Bao Bì Nhựa Ngành Điện Tử

Bao Bì Nhựa Ngành Điện Tử

Điện tử là một ngành đang rất phát triển được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày cũng như trong công nghiệp. Các thiết bị linh kiện khi sản xuất cần phải có một loại bao bì dùng để chứa đựng, bảo quản vì những thiết bị này rất dễ bị hư hỏng trong môi trường có độ ẩm không khí quá cao, giữ cho thiết bị không bị va chạm trực tiếp.

Hình ảnh: Bao bì ngành điện tử

Bao bì nhựa là sản phẩm có thể đáp ứng được những yêu cầu của ngành bao bì đặc thù của ngành điện tử nhờ vào những ưu điểm tính chất vượt trội mà nó mang lại.

Ưu điểm bao bì nhựa ngành điện tử

  • đầu tiên là bao bì nhựa rất nhẹ, bền và đặc biệt là không thấm nước tiện dụng hơn bao bì giấy rất nhiều ở điểm này.
  • Nguyên liệu nhựa được là từ hợp chất hữu cơ nên có nhiều loại nhựa sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và điều đặc biệt là chúng có khá nhiều màu sắc.
  • bao bì nhựa truyền tải thông tin tốt đến với mọi người tiêu dùng, là một công cụ marketing hiệu quả không thể bỏ qua của doanh nghiệp.

Nguyên liệu sản xuất bao bì nhựa

Nguyên liệu nhựa không có sẵn trong tự nhiên mà thông qua một quá trình craking dầu thô để cho ra các sản phẩm nhựa. Mỗi loại nhựa sẽ cho ra một sản phẩm riêng biệt phù hợp với nhu cầu của sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất muốn sử dụng.

Hình ảnh: Nguyên liệu sản xuất bao bì nhựa

Nhựa PP: có độ bền cơ học cao khá bền và cứng được dùng để kéo sợi, chịu nhiệt độ khá cao trên 100 độ. chống thấm không khí nước , dầu mỡ tốt và được dùng khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nhựa PE: trong suốt, hơi có ánh mờ, bề mặt láng chống nước không khí tốt nhưng dầu mỡ kém, dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh.

Nhựa PVC: có đặc tính cơ học cao, tính chống thấm tốt trong số các loại nhựa nên thường được sử dụng trong nhựa định hình làm chai lọ đựng nước giải khác, nước có ga,…

Nhựa PC có đặc tính cơ học khá tốt, tính chống khí cao hơn nhựa PE và thấp hơn nhựa PP, PET. Độ chịu mài mòn, chịu tải, lực tác động từ bên ngoài và đặc biệt là không bị tác động với thực phẩm.