6 yếu tố cơ bản trong thiết kế bao bì giúp tăng giá trị thương hiệu

Không đơn giản chỉ là vật chứa đựng đơn thuần nữa, giờ đây bao bì còn là kênh tiếp thị hữu hiệu của các doanh nghiệp. Chúng đã trở thành một phần quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu, góp phần tiếp cần tới nhiều khách hàng hơn. Cũng bởi như thế mà những yếu tố cơ bản trong thiết kế bao bì có ảnh hưởng rất lớn tới phát triển giá trị thương hiệu. Vậy các yếu tố là gì? Xem thêm thông tin phía dưới để biết ngay câu trả lời. 

Cần sự phối hợp nhất quán

Khi thiết kế bao bì, chúng ta cần phải có sự phối hợp nhất quán để tạo được phong cách, đặc trưng riêng của thương hiệu. Đó có thể là sự kết hợp của màu sắc, sắp xếp bố cục và phông nền để giúp cho việc nhận dạng thương hiệu của khách hàng nhanh hơn, chính xác hơn và làm cho khách hàng có thể nhớ được về sản phẩm, về công ty của bạn.

Tuỳ vào từng giai đoạn, mà bao bì sản phẩm có thể thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp, nhưng phải luôn tuân theo nguyên tắc nhất quán trong bộ nhận diện thương hiệu.

Thiết kế bao bì cần tuân theo nguyên tắc nhất quán trong bộ nhận diện thương hiệu
Thiết kế bao bì cần tuân theo nguyên tắc nhất quán trong bộ nhận diện thương hiệu

Bao bì phải ấn tượng

Thiết kế bao bì cần phải tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng, đặc biệt đối với sản phẩm cao cấp.

Vậy như thế nào là ấn tượng tốt?

Đó là chính là phải vượt qua được những nguyên tắc thiết kế thông thường mà nhiều người hay sử dụng. Dùng những hình ảnh, font chữ, những biểu tượng, layout theo một phong cách riêng, phù hợp với đặc điểm sản phẩm chứa đựng bên trong.

Bao bì phải nổi bật

Tại sao bao bì cần phải nổi bật? Vì sự nổi bật là vô cùng quan trọng để tạo được sự khác biệt giữa các sản phẩm, khi mà chúng được xếp cạnh nhau cùng hàng trăm thứ khác.

Sản phẩm sẽ được khách hàng cân đo đong đếm, so sánh và nhận định với hàng loạt những sản phẩm khác kế bên. Và để có thể cạnh tranh và giành chiến thắng trên chiến trường này, bạn cần phải làm một điều cho sản phẩm của mình là tạo được điểm nhấn giữa một loạt sản phẩm khác. Hãy thật nổi bật.

Bao bì phải thật nổi bật mới tạo được điểm nhấn giữa một loạt sản phẩm khác
Bao bì phải thật nổi bật mới tạo được điểm nhấn giữa một loạt sản phẩm khác

Bao bì phải hấp dẫn

Bao bì bạn ấn tượng rồi, bao bì bạn nổi bật rồi, nhưng nếu không hấp dẫn thì sao? Đó là một trong những điều gây trăn trở với đội ngũ thiết kế bao bì rất nhiều.

Tại sao phải trăn trở như thế, vì trong một số ngành hàng thì bao bì cần phải thể hiện được sự hấp dẫn, lôi cuốn, gây thiện cảm và nhấn mạnh các đặc tính của sản phẩm.

Đối với một số ngành nghề, bao bì được xem là giá trị cộng thêm của sản phẩm. Nhiều khách hàng sẵn sàng chi trả thêm cho hàng hoá, chỉ bởi vì chúng có bao bì hấp dẫn.

Bao bì phải thu hút được cảm nhận tốt của người dùng về sản phẩm

Bước cuối để chiếm lấy trái tim của người dùng là phải thu hút được họ tiến về, cầm sản phẩm lên để ngắm nhìn và mang chúng về nhà.

Tất cả quá trình đó gọi là “quá trình cảm xúc”, thiết kế bao bì đẹp là phải thu hút được sự cảm nhận tốt của người dùng về sản phẩm đó thông qua thiết kế bao bì, chất liệu bao bì, kích cỡ kết cấu của bao bì.

Phải bảo vệ sản phẩm

Đây là yếu tố cơ bản nhất, đã là bao bì thì luôn phải có chức năng bảo vệ sản phẩm an toàn nhất có thể. Bao bì có thể đẹp, có thể ấn tượng, thu hút nhưng không đạt tiêu chí thứ 6 này, coi như chúng vứt đi.

Vậy, dù bạn có tập trung nguồn lực như thế nào cho các yếu tố trên, thì hãy luôn dành những điều tâm huyết nhất để tạo ra được bao bì sản phẩm tốt nhất nhé.

Một số mẫu thiết kế của Bao Bì Ánh Sáng
Một số mẫu thiết kế của Bao Bì Ánh Sáng

Tóm lại, bao bì có vai trò rất quan trọng tới sự thành công của một sản phẩm. Nếu không nắm rõ các yếu tố cơ bản trong thiết kế bao bì thì bạn có thể chọn nhầm giải pháp đóng gói không phù hợp với mặt hàng của mình.

Trường hợp bạn vẫn cảm thấy không chắc chắn về mẫu bao bì của mình, thì có thể tìm đến những chuyên gia trong ngành, như Bao Bì Ánh Sáng chẳng hạn.

Có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp bao bì nhựa, Bao Bì Ánh Sáng luôn là cơ sở hàng đầu được nhiều doanh nghiệp chọn lựa.

Với slogan “Khoác thêm áo mới, vươn tới tầm cao”, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực mang tới cho khách hàng những loại bao bì tối ưu chứa đựng, bảo quản cũng như mẫu mã đa dạng, phong phú.

Liên hệ ngay với Bao Bì Ánh Sáng nên bạn đang cần tư vấn về các yếu tố cơ bản trong thiết kế bao bì.

5/5 - (1 bình chọn)