Chuyện Về Cô Gái Trẻ Hơn 10 Năm Đồng Hành Cùng Bao Bì Ánh Sáng

Thanh xuân là khoảng thời gian mà con người ta “tăng động” nhất, muốn trải nghiệm và “lăn xả” qua nhiều công việc, nhiều môi trường khác nhau. Thế nhưng cô gái trẻ Đào Thị Ngọc Anh lại dành trọn hơn 10 năm thanh xuân của mình để đồng hành cùng Bao Bì Ánh Sáng. Vậy thì cơ duyên nào, động lực nào khiến một nhân viên gắn bó với công ty lâu như thế?

Hãy cùng lắng nghe vài chia sẻ của chị Ngọc Anh – tổ trưởng tổ KCS kiêm trưởng ban Trật tự – kỷ luật của công ty cổ phần TM & SX Bao Bì Ánh Sáng về “mối lương duyên” này.

Cơ duyên nào “ta” gặp nhau?

Ở tuổi 32, chị hiện đang là một trong những thành viên “gạo cội” nhất ở Bao Bì Ánh Sáng. Xuất phát điểm từ vị trí công nhân lồng bao chỉ với đồng lương ít ỏi 30 ngàn đồng một ngày; đến nay, chị đã và đang nắm giữ vị trí, vai trò quan trọng tại công ty có hơn 100 nhân sự. Nhìn lại mình của 10 năm về trước, chị luôn thầm cảm ơn và cảm thấy may mắn vì có duyên được gặp gỡ, được làm việc cùng các anh, chị, em tại Bao Bì Ánh Sáng.

Chị Ngọc Anh hiện là tổ trưởng tổ KCS kiêm trường ban Trật tự - kỷ luật
Chị Ngọc Anh hiện là tổ trưởng tổ KCS kiêm trường ban Trật tự – kỷ luật

Theo lời kể của chị, chị là cô gái gốc Huế sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo. Bấy giờ kinh tế khó khăn, mùa màng thất thu nên ở tuối 18 chị phải từ bỏ ước mơ đèn sách, một mình lặn lội vào Nam để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Khó khăn chồng chất khó khăn với cô gái mới “chân ướt, chân ráo” đặt chân đến Sài Thành. Không người thân, không họ hàng, mọi thứ đều lạ lẫm. Vì thế, việc tìm kiếm một công việc ổn định với thu nhập ổn định không phải chuyện đơn giản.

Trong vòng 3 năm (2006 đến 2009), từ phụ bếp, phụ quán ăn, bán hàng ở shop thời trang đến làm công nhân may… chị đều đã thử qua. Trước khi “gia nhập” Bao Bì Ánh Sáng, chị cũng có một khoảng thời gian ngắn làm việc tại công ty Kinh Đô. Tuy nhiên, do công ty di chuyển trụ sở nên chị buộc phải ngưng và tìm kiếm môi trường mới.

Bấy giờ, thông qua việc phụ giúp bưng bê, rửa chén tại một quán ăn, chị có quen chú Hậu (là nhân viên bảo vệ tại Bao Bì Ánh Sáng). Chú cho biết công ty đang tuyển dụng nhân sự. Cơ duyên đến, không chần chừ, chị quyết định nộp hồ sơ và không lâu sau đó trở thành một thành viên của “đại gia đình” Ánh Sáng. Năm ấy chị 21 tuổi. Cho tới ngày hôm nay, chị cũng không thể ngờ được rằng mình đã đồng hành với công ty hơn 10 năm.

Chị Ngọc Anh cùng các đồng nghiệp tại Bao Bì Ánh Sáng
Chị Ngọc Anh cùng các đồng nghiệp tại Bao Bì Ánh Sáng

Điều gì tạo nên sự gắn bó giữa chị với Bao Bì Ánh Sáng?

Hơn 10 năm – đó có phải là một khoảng thời gian quá dài và chị có bao giờ nghĩ tới việc tìm kiếm một môi trường mới để “lăn xả” để trải nghiệm?

Trả lời cho câu hỏi này, chị Ngọc Anh khẳng định: “Với chị, Ánh Sáng như một gia đình thứ 2. Ở đó có những anh, chị, em đồng nghiệp chân chất, thân thiện và luôn tận tình giúp đỡ khi mình gặp khó khăn. Hơn hết, nơi đây có những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Cũng xuất thân là những người nông dân nên họ luôn thấu hiểu và chia sẻ cùng nhân viên, tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên làm việc và phát triển. Vì thế, mỗi ngày làm việc của chị là một ngày làm hết mình vì hiệu quả, năng suất chung chứ chưa hề nghĩ đến việc tìm một môi trường mới”.

Chị luôn hăng say, nhiệt huyết với công việc
Chị luôn hăng say, nhiệt huyết với công việc

Chỉ vậy thôi mà ấm áp mà chứa chan tình cảm. Tình cảm ấy đã vượt xa cái ngưỡng “công việc” và trở thành nơi gắn bó keo sơn không chỉ với chị mà còn với nhiều cộng sự khác…

Bao Bì Ánh Sáng – một “đại gia đình” ấm áp, yêu thương
Bao Bì Ánh Sáng – một “đại gia đình” ấm áp, yêu thương

Về khoảng thời gian chị tạm xa “gia đình thứ 2” của mình

Cuối năm 2019, vì chuyện cá nhân, chị Ngọc Anh buộc phải rời xa “gia đình Ánh Sáng” và không hẹn trước ngày gặp lại. Ban lãnh đạo sau khi nghe những chia sẻ thật của chị về việc riêng đã buộc phải tạm gác chuyện “đồng áng” cũng rất lấy làm tiếc khi phải chia tay một nhân viên, một người bạn, người em đã có thời gian gắn bó khá lâu.

Rất nhiều cảm xúc, nhiều lời động viên đã được anh Trần Hữu Như Anh (đại diện công ty) gửi trao và không quên kèm theo lời nhắc: “Nếu có thể, hãy quay về với Bao Bì Ánh Sáng, đại gia đình vẫn luôn chào đón em!”.

Anh Như Anh trao món quà lưu niệm và gửi gắm những lời chân tình đến chị trong buổi chia tay

Và một lần nữa, duyên chưa dứt – tình còn đầy, sau 8 tháng tạm xa nhau, đến tháng 6 năm 2020, chị đã quay về với đại gia đình sau khi xử lý ổn thoả việc cá nhân.

Chia sẻ về điều này, chị Ngọc Anh cũng nói thêm: “Không chỉ chị mà với nhiều nhân viên khác, Ban lãnh đạo công ty luôn tạo ra một hướng mở để người rời đi dù vì bất cứ lý do gì, chỉ cần còn tình cảm, còn muốn gắn bó và cống hiến vì lợi ích chung của đại gia đình Ánh Sáng thì họ luôn được chào đón khi muốn quay về”.

Chị nghĩ gì về môi trường làm việc tại Bao Bì Ánh Sáng?

Không “sang chảnh” hay hiện đại như nhiều nơi khác, không gian làm việc tại Bao Bì Ánh Sáng được bao quanh bởi máy móc dùng để sản xuất bao bì. Bên cạnh đó, vấn đề kỷ luật về giờ giấc, trang phục cũng được quy định rõ ràng, thưởng – phạt phân minh.

Với nhiều người vốn yêu thích cuộc sống tự do, thoải mái hay mơ ước về một công việc không quá khắt khe về giờ giấc, quy củ thì Bao Bì Ánh Sáng không phù hợp. Tuy nhiên, với chị Ngọc Anh cũng như rất nhiều anh, chị, em đã gắn bó lâu năm, như đã nói ở trên, Ánh Sáng thật sự là “gia đình thứ 2” của họ.

Ánh Sáng thật sự là gia đình thứ 2 của rất nhiều anh, chị, em

Ánh Sáng thật sự là gia đình thứ 2 của rất nhiều anh, chị, em
Ánh Sáng thật sự là gia đình thứ 2 của rất nhiều anh, chị, em

Tại đây, mọi người luôn trong tâm thế làm việc hết mình nhưng với những hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng hay những cuộc vui tập thể thì cũng không kém phần hăng say.

Nhân viên Bao Bì Ánh Sáng tham gia chiến dịch Giải Cứu Dưa Hấu
Nhân viên Bao Bì Ánh Sáng tham gia chiến dịch Giải Cứu Dưa Hấu

Các hoạt động như nồi cháo yêu thương, giải cứu dưa hấu hay đồng hành cùng cộng đồng phòng chống covid-19 luôn được Ban lãnh đạo chủ trương triển khai và các anh, chị, em công ty cùng đồng hành với mong muốn san sẻ khó khăn, lan toả yêu thương không chỉ trong đại gia đình mà còn ra ngoài xã hội.

>>> Xem thêm: Bao Bì Ánh Sáng Cùng Chiến Dịch Hỗ Trợ Đội Ngũ Y Tế Phòng Covid-19

Không chỉ thế, theo chị Ngọc Anh chia sẻ, mỗi nhân viên tại Bao Bì Ánh Sáng luôn được tạo điều kiện để vừa làm việc vừa học hỏi và phát triển bản thân. Thông qua những hội thảo, những khoá học và môi trường thực chiến, Ban lãnh đạo luôn muốn các anh, chị, em không ngừng nâng cao trình độ cũng là nâng cao thu nhập cá nhân.

Chị Ngọc Anh tại một hội thảo được tham gia cùng công ty

Đôi lời về sếp

Cuối cùng, nói về sếp của mình – anh Trần Hữu Như Anh (hiện là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty), chị Ngọc Anh kể:

Chị vào công ty từ năm 2009, bấy giờ công ty có tên là Bao Bì Hoàng Hải chỉ với chưa tới 10 nhân sự. Đến năm 2013, sếp Như Anh tiếp nhận quyền điều hành và đổi tên công ty thành Công ty cổ phần TM & SX Bao Bì Ánh Sáng. Từ đó đến nay, Ánh Sáng không ngừng phát triển và vươn xa. Cơ cấu hiện giờ đã trên 100 nhân sự và 2 phân xưởng. Với sếp, chị cảm thấy rất kính trọng và nể phục.

Trong 7 năm đó, cũng có những thời điểm công ty rơi vào khó khăn, khủng hoảng nhưng sếp chưa nợ lương nhân viên một ngày nào. Bằng cách này hay cách khác, xoay sở đủ bề anh vẫn luôn sắp xếp để trả đúng hẹn.

Về góc độ con người, anh thật sự là một người anh trai – một người bạn tuyệt vời với chị cũng như những đồng nghiệp khác. Luôn chia sẻ, động viên và tạo điều kiện để mọi người được làm việc, được phát triển”.

Anh Như Anh (chủ tịch hội đồng quản trị công ty) cùng anh Vân Trung (giám đốc điều hành)

Đồng hành cùng anh Như Anh trên hành trình phát triển thương hiệu Bao Bì Ánh Sáng là ban lãnh đạo, ban giám đốc cùng toàn thể anh, chị, em tại công ty. Tất cả tạo thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh – hay nói cách khác là một “đại gia đình”.

Với chị Ngọc Anh, không chỉ 10 năm mà chị vẫn mong có thể gắn bó, đồng hành cùng công ty thêm 10 năm, 20 năm, 30 năm… nữa. Bởi không chỉ là công việc, nơi đây còn là cả thanh xuân, cả tuổi trẻ và là “gia đình thứ 2” mà chị mến, chị thương. Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sếp, đến đồng nghiệp và mong Ánh Sáng ngày càng phát triển, vươn xa – đó là những nhắn gửi chân thành nhất chị muốn chia sẻ cùng những anh, chị, em đã dành thời gian đọc đến những dòng cuối của bài viết này.

Xem thêm video: Trung Thu Sum Vầy – Đong Đầy Yêu Thương Cùng Bao Bì Ánh Sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.