Chuyên Gia Bao Bì PP Dệt – Mang Đến Giải Pháp Cho Hình Ảnh & Diện Mạo Thương Hiệu

Từng chiếc bao bì sản phẩm vừa gìn giữ tài sản hữu hình của sản phẩm (trong vai trò chiếc áo vật lý của sản phẩm), vừa chứa đựng cả tài sản vô hình của doanh nghiệp là hình ảnh thương hiệu. Chính vì vai trò quan trọng của chiếc bao bì nên các doanh nghiệp có xu hướng lựa chọn đơn vị cung ứng là chuyên gia bao bì, giàu chuyên môn và kinh nghiệm.

Vì sao các doanh nghiệp cần chuyên gia bao bì PP dệt? 

Với mọi doanh nghiệp, vai trò quan trọng của bao bì trong việc đại diện cho hình ảnh doanh nghiệp, thu hút người tiêu dùng, tăng khả năng cạnh tranh ngay trên kệ hàng, là những điều hiển nhiên lâu nay. Bởi vì, bao bì chưa bao giờ chỉ là lớp vỏ vật lý của sản phẩm, mà chính là không gian tốt nhất để thể hiện định vị thương hiệu, bản sắc thương hiệu, là một phần gắn liền không thể tách rời, tồn tại lâu nhất theo vòng đời sản phẩm, có cơ hội tiếp xúc với người tiêu dùng trong mọi “điểm chạm” từ kệ hàng cho tới lúc sử dụng.

Tất cả những ý định, chiến lược marketing, mài giũa định vị thương hiệu sắc bén hơn, tạo ra định vị thương hiệu mới, tái định vị hay thậm chí mở rộng định vị thương hiệu để lấn vào thị trường, ngành hàng khác cũng đều thể hiện trên bao bì sản phẩm. 

chuyen-gia-bao-bi-pp-det
Bao bì là không gian tốt nhất để thể hiện định vị và bản sắc thương hiệu

Mỗi chiếc bao bì PP dệt có giá không quá lớn, ước chừng, với các sản phẩm nông nghiệp, xây dựng, thức ăn chăn nuôi, thủy sản có trọng lượng 10-50kg – thường dùng bao bì PP dệt, ngân sách chi cho bao bì chỉ chiếm 1-2% giá thành sản phẩm, nhưng mọi hình ảnh thể hiện thuộc tính sản phẩm, mọi tuyên ngôn thể hiện giá trị thương hiệu (Brand Values) hay bản sắc thương hiệu (Brand Personalities), cam kết thương hiệu (Brand Promise) đều được trình bày trên bao bì. 

Chính vì vai trò quan trọng của chiếc bao bì nên các doanh nghiệp có xu hướng lựa chọn đơn vị cung ứng là chuyên gia bao bì, giàu chuyên môn, đã thực hiện các dự án lớn, có lịch sử in ấn bao bì cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn sao cho phù hợp với định vị thương hiệu. Việc thiết kế bao bì phản ánh sắc sảo và súc tích nhất triết lý kinh doanh của doanh nghiệp, cho đến lựa chọn phương án chất liệu, quy cách bao bì sản phẩm … chưa bao giờ chỉ là nhiệm vụ của riêng một phòng mua mà của liên phòng ban. 

Chuyên gia bao bì đáp ứng những yêu cầu tỉ mỉ trong thiết kế, in ấn bao bì PP dệt

Quá trình xây dựng phương án thiết kế cho tới hoàn thiện thành phẩm bao bì gồm rất nhiều khâu, và mỗi khâu đều cần sự chính xác về kỹ thuật, tỉ mỉ về mỹ thuật, và quan trọng nhất là nắm bắt trọn vẹn ý tưởng của doanh nghiệp để đảm bảo có một chiếc bao bì ưng ý nhất.

quy-trinh-quan-ly-chat-luong
Bao Bì Ánh Sáng mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng nhờ vào quy trình đảm bảo chất lượng đạt chuẩn ISO

Chỉ có các doanh nghiệp sản xuất bao bì giàu uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành mới hội tụ đủ các yếu tố đảm bảo hài hòa giữa yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu thẩm mỹ với chi phí bao bì tối ưu:

 • Kiến thức chuyên môn: Kiến thức chuyên sâu về các loại bao bì PP dệt, đặc thù của từng chất liệu, thiết kế và quy trình sản xuất chặt chẽ giúp các công ty bao bì uy tín đưa ra các giải pháp bao bì chất lượng nhất với giá cả hợp lý. Nhìn bề ngoài, vải PP dệt – thành phần chính chịu lực, chịu kéo xé, chịu va đập, không khác nhau nhiều, nhưng trên thực tế, chỉ có am hiểu kiến thức chuyên sâu mới đảm bảo 100% tất cả thành phẩm, mọi mẻ sản xuất có chất lượng đồng đều, có độ bền cơ lý tốt nhất

Và cũng chỉ công ty giàu năng lực chuyên môn, đảm bảo mọi yêu cầu kỹ thuật khắt khe mới có thể đưa ra dòng sản phẩm với yêu cầu chống xé rách, chỉ tiêu cơ lý lực kéo ngang, kéo dọc của bao bì PP vượt trội so với các mẫu lưu hành trên thị trường. 

 • Đáp ứng yêu cầu đặc thù của mỗi ngành hàng: Có chuyên môn sâu mới cho phép các công ty bao bì đưa ra các phương án sử dụng vật liệu mới, kỹ thuật đặc thù để sản xuất các dòng bao bì cho các sản phẩm có yêu cầu đặc biệt. Thông thường bao bì cần chống thấm, chống xé rách, nhưng có nhiều dòng sản phẩm cần chịu nhiệt, hoặc chống tia cực tím, giữ mùi hương đặc trưng.

Việc kết hợp các vật liệu mới, chẳng hạn như lớp bao PP dệt lồng lớp nhôm Metalize để ngăn ánh sáng, tránh biến đổi màu, tuýp màng nilon trực tiếp vào lớp giấy của bao PP dệt là các yêu cầu kỹ thuật khó, đòi hỏi thi công chính xác, mà hiện nay chỉ một hai công ty bao bì PP dệt đáp ứng được. 

 • Tối ưu chi phí: Có chuyên môn sâu, mức độ chuyên môn đồng đều trong đội ngũ nhân sự giúp các công ty bao bì PP dệt uy tín giảm tỉ lệ hàng lỗi hủy xuống tối đa, đồng thời có các bí quyết công nghệ tối ưu quy trình kỹ thuật, giúp tối ưu chi phí bao bì cho khách hàng mà vẫn đảm bảo chất lượng. Đồng thời, các công ty này cũng có khả năng đề xuất các giải pháp tiết kiệm chi phí như sử dụng chất liệu hiệu quả hơn cho doanh nghiệp, cải thiện mẫu mã, kiểu dáng, cấu trúc bao phù hợp nhất với quy trình sản xuất tự động, giúp giảm nhân lực đóng gói bao bì…
quy-trinh-thiet-ke
Quy trình thiết kế và duyệt mẫu đảm bảo chất lượng in ấn tốt nhất
 • Thiết kế bao bì ấn tượng và thu hút: Một câu hỏi luôn thường trực với mọi doanh nghiệp là giữa một rừng sản phẩm trong cùng phân khúc, thậm chí nhiều sản phẩm na ná nhau, làm sao để khách hàng chọn sản phẩm của mình? Chuyên gia bao bì có thể giúp thiết kế bao bì sao cho phù hợp với thương hiệu và thu hút khách hàng, bằng các thiết kế bao bì hấp dẫn, dễ nhận biết và gây ấn tượng thị giác.
Thiet-ke-bao-bi-tiet-kiem-truc-in
Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cũng tìm hiểu doanh nghiệp và phối hợp tốt nhất để xây dựng các concept bao bì phù hợp nhất.

Thông thường các designer sẽ sử dụng bố cục và tông màu thể hiện sự khỏe khoắn, chắc chắn trong ngành xây dựng; với sản phẩm hữu cơ thì thiết kế thường phải tạo cảm giác có màu đất, sử dụng gam màu nâu trầm của đất hoặc gam màu xanh tạo cảm giác “thiên nhiên”, tốt cho sức khỏe; với ngành công nghiệp cần thiết kế tối giản, đường nét dứt khoát, sử dụng ít màu… Tuy nhiên, nếu như mỗi sản phẩm có một định vị riêng biệt thì bao bì của từng sản phẩm ấy cũng không thể “đẹp chung chung” hay “na ná” giống sản phẩm khác. Mà cái đẹp đó phải được hình thành bằng việc trình bày một cách bắt mắt nhất về giá trị của sản phẩm, đặc trưng, bản sắc thương hiệu, cam kết thương hiệu. Để chiếc bao bì thể hiện một lời hứa sâu sắc chứ không phải “đại trà” mang những nét chung chung giông giống với những sản phẩm khác, đội ngũ thiết kế sẽ phải trao đổi với doanh nghiệp, hiểu rõ hình dung của chính doanh nghiệp về khách hàng; tìm hiểu quá trình nghiên cứu thị trường của doanh nghiệp để có cơ sở so sánh cách thể hiện sản phẩm, hình ảnh sản phẩm của khách hàng với những sản phẩm cùng phân khúc từ đó hình dung về cách thể hiện nổi trội hơn; những thông điệp, giá trị, hình ảnh mà doanh nghiệp bạn muốn chuyển tải trên bao bì. Từ những yêu cầu cụ thể đó của doanh nghiệp, designer sẽ thể hiện một concept bao bì phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

 • Khám phá các giải pháp sáng tạo: Chuyên gia bao bì có thể giới thiệu cho doanh nghiệp bạn những giải pháp độc đáo và sáng tạo cho bao bì sản phẩm. Điều này có thể giúp sản phẩm của bạn nổi bật và tạo ra trải nghiệm độc đáo cho khách hàng. 

Một điển hình gần đây nhất dễ thấy là quá trình nghiên cứu và phát triển bao bì đáy vuông: việc nghiên cứu và chuyển đổi sang bao đáy vuông đã giúp nhiều doanh nghiệp vừa có diện mạo sản phẩm khỏe khoắn, sang trọng, vừa giảm thời gian, giảm nhân lực trong đóng gói tự động.

Bao-BOPP-day-vuong-in-an-bat-mat
Bao dán đáy vuông mang diện mạo khỏe khoắn, sang trọng, giảm thời gian, giảm nhân lực trong đóng gói tự động.

Một đơn cử khác là khâu chọn hình ảnh nào để đại diện cho sản phẩm, doanh nghiệp trên bao bì: chọn màu sắc nào để vừa phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, vừa tiệp màu với logo doanh nghiệp vừa cho phép tiết kiệm trục in, hay thậm chí thiết kế miệng bao, đường cắt sao cho tối ưu cho quy trình sản xuất, thuận tiện cho người tiêu dùng… đều được cân nhắc, nâng lên đặt xuống rất nhiều lần. 

 • Đảm bảo rủi ro bằng không cho khách hàng: Nhờ tự tin vào năng lực chuyên môn, quy trình kỹ thuật chặt chẽ, các công ty giàu uy tín mới dám nhận hết mọi rủi ro về phía mình, cam kết không để ảnh hưởng tới khách hàng. 

Nhìn chung, chỉ khi tìm tới chuyên gia bao bì mới có thể giúp doanh nghiệp có bao bì chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí và tạo ra chiếc áo cho sản phẩm độc đáo và thu hút.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
thanh-pham-bao-gao-25kg
 

Thành phẩm bao bì chất lượng do Ánh Sáng sản xuất cho các khách hàng lớn trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, nông nghiệp, phân bón, thức ăn chăn nuôi

Làm sao để đánh giá năng lực đơn vị cung cấp bao bì có thực sự là chuyên gia bao bì?

Giữa một thị trường nhiều công ty sản xuất bao bì lớn nhỏ, các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ về năng lực chuyên môn, uy tín của các công ty bao bì. Để biết đó có thực sự là công ty am hiểu và giàu năng lực ở mức độ chuyên gia, có một số điểm cần lưu ý: 

 • Danh tiếng và uy tín: Thông thường, các doanh nghiệp vẫn tra cứu về danh tiếng của công ty sản xuất bao bì bằng cách tra Google với các từ khóa “sản xuất bao bì PP dệt” hoặc “nhà máy bao bì PP dệt uy tín”. 

Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về công ty, thâm niên kinh nghiệm, các dự án, các khách hàng mà công ty đó đã phục vụ. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về kinh nghiệm và chất lượng sản xuất của họ.

 • Yêu cầu xem mẫu sản phẩm: Yêu cầu xem mẫu bao bì mà họ đã sản xuất trước đó. Chỉ có trực tiếp đánh giá sản phẩm mới hiểu rõ nhất chất lượng, thiết kế và khả năng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cụ thể.
 • Trực tiếp tham quan nhà máy và kiểm tra kiến thức chuyên môn: Thảo luận về dự định sản xuất bao bì, đặt ra những câu hỏi liên quan đến chất liệu, thiết kế, quy trình sản xuất và các yêu cầu kỹ thuật khác. Thông thường, một công ty sản xuất bao bì giàu chuyên môn sẽ tư vấn rất chi tiết, tư vấn chính xác. Thậm chí, đối với các công ty giàu chuyên môn và khắt khe về kỹ thuật, từng vị trí công nhân cũng là những người lành nghề và rất vững về kỹ thuật. 
 • Thảo luận kỹ về dịch vụ sau bán hàng: Hỏi về dịch vụ sau bán hàng mà họ cung cấp, bao gồm việc hỗ trợ về thiết kế, xử lý đơn hàng, giao hàng và xử lý các vấn đề kỹ thuật sau khi sản phẩm được giao.
 • So sánh và tham khảo nhiều nguồn: Đừng ngần ngại so sánh chất lượng sản phẩm, kinh nghiệm và dịch vụ của đơn vị cung cấp bao bì này với nhiều nguồn khác. Tất nhiên, các đơn vị giàu uy tín luôn có giá cả phải chăng và phù hợp với quy trình chặt chẽ chứ không phải là đơn vị có giá thành rẻ nhất và đôi khi kèm theo những rủi ro nhất định. 
cac-tieu-chi-danh-gia-cong-ty-bao-bi-uy-tin
Các tiêu chí đánh giá một công ty bao bì uy tín

Bao Bì Ánh Sáng hân hạnh mang đến giải pháp tối ưu cho hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp 

Nhờ kiểm soát chặt chẽ toàn bộ chuỗi sản xuất bao bì nhựa PP dệt chuyên nghiệp, Bao Bì Ánh Sáng tự hào luôn nhận được sự tín nhiệm hợp tác của hơn 400 doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong khối ngành công nghiệp, xây dựng. Đằng sau sự an tâm đó của khách hàng là kinh nghiệm cung ứng bao bì chất lượng cao trong hơn 10 năm qua, là uy tín, là sự chuyên nghiệp, và quá trình nghiên cứu phát triển của chúng tôi để tiên phong đưa ra thị trường nhiều dòng sản phẩm bao bì PP dệt nổi trội cho các tập đoàn lớn như Bao bì dán đáy vuông, bao chống tia UV, bao tuýp màng (PE, màng nhôm)…

quy-mo-nha-may-lon-doi-ngu-nhan-su-chuyen-mon-cao
Bao Bì Ánh Sáng có đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, tận tụy với từng đường kim mũi chỉ.

Chúng tôi tự hào được các tập đoàn lớn tin cậy:

 • Ngành xây dựng: Tập đoàn Saint Gobain (công ty mẹ của Weber, DURAflex, Gyproc và Vĩnh Tường), Sika Việt Nam, Công ty Bestmix, Công ty GPS Việt Nam, Công ty Kova
 • Ngành lúa gạo, phân bón: Tập đoàn Quế Lâm, công ty phân bón Thiên Phú Điền, Nông Dược Hai, Hợp Lực Quốc Tế, Điền Trang, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn, Hóa Nông Alpha, Lộc Trời, Kimphi AsiaFood
 • Ngành thức ăn chăn nuôi – thủy sản: Công ty Anova Pharma, công ty GHW VN, công ty APA, Tongwei
 • Bao bì hóa chất – phụ gia: Sambu Fine, Yu sung Atech, Sung Shin, Kim Fa…
 • Ngành hạt nhựa: Công ty Chemtech, Công ty Sunshing SSAII, Công ty Dadu Việt Nam, Công ty Châu Âu Vina …
 • Ngành dịch vụ: Các chuỗi siêu thị lớn như Coopmart, Emart.

Để biết thêm về kinh nghiệm chuyên môn, lịch sử cung ứng bao bì, các dự án lớn mà chúng tôi đã thực hiện, quý khách vui lòng xem các E catalogue của chúng tôi tại đây:

Nếu bạn đang tìm hiểu về các giải pháp bao bì PP dệt có độ bền cơ lý vượt trội, thiết kế đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0868.64.44.66 để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn nhé. 

lien-he-voi-chung-toi

Công ty Cổ Phần TM & SX Bao Bì Ánh Sáng

Địa chỉ: 31A Đường số 17. KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: 0868.64.44.66

Email: lienhe@baobianhsang.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)