Bao Bì Hộp Giấy Carton Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại?

Bạn có nhu cầu sử dụng bao bì hộp giấy carton chứa đựng và bảo quản sản phẩm? Bạn muốn sở hữu mẫu thiết kế độc đáo và sáng tạo? Qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một vài thông tin về các loại hộp giấy carton như cấu tạo, phân loại, in ấn… để bạn có một cách nhìn tổng quan nhất.

Bao bì hộp giấy Carton là gì?

Bao bì hộp giấy carton thường có hình hộp chữ nhật, hình hộp vuông… được sản xuất từ các loại giấy khác nhau tạo nên một kết cấu bền chắc, bảo vệ hàng hóa không bị rơi rớt, rung lắc trong quá trình vận chuyển. Cũng như quảng bá thương hiệu và sản phẩm của công ty đến với khách hàng.
Bao bì hộp giấy carton
Bao bì hộp giấy carton
Hộp giấy carton được làm từ sợi gỗ có tính chất sợi, có không gian 3 chiều được hình thành bởi lực liên kết hydro không chất kết dính. Trong đó, kết cấu sóng giấy sẽ như nhau:
  • Sóng A : Độ cao sóng giấy 4.7 mm – giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.
  • Sóng B : Độ cao sóng giấy 2.5 mm – giấy tấm sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.
  • Sóng C: Độ cao sóng giấy 3.6 mm, giấy tấm sử dụng sóng C kết hợp được cả 2 ưu điểm của cả sóng A & B.
  • Sóng E : Độ cao sóng giấy 1.5 mm – thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ.
  • Sóng BC: là loại sóng đôi kết hợp 1 lớp sóng B & 1 lớp sóng C đáp ứng độ dày thùng và khả năng chịu lực cao.
  • Sóng AC: là loại sóng đôi kết hợp 1 lớp sóng A & 1 lớp sóng C đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu

Phân biệt các loại bao bì hộp giấy carton

Có 3 loại bao bì hộp giấy carton phổ biến trên thị trường, cụ thể:
  • Hộp carton 3 lớp: là loại hộp được làm từ 2 lớp giấy bên ngoài và một lớp sóng giữa. Chất liệu giấy thường dùng là giấy Việt Nam, giấy Thái… Bao bì hộp giấy carton loại này được sử dụng phổ biến trong việc đóng gói những sản phẩm, hàng hoá có khối lượng nhỏ và kích thước gọn.
  • Hộp carton 5 lớp: được cấu tạo bởi 2 lớp ngoài và 3 lớp trong (gồm 2 sóng và 1 phẳng).  Giống như hộp carton 3 lớp, loại này cũng sản xuất từ giấy Việt, giấy Thái… Thường được dùng cho các hàng hoá nội thất, máy móc… có khối lượng lớn và kích thước lớn.
  • Hộp carton 7 lớp: tương từ 2 loại bao bì trên, hộp carton 7 lớp cũng được làm từ giấy có xuất xứ trong nước hoặc giấy Thái… Chỉ khác là chúng có cấu tạo 2 lớp ngoài và 5 lớp trong (gồm 3 sóng, 2 phẳng).
Có 3 loại bao bì hộp giấy carton 
Có 3 loại bao bì hộp giấy carton

Hộp giấy carton đa dạng mẫu mã, in ấn bắt mắt

Loại bao bì này có tính ứng dụng cao, nhờ vào công nghệ in flexo, offset giúp hộp carton tăng tính thẩm mỹ, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và công ty. Chúng được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau phù hợp nhiều nhu cầu của khách hàng và đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho sản phẩm.
Trước tiên một mẫu in hộp giấy đẹp là mẫu hộp có chất liệu tốt và phù hợp với sản phẩm, bởi mỗi sản phẩm đều có đặc điểm và hình dạng trọng lượng riêng nên việc chọn lựa các loại giấy phù hợp cho từng sản phẩm là điều thiết yếu. Đối với các loại hộp như hộp bánh kem, hộp mỹ phẩm hộp đựng các sản phẩm có khối lượng tương đối nặng thì nên sử dụng chất liệu giấy Duplex bồi carton, bồi cứng.
Giấy in bao bì carton
Giấy in bao bì carton
Sở dĩ sử dụng giấy Duplex là do chất liệu này có một mặt bóng và sáng, in ấn đẹp, mặt còn lại sẫm màu và sần và với độ dày của giấy sẽ giúp cho sản phẩm được an toàn và bền vững hơn qua đó còn phù hợp cho việc bồi carton tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng mà vẫn đem lại chất lượng in ấn cao nhất, tối ưu nhất cho sản phẩm in hộp giấy giá rẻ
Hộp giấy dùng cho  mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm thì sử dụng nhiều chất liệu giấy Ivory, Bristol,… Với in hộp giấy cao cấp có thể sử dụng chất liệu giấy mỹ thuật để đảm bảo độ sang  trọng.
Đến với công ty bao bì Ánh Sáng, bạn sẽ được tư vấn, thiết kế, lựa chọn những mẫu bao bì phù hợp và ưng ý nhất cho mình. Với đội ngũ nhân viên thân thiện, được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Bao Bì Ánh Sáng sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho khách hàng về giải phải đóng gói sản phẩm.
Đánh giá post