Bao Bì Carton

Bao bì carton là gì?

Bao bì carton là các loại bao bì được làm từ giấy carton, đây là loại giấy được sử dụng rất phổ biến trong ngành bao bì, có ít nhất 2 lớp với 1 lớp sóng và lớp lót, có trường hợp lên đến 9 lớp (5 lớp lót và 4 lớp sóng).

Carton thường được sử dụng làm thùng, hộp giấy carton dùng cho đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Ngoài chức năng bảo vệ hàng hóa tránh những va đập, carton có thể được in ấn bắt mắt nhằm mục đích PR thương hiệu

Giấy carton được sản xuất với nguyên liệu chính là giấy được sản xuất từ sợi gỗ. Với carton thông thường trong thành phần có khoảng 74% giấy, 22% polyethylene và 4% nhôm.Carton dùng trong môi trường nhiệt độ thấp có khoảng 80% giấy và 20% polyethylene

Hình ảnh: Bao bì carton

Cấu tạo của bao bì Carton:

Bao bì giấy carton được sản xuất từ sợi gỗ có tính chất sợi, có không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hydro không chất kết dính, bao gồm 2 phần: phần bên ngoài (2 mặt giấy) và phần bên trong (lõi giấy). Phần lõi giấy được sản xuất bằng cách tạo hình uốn lượn nên được gọi là sóng.

Kết cấu sóng giấy bao gồm:

-Sóng A: Độ cao sóng giấy 4.7 mm – giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.
-Sóng B: Độ cao sóng giấy 2.5 mm – giấy tấm sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.

– Sóng C: Độ cao từ 3.5-4.5mm – giấy tấm sử dụng sóng C chịu lực phân tán bề mặt tốt nhưng không bằng sóng A.
-Sóng E: Độ cao sóng giấy 1.5 mm – thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ.

Tùy  theo yêu  cầu  của từng loại hàng hóa mà  chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng nên chọn loại thùng bao nhiêu lớp và phối hợp những loại sóng gì. Ví dụ: nhu cầu sử dụng vừa chịu lực vừa chịu độ đâm thủng tốt thì nên chọn giấy carton sóng AB, 5 lớp.

Hình ảnh: Sóng giấy bao bì carton

Các loại bao bì Carton thường sử dụng.

Bao bì Carton thường thấy nhất đó chính là các loại hộp, thùng giấy carton. Với tính chất bền, nhẹ, chịu lực tốt và với công nghệ tiên tiến giúp giấy carton có thể chống thấm nước, bao bì carton là sự lựa chọn làm hộp thùng đựng nông sản, các loại trái cây như chuối, buổi, thanh long xuất khẩu, thùng carton đựng bánh kẹo, đồ điện tử, hàng hóa có khối lượng trung bình từ 5-40kg. Ngoài ra bao bì carton còn dùng để làm các hộp đựng quà tặng, hộp đựng văn phòng phẩm, bánh kẹo, thực phẩm dạng khô,v.v… Ngoài bao bì nhựa chuyên dùng cho các sản phẩm như phân bón, nông sản, hóa chất xây dựng, thức ăn chăn nuôi, công ty bao bì Ánh Sáng còn sản xuất các loại bao bì giấy, đặc biệt là bao bì giấy carton các loại.

Hình ảnh: Bao bì carton các loại

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo