (028) 6284 9039 

Email : sales@baobianhsang.vn 

Website: http://baobianhsang.vn/

Bao Bì Nhựa Và Môi Trường
Rate this post

Hotline: Ms.Trâm  0938.996.774 - Mr.Duẩn  0938.665.221