Anh Tài Xế “Có Một Không Hai” Của Bao Bì Ánh Sáng

Tại Bao Bì Ánh Sáng, chúng tôi gọi anh Đinh Trình Nhàng (nhân viên giao hàng) là anh tài xế “có một không hai” bởi tinh thần làm việc hết mình và chưa bao giờ biết mệt của anh. Dù nắng, dù mưa, dù đêm hôm hay sớm sương mù… khi nào công ty cần anh luôn sẵn sàng. Tinh thần ấy, nhiệt huyết ấy đã và đang là “điểm sáng” để các anh, chị, em công ty học hỏi.

Anh Nhàng cùng chiếc xe gắn bó 6 năm

Anh Nhàng vui vẻ bên chiếc xe tải – người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường

Sáu năm – một chọn lựa

Được biết anh Nhàng đã gắn bó cùng với công ty Bao Bì Ánh Sáng (BBAS) được 06 năm ở vị trí nhân viên giao hàng. Chừng ấy năm, một khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn, nhưng 06 năm ấy, liệu có mấy ai vẫn giữ trọn vẹn được tình yêu nghề như thuở mới ban đầu như anh Nhàng ?

Vừa là tài xế, vừa là người bốc hàng cho công ty BBAS, anh Nhàng gặp không ít những chuyện buồn vui trong nghề. Khi được hỏi về chuyện này, anh tâm sự: “Chuyện vui trong nghề cũng lắm mà chuyện buồn phiền cũng nhiều, đừng tưởng ngồi sau vô-lăng, vi vu trên đường đi hết nơi này đến nơi khác là sung sướng. Vui là sau mỗi chuyến hàng, xe đi đến nơi về đến chốn, hàng hóa đến đúng nơi, đúng giờ làm khách hàng hài lòng… Buồn vì đôi lúc gặp những vị khách hàng khó tính, nhỡ hôm nào xe gặp trục trặc lên xuống hàng trễ vài phút thôi họ đã cằn nhằn, còn mình thì chỉ biết lặng thinh chịu đựng”.

dù công việc mệt mỏi nhưng anh vẫn rất vui vẻ khi làm việc

Dù mệt nhọc nhưng nụ cười vẫn hé trên môi

Nghề giao hàng là thế! Bữa ăn không đúng giờ, giấc ngủ chưa trọn vẹn, hiểm nguy luôn rình rập,… Không có khái niệm ngày và đêm, giờ giấc của người nhân viên giao hàng luôn thay đổi và quặn đắng như những ly cà phê đen bầu bạn suốt những chặng đường.

Lái xe, bốc hàng không phải là công việc nhẹ nhàng mà đầy rẫy những vất vả, áp lực. Thế nhưng, khi được hỏi về lí do vẫn chọn lựa đồng hành cũng nghề này, vẫn gắn bó với BBAS suốt 06 năm qua, anh cười xòa chia sẻ: Tôi có nhiều tài nhưng chỉ có một thứ tài được cấp giấy chứng nhận hẳn hoi: “Tài xế”. Tôi có cái duyên với nghề tài xế. Hơn nữa được công ty tạo điều kiện, tôi chở hàng rồi bốc hàng, hễ việc gì làm được thì tôi làm thôi. Chính cái nghề giao hàng này nuôi sống cả gia đình tôi đấy!

Không chỉ có vậy, để có được niềm đam mê theo nghề đến ngày hôm nay, đối với anh “Gia đình là hậu phương vững chắc, đồng nghiệp là những người bạn đắc lực”.

Anh vui vẻ bộc bạch: “Cực thì có cực nhưng vui lắm. Cùng Tổ giao hàng với tôi còn có anh Hoan. Anh em trong nghề yêu thương lẫn nhau. Có những lúc đi giao hàng xa anh em chia nhau từng ổ bánh mì ăn lót dạ. Bấy nhiêu thôi là mệt mỏi nào cũng qua hết.

Tôi nhớ có một lần khiêng hàng nặng đến nổi xương sống tôi bị trật. Lúc đó cứ nghĩ là “thôi tiêu rồi, vợ con ở nhà ai lo. Tôi nằm bệnh viện hết mấy ngày, tiền thì hết, hên có mấy anh em đồng nghiệp trong công ty, người năm chục, người ba chục gom góp lại giúp tôi vượt qua cái khoản thời gian khó khăn đó. Anh em chúng tôi như anh em một nhà vậy”.

Anh Nhàng luôn giúp đỡ mọi người trong công việc

Anh Nhàng và đồng nghiệp hỗ trợ nhau trong công việc

Anh kể, nhiều lúc làm việc về mệt, con gái anh còn hỏi: “ Sao cha không đổi nghề khác để đỡ vất vả hơn?”. Anh nhỏ nhẹ nói với con rằng: “Nghề của cha vậy đó con, nếu người giao hàng nào cũng sợ cực mà đổi nghề thì ai điều khiển những chiếc xe tải hàng, ai bốc hàng lên xuống để hàng hóa đến tay mọi người hả con …

Đồng hành cùng duyên nghề giao hàng của anh Nhàng luôn có sự ủng hộ nhiệt tình từ phía gia đình, sự tin tưởng của bạn bè và tình yêu thương anh em đồng nghiệp. Xin thêm vài phút để trò chuyện cùng anh nhưng có lẽ, lô hàng cho khách vẫn còn dang dở đang chờ anh bốc vội. Vừa bốc hàng, tôi còn nghe văng vẳng bên tai tiếng chuông điện thoại reo lên, cắt ngang…

– “Vâng, vâng, chuyến hàng chiều em nhận. Vâng vâng, chiều em sắp xếp ra kho sớm giao hàng cho chị liền”.

Thế đấy! Lái xe, bốc hàng cực lắm chứ mấy ai hiểu thấu đâu. Qua chia sẻ của anh, mới thấy được tình yêu nghề trong anh lớn thế nào. Mong anh luôn thật nhiều sức khỏe, luôn giữ vững tay lái trên những chặng đường dài để không chỉ là vừa làm việc, mà còn sống đúng với đam mê, với cái duyên nghề của mình!

Cứ làm việc nhiệt tình, mọi nổ lực đều được ghi nhận!

Theo ông Trần Hữu Như Anh – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Bao Bì Ánh Sáng: “ Trong khi các công ty khác tìm cách đào thải nhân viên, đặc biệt là những doanh nghiệp sản xuất như giày da, dệt nhuộm… thì công ty BBAS có chủ trương khuyến khích anh chị em gắn bó với công ty. Mọi nỗ lực của nhân viên đều sẽ được tri nhận và khen thưởng xứng đáng. Duy trì phần thưởng là sự tri ân, khích lệ của công ty đối với các anh chị em luôn nỗ lực, đóng góp hết mình vì công ty.

Khi anh chị em được đánh giá năng lực và thái độ đúng đắn, được ghi nhận và tri ân điều đó sẽ động viên anh chị em nỗ lực hơn trong công việc, làm ra những sản phẩm tốt hơn. Từ đó lợi nhuận của công ty sẽ cao hơn và tiền lương, thu nhập của anh chị em cũng tốt hơn. Có nhiều cách để chăm lo, tri ân cho nhân viên, với chúng tôi, quan trọng nhất là đảm bảo được cuộc sống cho anh chị em là sự chăm lo thiết thực nhất. Đối với BBAS, con người luôn là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp”.

Tổ giao hàng nhận giải cống hiến năm 2020

Anh Nhàng cùng các thành viên Tổ giao hàng nhận giải thưởng Nhóm Phục vụ hết mình

Là người mang trong mình tinh thần làm việc trách nhiệm, nhiệt huyết, cống hiến hết sức mình vì tập thể. Trong 06 năm qua, anh Nhàng luôn là một trong những nhân viên xuất sắc, tiêu biểu của Đại Gia Đình BBAS, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của công ty. Hơn nữa, anh còn được đánh giá cao là người truyền năng lượng tích cực, lan tỏa yêu thương đến các anh chị em trong tập thể Đại Gia Đình Bao Bì Ánh Sáng.

Dù gặt hái được nhiều thành công trong công việc nhưng anh lại rất khiêm tốn,  hiểu rằng những thành tích đạt được trong thời gian qua đó là công lao và sự đóng góp của tập thể mà anh chỉ là người đại diện.

Những tấm bằng khen được cất giữ trong 6 năm nay

Những tấm bằng khen nhận được suốt 6 năm qua được anh lưu giữ rất cẩn thận

Không chỉ là người “ tham công tiếc việc”, anh Nhàng còn là một trong những người đi đầu, hăng hái tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng, xã hội.

Gần đây nhất, trong phong trào Giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương bị ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, anh Nhàng là một trong những thành viên đóng góp nhiều nhất cho sự thành công của chiến dịch. 

Xem thêm : Hướng Về Hải Dương – Mỗi Củ Su Hào Là Một Nghĩa Tình Đồng Bào

Cụ thể, anh là người vừa lái xe vừa bốc hàng, vận chuyển hàng chục tấn nông sản của bà con Hải Dương đến các điểm bán tại Sài Gòn. Có những chuyến hàng từ Hải Dương đến Sài Gòn trong đêm, anh vẫn sẵn sàng, tình nguyện lái xe, lên xuống hàng thâu đêm suốt sáng để hàng hóa kịp thời đến các điểm bán mà không bị ảnh hưởng bởi thời gian cấm vận theo quy định của pháp luật.

Anh Nhàng nhận giải cống hiến hết mình trong chiến dịch giải cứu su hào

Anh Nhàng nhận giải thưởng Nhân viên đóng góp tích cực trong phong trào Giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương

Việc nhiều lắm đấy, cực nhiều lắm đấy! Thế mà, dẫu trong công việc hay trong các hoạt động tập thể cộng đồng, vẫn luôn thấy bóng lưng gầy của người giao hàng thầm lặng này!

Bằng tinh thần nhiệt huyết, nghiêm túc trong công việc, gương mẫu trong các hoạt động, anh Đinh Trình Nhàng luôn được đồng nghiệp yêu quý, ghi nhận và đánh giá cao về năng lực và thái độ trong quá trình làm việc. Vì vậy, trong nhiều năm liên tục, anh Nhàng đã nhận được các giải thưởng cao quý từ công ty, cùng nhiều hình thức khen thưởng khác trong công tác, xứng đáng là nhân viên xuất sắc của tập thể Bao Bì Ánh Sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *