4 nguyên tắc để thiết kế bao bì đẹp cần phải biết

Phải làm sao để sản phẩm của bạn nổi bật, thu hút khách hàng giữa hàng trăm mặt hàng được bày bán, cạnh tranh trực tiếp với nhau? Câu trả lời đơn giản là hãy thiết kế bao bì đẹp. Với bề ngoài ấn tượng, bắt mắt sẽ thu hút khách hàng, khiến họ chú ý và lựa chọn sản phẩm của bạn dù còn nhiều sản phẩm khác có chất lượng tương đương. 4 nguyên tắc thiết kế bao bì sau đây là những lời khuyên bổ ích giúp bạn hoàn thiện thiết kế bao bì của mình.

1. Đơn giản và rõ ràng.

Khi bạn nhìn vào một sản phẩm bất kỳ, hãy thử tự hỏi và trả lời 2 câu hỏi cực đơn giản sau:

“Đây là sản phẩm gì?”

“Nhãn hiệu nào đứng đằng sau nó?”

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng với một số sản phẩm, sẽ rất khó để trả lời 2 câu hỏi đó trong vòng dưới 4 giây. Bạn có thể thấy khá nhiều thiết kế bao bì chỉ mang tính liệt kê ích lợi của sản phẩm một cách vô cùng lộn xộn, tệ hơn nữa là chỉ chú trọng thiết kế bề ngoài bắt mắt mà gây nhầm lẫn cho khách hàng về sản phẩm thực sự bên trong.

Dĩ nhiên, ngoài thực tế sẽ có một số loại sản phẩm cho phép thiết kế bao bì đẹp và trừu tượng hơn một chút, đó là các sản phẩm thuộc về lĩnh vực thời trang, nghệ thuật,…v..v.. Nhưng nhìn chung thiết kế bao bì cần phải làm rõ về sản phẩm và tên thương hiệu.

Bao bì là yếu tố thương hiệu khác có sức ảnh hưởng lớn tới chọn lựa của khách hàng
Bao bì là yếu tố thương hiệu khác có sức ảnh hưởng lớn tới chọn lựa của khách hàng

2. Tính mở rộng.

Đây là một yếu tố thường không được chú trọng, vì cần phải có một chiến lược về sản phẩm đầy đủ. Một thiết kế bao bì tốt phải có tính mở rộng, nghĩa là có thể cho phép giới thiệu một chuỗi sản phẩm liên kết với nhau. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nhận dạng thương hiệu, sản phẩm của bạn trong quá trình phát triển sản phẩm, tránh làm người tiêu dùng cảm thấy khó hiểu, lẫn lộn với những sản phẩm khác. Vì vậy ở nguyên tắc thiết kế bao bì này, bạn nên nhớ rằng hãy tạo ra những bao bì có thể dễ dàng thay đổi các thông tin khác nhau để bạn có thể sở hữu một chuỗi các sản phẩm mở rộng hoặc một nhóm sản phẩm có tính liên kết, đồng bộ với nhau.

Mỗi lần tiếp xúc với bao bì là một lần diễn ra trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu
Mỗi lần tiếp xúc với bao bì là một lần diễn ra trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu

3. Chân thật.

Thông thường, một sai lầm hay xảy ra là người thiết kế bao bì hay cố gắng miêu tả hình ảnh của sản phẩm trên bao bì thật hoàn hảo và hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng. Điều đó cũng là một ý tưởng, nhưng tốt nhất là chúng ta không nên phóng đại quá nhiều, việc miêu tả sản phẩm một cách tốt gấp 10 lần giá trị thực của nó sẽ khiến khách hàng thất vọng và họ sẽ ngoảnh mặt với nó lần sau.

Thiết kế bao bì đủ ấn tượng sẽ giúp thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên
Thiết kế bao bì đủ ấn tượng sẽ giúp thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên

4. Độc đáo, khác biệt.

Chắc chắn rồi, nếu bao bì của bạn quá giống với bao bì sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, thì coi như bạn đang làm mất đi những giá trị của chính mình. Để ghi lại ấn tượng và nêu bật rõ sản phẩm của mình với khách hàng, thiết kế bao bì của bạn phải thật độc đáo và khác biệt. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ý tưởng sáng tạo, phong cách thiết kế, đối tượng khách hàng…

Sản phẩm của Bao Bì Ánh Sáng
Sản phẩm của Bao Bì Ánh Sáng

Nếu bạn chưa đủ tự tin hay nguồn lực hạn chế, hãy liên hệ với những công ty thiết kế và sản xuất bao bì, Bao Bì Ánh Sáng là lựa chọn tốt nếu bạn muốn có một thiết kế bao bì phù hợp với nhu cầu của mình.

gọi ngay cho chúng tôi

Đánh giá post