Công Ty Sản Xuất Hạt Nhựa

Hiện nay tại VIệt Nam ngành hạt nhựa hiện đang là một ngành tương đối non trẻ, mới chỉ bắt đầu phát triển mạnh từ năm 2010 trở lại đây. Với một thị trường rộng lớn như Việt Nam ứng dụng của ngành nhựa hạt nhựa trong lĩnh vực đời sống rất là nhiều như bao bì nhựa, nhựa xây dựng, sản phẩm nhựa gia dụng,… thì ngành nhựa mới chỉ là bước đầu phát triển.

Hiện trạng ngành hạt nhựa trong nước.

Thị trường nhựa nội địa đang rất phát triển, tăng mạnh mỗi năm, các hoạt động sản xuất cũng đa dạng hơn.

Tuy thị trường ứng dụng ngành nhựa tăng đều mỗi năm nhưng lượng sản xuất hạt nhựa trong nước mới chỉ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu của các doanh nghiệp mỗi năm nên mỗi năm nước ta phải nhập khẩu từ 2 đến 2,5 triệu tấn nguyên liệu nhựa.

Hình ảnh: Hạt nhựa màu.

Hầu hết các loại nguyên liệu nhựa được sản xuất từ dầu mỏ và khí đốt nên giá nguyên liệu nhựa chịu tác động trực tiếp từ giá các mặt hàng này.

Công ty sản xuất ngành hạt nhựa.

Hiện nay ngành hạt nhựa Việt Nam chủ yếu là nhập khẩu về đóng gói và bán lại cho các doanh nghiệp sản xuất nhựa.

Hai doanh nghiệp đang đi đầu về ngành nhựa ở Việt Nam là Nhựa Tiền Phong thống lĩnh 60% thị trường miền Bắc, 29% cả nước và nhựa Bình Minh thống lĩnh 50% thị trường miền Nam. Và một số doanh nghiệp nhập khẩu hàng đầu khác là:

Hình ảnh: Hạt nhựa.

Việt Nam mới chỉ có hai nhà máy sản xuất được nhựa là nhà máy sản xuất PVC resin là Công ty TNHH Nhựa và Hóa chất TPC Vina (TPC Vina) và một nhà máy khác của công ty Liên doanh Hóa chất LG Vina (LG Vina).