Các Công Ty Sản Xuất Hạt Nhựa Lớn Tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam ngành hạt nhựa đang là một ngành tương đối non trẻ, mới chỉ bắt đầu phát triển mạnh trong vòng 10 năm trở lại đây. Thị trường của ngành này rất “màu mỡ” và đầy tiềm năng. Kéo theo số lượng công ty sản xuất hạt nhựa trong nước ngày càng gia tăng với các quy mô khác nhau.

Thực trạng ngành hạt nhựa trong nước

Nguyên liệu hạt nhựa nguyên sinh của Việt Nam vẫn phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu nhập khẩu. Trong giai đoạn 2018 – 2021, các dự án hóa dầu đã và sắp đi vào hoạt động sẽ giúp cải thiện rõ rệt năng lực sản xuất hạt nhựa nguyên sinh của Việt Nam.

Tuy nhiên với quy mô và tốc độ tăng trưởng hạ nguồn của ngành nhựa hiện nay, cung nguyên liệu nhựa vẫn chưa đủ đáp ứng cầu trong nước.

Năng lực trong nước mới chỉ đáp ứng được khoảng từ 15-20% nhu cầu nguyên phụ liệu. Trong đó, chi phí nguyên vật liệu chiếm hơn 70% giá thành sản phẩm.

Nếu còn kéo dài tình trạng quá phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, ắt sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản xuất, và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp nội địa. Cán cân thương mại của ngành nhựa bị mất cân đối, khi xét giữa mức xuất khẩu và nhập khẩu,.

Thị trường hạt nhựa trong nước đang quá phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu
Thị trường hạt nhựa trong nước đang quá phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu

Tăng trưởng ngành nhựa được kỳ vọng sẽ duy trì ở mức trung bình là 6,5% giai đoạn 2019 – 2023. Hai mảng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu giá trị ngành nhựa Việt Nam là mảng nhựa bao bì và nhựa xây dựng vẫn được kỳ vọng sẽ là động lực tăng trưởng chính của ngành.

Tuy nhiên sự bùng phát của đại dịch Covid 19 đã gây ra những tác động lớn lên ngành hạt nhựa. Theo đánh giá của Công ty CP Chứng khoán FPT (FPTS), ngành nhựa trong năm 2021 kém khả quan hơn năm 2020.

Nguyên nhân do giá nguyên liệu nhựa trong nửa đầu năm 2021 cao hơn từ 15 – 24% so với cùng kỳ năm 2020. Những thông tin này không mấy khả quan đối với doanh nghiệp nhựa.

Giá thành tăng cao cùng với nguồn nguyên liệu khan hiếm trở thành bài toán thách thức đối với hàng trăm công ty sản xuất hạt nhựa hiện nay.

Các công ty sản xuất hạt nhựa lớn nhất tại Việt Nam

Công ty Á Đông ADG

Công ty hạt nhựa Á Đông ADG được thành lập vào năm 2009 với vốn điều lệ là 2 tỷ đồng và doanh số là 11,5 tỷ đồng. Sản phẩm kinh doanh chính là hạt nhựa và vận tải với 12 lao động.

Trải qua thời gian hoạt động, tới nay Á Đông ADG đã là một trong 5 công ty cung cấp hạt nhựa lớn nhất trên thị trường hiện nay, với khối lượng bán ra bình quân từ 7.000 đến 8.000 tấn/tháng.

Hiện tại, Á Đông ADG đang cung cấp khoảng hơn 130 mã hạt nhựa các loại từ PP (Yarn, Injection, Film, Tráng, Block Copolymer) đến PE (HDPE, LDPE, LLDPE), ABS, PS (HIPS, GPPS), EVA, SAN, PET, PC, PPr, PA, POM,… đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trên thị trường.

Công ty Á Đông ADG
Công ty Á Đông ADG

Công ty cổ phần tổng hợp Hòa Phát Plastic

Đây là một trong những công ty sản xuất hạt nhựa Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên kinh doanh, xuất nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh các loại.

Hòa Phát Plastic đã thiết lập được một mạng lưới mối quan hệ vững chắc với các tập đoàn sản xuất, nhà máy, công ty cũng như các đại lý phân phối trong và ngoài nước.

Hiện Hoà Phát Plastic đang kinh doanh các loại hạt nhựa nguyên sinh gồm: hạt nhựa PP, PE, LD, HD, PS, ABS, HI cung cấp cho nhu cầu rất lớn của thị trường sản phẩm ngành nhựa. Sau thời gian thành lập và phát triển, Hoà Phát Plastic tự hào là nhà cung cấp nhựa lớn nhất ở khu vực miền Bắc.

Công ty Cổ Phần An Thành BICSOL

Đây là công ty con của tập đoàn An Phát Holding và là công ty thương mại ngành nhựa tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á. An Thành BICSOL chuyên sản xuất và cung cấp hạt nhựa nguyên sinh các loại.

Công ty có hệ thống kinh doanh chuyên nghiệp giúp quản lý vận hành hiệu quả, với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, tâm huyết và dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn thiện.

Công ty Cổ Phần An Thành BICSOL
Công ty Cổ Phần An Thành BICSOL

An Thành Bicsol cung cấp đa dạng sản phẩm, bao gồm: Hạt nhựa PE, PP, PVC, PS, EVA, ABS,… Có sản lượng lên tới trên 500.000 tấn/năm, đối tác cung ứng trên toàn cầu và có văn phòng đặt tại Mỹ, Pháp, Singapore.

Hạt nhựa của An Thành Bicsol được dùng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất, như: Bao bì, chai nhựa, màng thổi, may mặc… luôn nhận được những đánh giá cao từ phía đối tác trong và ngoài nước.

>> Xem thêm: Quy trình sản xuất bao PP tại Bao Bì Ánh Sáng

Trên đây là những thông tin về các công ty sản xuất hạt nhựa mà Bao Bì Ánh Sáng muốn gửi đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua bao pp dệt, bao BOPP… thì đừng quên liên hệ với chúng tôi.

>>> Xem thêm: Bao giấy đựng hạt nhựa abs

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn có nhu cầu đặt bao bì, hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ tư vấn & gởi báo giá đến bạn!

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn