Chuyện Về Một Bảo Hiểm Không Cần Hợp Đồng 

Ở Bao Bì Ánh Sáng, có nhiều nhân viên cũ đã rời đi nơi khác nhưng vẫn là người nhà của Đại gia đình Ánh Sáng, vẫn giữ trọn tình thân. Có nhân viên gia cảnh ngặt nghèo, không may rời cõi tạm, công ty vẫn giữ một bảo hiểm không cần hợp đồng, hỗ trợ và giữ trọn tình thân với gia đình của người đã mất. 

Bảo hiểm của đại sứ yêu thương 

Đã ba năm, cứ tới kỳ lương mỗi tháng, một khoản chu cấp đều đặn được gửi về Bố Trạch, Quảng Bình cho vợ anh Năm Yển nuôi hai con thơ ăn học. Từ khi anh Năm không may gặp tai nạn xe máy, công ty tự nhận trách nhiệm gửi tiên nuôi bé gái chưa đầy đuổi, bé trai chưa vào lớp một.

Ở Bao Bì Ánh Sáng, chúng tôi gọi đó là một cam kết bảo hiểm không cần hợp đồng, đó là bảo hiểm của trái tim, bảo hiểm của tình yêu thương.

mot-bao-hiem-khong-can-hop-dong-1
Con anh Năm Yển bên chiếc xe đạp công ty mới gửi tặng

Năm Yển là một trong những nhân viên đầu tiên, gia nhập công ty từ thời kỳ tiền thân – khi công ty vẫn còn mang tên Bao Bì Hoàng Hải. Anh không chỉ là người am hiểu, giàu kinh nghiệm trong in ấn bao bì, có thể bao quát mọi khâu in Flexo, in ống đồng trong xưởng in mà anh còn đảm nhiệm được cả công đoạn kéo sợi, dệt mành ở xưởng dệt khi cần.

Nhiều năm liền, Năm Yển giữ vững danh hiệu “đại sứ yêu thương”, “chiến binh trách nhiệm” – những danh hiệu dành cho nhân viên xuất sắc, tận tụy với công việc, trách nhiệm với đồng nghiệp do tập thể nhân viên công ty bầu chọn. 

Không chỉ là người công nhân trụ cột ở xưởng in của công ty, Năm Yển là trụ cột duy nhất của gia đình. Anh tận tụy sớm khuya, không ngừng tăng ca gửi tiền về quê nuôi hai con nhỏ và người vợ đau ốm không thể thường xuyên lao động. 

Chính vì thế, khi anh Năm mất đi, không chỉ công ty thực hiện bảo hiểm không hợp đồng để nuôi con anh Năm trưởng thành, mà tập thể nhân viên công ty cũng chủ động lập “thùng yêu thương” chuyển tới gia đình anh Năm suốt nửa năm sau đó. 

Tất cả đóng góp, mỗi đồng 50.000, 100.000 của từng nhân viên Ánh Sáng chắt chiu gói ghém gửi trao không phải ngẫu nhiên mà có. 

Mối đồng cảm, đồng tâm của nhân viên Ánh Sáng, trách nhiệm của Ánh Sáng với hai con thơ của một người nhân viên cũ xuất phát từ một văn hóa doanh nghiệp mạnh, được xây nên bởi tình yêu thương.

mot-bao-hiem-khong-can-hop-dong-2
Bao Bì Ánh Sáng được xây nên bởi văn hóa doanh nghiệp mạnh, mà tình yêu thương và trách nhiệm là sợi dây gắn kết

Khát vọng thịnh vượng cho toàn thể công ty và nhân viên

Trách nhiệm ấy xuất phát từ khát vọng xây dựng công ty phát triển thịnh vượng đồng nghĩa với xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho toàn thể nhân viên Ánh Sáng mà Ban lãnh đạo Ánh Sáng đã xác định từ đầu. Điều đó thể hiện rõ trong hệ giá trị cốt lõi “Chính trực – Yêu thương – Tận tâm – Cam kết” của Ánh Sáng. 

Nhân viên gắn bó và tận tụy là tài sản quý giá nhất mà Ánh Sáng luôn trân quý. Khi và chỉ khi nhân viên, từ những người gia nhập công ty những ngày đầu cho tới người mới non trẻ, làm việc bằng trách nhiệm và kỷ luật, gắn bó với công ty bằng tình cảm, đoàn kết và yêu thương chia sẻ với đồng nghiệp, thì tập thể mới đủ sức đạp bằng mọi gian khó.

mot-bao-hiem-khong-can-hop-dong-3
Nhân viên tận tụy là tài sản lớn nhất cho sự phát triển của bất kỳ công ty nào

Đó là những gì mà Ánh Sáng có, để công ty và nhân viên cùng đùm bọc nhau, trải qua những ngày tháng cam go của đại dịch, sau đó là tái cơ cấu, chuyên nghiệp hóa trước những khó khăn khi thị trường và nền sản xuất chưa thể hồi phục. 

Đó sẽ là nền tảng để Ánh Sáng đi tới một tương lai thịnh vượng, thực hiện “Sứ mệnh – Tầm nhìn – Lý tưởng” của mình, sứ mệnh mang lại đời sống sung túc cho toàn thể nhân viên, tiến tới xây dựng một môi trường làm việc hoàn thiện và phát triển con người ở mức cao nhất, và phát triển dựa vào con người.

tap-the-nhan-vien
Tập thể nhân viên Bao Bì Ánh Sáng

Không chỉ kết nối bằng yêu thương trong phạm vi công ty, Bao Bì Ánh Sáng luôn lan tỏa trách nhiệm xã hội tới những hoàn cảnh khó khăn bằng các cuộc giải cứu nông sản, hỗ trợ người yếu thế trong COVID tại TP HCM, hướng về vùng đỏ phong tỏa do COVID ở Hải Dương…

mot-bao-hiem-khong-can-hop-dong-4
Nhân viên Bao Bì Ánh Sáng thực hiện chương trình “Mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào” vận chuyển, giải cứu nông sản Hải Dương trong thời điểm phong tỏa; tổ chức phiên chợ 0 đồng hỗ trợ người yếu thế trong COVID tại TP HCM.