Bao Bì Nhựa Jumbo

Bao bì nhựa Jumbo là gì?

Bao bì nhựa Jumbo hay còn được biết đến với tên BigBag là một loại bao chứa có kích thước và trọng tải lớn dùng để vận chuyển các sản phẩm dưới dạng hạt hoặc miếng như cát, xi măng, phân bón, hạt nhựa và nhiều sản phẩm dân dụng khác. Được làm từ nhựa PP (Polypropylene). Kích thước của sản phẩm tùy thuộc theo loại sản phẩm chứa đựng bên trong.

Tính năng của bao bì nhựa Jumbo

Là loại bao bì nhựa dùng để chứa đựng sản phẩm với khối lượng lớn nên tính linh hoạt và độ bền cao.

Bao bì nhựa jumbo

Hình ảnh: Bao bì nhựa jumbo

Thiết kế chống lại nước bà bụi kháng lại môi trường xung quanh khá tốt.

chống lại ánh nắng mặt trời, đặc biệt là tia cực tím từ 200 đến 1600 giờ.

Quai thường được thiết kế may xuống đáy nhằm giúp bao chịu tải tốt hơn.

Trọng tải chứa đựng từ 200 đến 2500 kg.

Bao bì được in ấn bằng phương pháp flexo cho tối đa được 4 màu và có thể in trên 1 hoặc hai mặt bao.

Phân loại bao bì nhựa Jumbo theo hình dáng chức năng

  • Đáy đóng ( đáy bằng): là sản phẩm không thể xả hàng phía bên dưới đáy bao. Nếu bao chịu trọng tải lớn sẽ có thiết kế quai được may xuống thẳng dưới đáy bao để có trọng tải lớn hơn.

Bao bì nhựa jumbo đáy đóng

Hình ảnh: Bao bì nhựa jumbo đáy đóng

  • Đáy xả: với thiết kế có ống xả dưới đáy bao, phù hợp với những sản phẩm có thể xả hoặc nạp một cách tự động.

Bao bì nhựa đáy xả

Hình ảnh: Bao bì nhựa đáy xả

  • Nắp trùm được thiết kế thêm một nắp trùm có kích thước bằng với miệng bao và làm nhựa PP dệt có tráng nhựa PP. Sản phẩm được thiết kế có dây buộc phía trên và có thể có thêm ống xả phía đáy báo.

Bao bì nhựa nắp trùm

Hình ảnh: Bao bì nhựa nắp trùm

  • Nắp mở ba biên được thiết kế có nắp mở phủ xuống bao và một cạnh được may dính với bao. Nắp có kích thước lớn hơn miệng bao 10 cm dùng để dễ dàng khi đóng bao bì lại.

Bao bì nhựa nắp mở ba biên

Hình ảnh: Bao bì nhựa nắp mở ba biên

Ứng dụng

Bao bì nhựa Jumbo được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đóng gói vận chuyển cũng như bảo quản hàng hóa, nguyên vật liệu như: lúa gạo, cafe, bột mì, thức ăn, gia súc, khoáng sản, xi măng, mùn cưa, hóa chất,…

Cấu tạo

Bao bì nhựa được làm từ vải PP dệt có khổ lớn, có thể tráng ghép thêm một lớp keo PP chức năng chính là chống ẩm. Vải PP dệt sử dụng ở dạng ống để may thành bao có hình dáng tròn hoặc cắt thành tấm ráp thành bao vuông.

Để nâng cao khả năng chịu tải bao bì thường được may thêm 4 quai có kích thước tùy theo thiết kế chịu tải của bao bì nhựa.

Ngoài ra quai còn giúp cho quá trình vận chuyển bằng cần cẩu được dễ dàng và giúp bao đạt được trạng thái cân bằng. nhằm nâng cao tính an toàn ở mức độ cao nhất thì bao bì còn được thiết kế thêm vòng đai bọc đáy.

Đánh giá post