Bao bì nhựa màng nhôm

Bao bì nhựa màng nhôm ngày nay được xem là ngành phụ trợ không thể thiếu trong sản xuất hàng hóa. Trước đây các doanh nghiệp chưa chú trọng đầu tư sử dụng hết chức năng của bao bì nhựa nhưng với một thị trường ngày một cạnh tranh thì chúng lại trở nên rất quan trọng trong chiến lược phát triển.

Công ty Bao Bì Ánh Sáng thấu hiểu và nắm bắt được nhu cầu của thị trường không ngừng phát triển đi lên tầm cao mới cung ứng những dòng sản phẩm mẫu mã bao bì từ trung bình đến các sản phẩm cao cấp đáp ứng cho nhiều loại sản phẩm, ngành nghề có mặt trên thị trường hiện nay như: xây dựng, hóa chất, phân bón, thức ăn chăn nuôi, lúa giống, bột trét tường, gạo, keo dán tường,… và nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng một dòng sản phẩm bao bì cao cấp là bao bì nhựa màng nhôm.

Bao bì nhựa ghép màng nhôm là gì?

Bao bì nhựa màng nhôm là bao bì chuyên dụng dùng để chứa các sản phẩm như hóa chất, các loại sản phẩm dễ bị tác hại dưới ánh nắng mặt trời, môi trường xung quanh cần được bảo quản một cách kĩ lưỡng. Đây là dòng sản phẩm cao cấp hơn cả sản phẩm bao bì nhựa BOPP in ống đồng vì được tráng ghép thêm màng nhôm có thêm nhiều tính năng vượt trội.

bao bì nhựa ghép màng

Hình ảnh: bao bì nhựa ghép màng

Màng nhôm còn được gọi là màng Metalize là lớp kim loại cực mỏng. Tính chất của bao bì sẽ bị ảnh hưởng bởi độ dày của lớp màng nhôm, càng dày thì tính chống thấm khí, hơi nước, ánh nắng,… nhưng ngược lại giá thành sẽ tăng theo.

Công dụng của màng nhôm

Vì đây là sản phẩm cao cấp nên công dụng, tính năng của nó cũng cao hơn khá nhiều so với sản phẩm thông thường như:

màng nhôm

Hình ảnh: màng nhôm

  • Khả năng chống thấm khí.
  • Chống lại hơi ẩm và ngay cả nước tốt
  • Chịu được nhiệt độ cao trong quá trình hấp sấy mà không làm ảnh hưởng đến thực phẩm.
  • giúp nâng cao tuổi thọ của bao bì, giữ cho màu sắc in ấn không bị phai, bong tróc.
  • Nâng cao tính thẩm mỹ cũng như thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm.

Cấu trúc bao bì nhựa ghép màng nhôm

Bao bì nhựa ghép màng nhôm có nhiều lớp và mỗi lớp có đặc tính riêng giúp bao bì có nhiều đặc tính, chính chất vượt trội so với bao bì thông thường.

  • Lớp vải PP dệt: có tính bền chắc, chịu tải, đàn hồi tốt. Vải dệt PP có hai loại là PP trắng trong và PP trắng sữa.
  • Màng nhôm: là màng nằm giữa  mang BOPP và vải PP dệt có chức năng chính là chống thấm nước, tia cực tím, nâng cao giá trị của sản phẩm.
  • Màng BOPP: có đặc tính với bề mặt bóng dùng để in ấn cho ra hình ảnh sắc nét ngoài ra còn tăng khả năng chống thấm cho bao bì.
  • Dựa vào đặc tính của sản phẩm có thể thêm túi lồng( PE/ HD) hoặc không: túi lồng có công dụng làm tăng mức độ bảo quản sản phẩm sau khi đóng gói, chống thấm nước tốt nhưng dầu mỡ kém.

Quy trình sản xuất bao bì nhựa BOPP

Quy trình sản xuất bao bì nhựa BOPP bao gồm 6 công đoạn chính:

Công đoạn 1: In ấn.

Màng BOPP ( dạng cuộn) sẽ được đưa vào máy in ấn theo công nghệ in ống đồng, tại đây tiến hành in ấn các chi tiết lên bề mặt giấy dựa trên bản thiết kế theo yêu cầu của khách hàng thông qua trục in ống đồng

màng BOPP in ống đồng

Hình ảnh: màng BOPP in ống đồng

Công đoạn 2: Tráng ghép màng BOPP và màng nhôm

Màng BOPP sau khi in ấn ở công đoạn 1 và màng nhôm được tráng ghép lại với nhau thông qua lớp nhựa PP tráng, tạo thành màng phức hợp gồm màng BOPP và màng nhôm, đây chính là bán thành phẩm chính trong quá trình sản xuất này.

Công đoạn 3: tráng ghép bán thành phẩm công đoạn 2 với vải PP dệt

Đối với sản phẩm thông thường hai lớp thì chỉ cần tráng ghép một lần còn với sản phẩm bao bì này thì cần thêm một công đoạn tráng ghép nữa vì bào bì này có 3 lớp.

Vải PP dệt

Hình ảnh: Vải PP dệt

Công đoạn 4: Cắt, dán và tạo hình

Bán thành phẩm được tạo ra từ công đoạn 3 sẽ đưa qua bộ phận cắ dán dựa trên kích thước theo yêu cầu của khách hàng, tạo ra các bao bì chuẩn xác chất lượng và kích thước.

Công đoạn 5: May thành phẩm

Bán thành phẩm ở công đoạn 4 sẽ được may dưới hình thức may nẹp đáy, đầu còn lại để trống để khách hàng đóng sản phẩm, tại công đoạn này, bao bì gần như đã hoàn thiện về hình thức.

may thành phẩm

Hình ảnh: may thành phẩm

Công đoạn 6: Kiểm tra và đóng gói.

Những sản phẩm bao bì sau khi được may ở công đoạn 5, sẽ được các nhân viên bộ phận KCS  kiểm tra kỹ lưỡng về hình thức – chất lượng, và đóng gói đúng quy cách trước khi chuyển đến khách hàng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất bao bì nhựa Bao Bì Ánh Sáng là điểm đến không thể bỏ qua. Nếu doanh nghiệp bạn đang phân vân chưa biết chọn mẫu mã bao bì nào thì hãy gọi ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Đánh giá post