Hành Trình Từ Thực Tập Sinh Lên Trưởng Nhóm Kế Toán Của Cô Gái Trẻ

Sứ mệnh của bạn là tạo ra giá trị dù ở bất cứ đâu” – Đó là phương châm sống của Nguyễn Thảo Trinh, cô gái trẻ 24 tuổi – trưởng nhóm Kế toán công ty Bao Bì Ánh Sáng. Cô bạn cũng được mệnh danh là “chiến binh thầm lặng” được nhiều người yêu quý, nể phục.

Từ thực tập sinh trở thành trưởng nhóm Kế toán, kinh nghiệm từ đâu?

Độc lập, nhiệt huyết và tự chủ. Câu chuyện về Trinh có lẽ không quá mới mẻ nhưng chắc chắn sẽ giúp những người trẻ có cái nhìn tích cực về lối sống và làm việc nhiệt thành.

Tốt nghiệp loại ưu ngành Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, cô gái trẻ xứ Dừa (Bến Tre) quyết định ở lại Sài Gòn để lập nghiệp. 

Thuở mới ra trường với nhiều hướng đi và bao thử thách trước mắt, Trinh quyết định chọn Bao Bì Ánh Sáng là nơi đầu tiên “khơi mở” con đường sự nghiệp của mình. Và cho đến nay, từ vị trí thực tập sinh đầy bỡ ngỡ, cô gái trẻ đã trở thành Trưởng nhóm kế toán được nhiều người yêu quý, nể phục bởi sự tận tâm, nhiệt huyết hết mình với công việc cũng như những kinh nghiệm sau gần 2 năm đồng hành cùng công ty. 

Thảo Trinh - cô kế toán trẻ đầy nhiệt huyết và đam mê với nghề
Thảo Trinh – cô kế toán trẻ đầy nhiệt huyết và đam mê với nghề

Khi được hỏi làm thế nào để có được vị trí như hiện tại, Trinh chia sẻ: “Thật sự Trinh… không có bí quyết gì cả. Có lẽ Trinh có duyên với nghề Kế toán, từ nhỏ đã yêu những con số và muốn “chinh phục” những con số. Bản thân Trinh sẽ luôn tích lũy, tận dụng hết kiến thức mà mình đã được học và làm việc hết sức mình“.

Trinh bộc bạch thêm: “Trinh có thế mạnh bên mảng tự nhiên, học văn dở lắm! Vì thế, Trinh chỉ biết là chọn trường về tài chính để học. Lên đại học cảm thấy trong các ngành thì kế toán phù hợp với mình nhất. Có lẽ là do “gen di truyền” từ mẹ. Mẹ Trinh làm kế toán. Tuy nhiên, mẹ từng khuyên Trinh đừng theo nghề này vì cực. Trinh thì…”vì yêu cứ đâm đầu” bởi vì đã thích đã mê thì khó mà theo hướng khác được. Về sau mẹ cũng thấy được niềm đam mê đó và ủng hộ con gái hết mình. Rồi may mắn gặp Sếp Như Anh, từ lúc được làm việc dưới sự hướng dẫn của Sếp đến giờ Trinh được khai phá đầu óc nhiều lắm ấy!

Thảo Trinh và mẹ - người đã “truyền gen nghề” cho cô bạn
Thảo Trinh và mẹ – người đã “truyền gen nghề” cho cô bạn

Vâng, Sếp Như Anh được Trinh nhắc tới chính là anh Trần Hữu Như Anh – hiện là chủ tịch HĐQT Công ty CPTM & SX Bao Bì Ánh Sáng. Anh từng được biết đến là “Hiệp Sĩ Dưa Hấu” (năm 2015) và là người Sếp tuyệt vời được nhân viên nể phục cũng như nhiều người yêu mến qua các hoạt động cộng đồng.

Sếp Như Anh - người sếp đã “khai phá đầu óc” và giúp Trinh phát triển mỗi ngày
Sếp Như Anh – người sếp đã “khai phá đầu óc” và giúp Trinh phát triển mỗi ngày

>>>Xem thêm: Bao Bì Ánh Sáng cùng các hoạt động cộng đồng được sự dẫn dắt bởi sếp Như Anh

Khi cô trưởng nhóm kể về nghề kế toán

Nói đến Kế toán, nhiều người trong chúng ta thường sẽ nghĩ đến những cô gái, chàng trai suốt ngày vùi đầu trong đống giấy tờ, sổ sách và nói chung là rất “khô khan”, “đơn điệu”, chẳng bao giờ thoát khỏi những con số. Thế nhưng khi tiếp xúc với Trinh, bạn sẽ thấy những nét đáng yêu và cả những đức tính vô cùng đáng quý. Mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với tinh thần ham học hỏi, cháy hết mình vì công việc, Thảo Trinh hội tụ đầy đủ những phẩm chất của một người làm kế toán giỏi.

Ngày Trinh nhận quyết định bổ nhiệm Trưởng nhóm Kế toán của Bao Bì Ánh Sáng
Ngày Trinh nhận quyết định bổ nhiệm Trưởng nhóm Kế toán của Bao Bì Ánh Sáng

Kế toán được ví như “cánh tay phải” của doanh nghiệp, là người nắm giữ mọi thông tin quan trọng của từ lương, bảo hiểm đến tài chính. Các con số được tính ra phải nhanh, đúng và chính xác, “sai một li – đi một dặm”, bởi hẳn nhiều người trong chúng ta cũng thấy rằng việc kế toán thiếu cẩn thận, tỉ mỉ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp như thế nào. 

Thảo Trinh cùng các thành viên phòng kế toán 
Thảo Trinh cùng các thành viên phòng kế toán

Tính chất công việc của người kế toán là như thế, nhưng khi chia sẻ về những khó khăn trong công việc, Trinh cười xòa: “Thật may mắn khi Trinh được nhận vào công ty Bao Bì Ánh Sáng. Hồi đầu vào có biết gì gọi là “thủ tục kiểm toán đâu”. Lúc đó ngày nào cũng quầng quật với đống sách vở, tìm tòi, học hỏi cả ngày lẫn đêm. Đau đầu với những con số trên hóa đơn vì đều có liên quan đến vấn đề pháp luật, luôn lo lắng làm sao để không bị sai sót. Nói chung là có thời điểm từ 51kg Trinh xuống còn chưa tới 40. Thời kì khủng hoảng ấy đã từng nghĩ đến việc từ bỏ, về quê chăn bò và trồng lúa luôn ấy. Nhưng may sao, nhờ những anh chị đồng nghiệp giúp đỡ, đặc biệt Sếp Như Anh luôn hướng dẫn tận tình, Trinh đã sớm vượt qua giai đoạn khó khăn và có được vị trí như ngày hôm nay. Nhiều lúc nghĩ lại vẫn thầm cảm ơn và thấy mình may mắn biết bao khi được chọn vào công ty Bao Bì Ánh Sáng”.

Yêu nghề, ham học hỏi, gần 2 năm gắn bó với Bao Bì Ánh Sáng, Thảo Trinh được biết đến như một “chiến binh thầm lặng”. Không biết từ bao giờ, cô gái bé nhỏ ấy đã lặng lẽ thức thâu đêm, có khi ở lại phòng làm việc đến sáng để hoàn thành tốt công việc của mình trong giai đoạn công ty gặp phải nhiều khó khăn và thách thức lớn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Thảo Trinh - người “thủ lĩnh” tài ba cùng các cộng sự phòng kế toán nhận giải thưởng Nhóm phối hợp tốt
Thảo Trinh – người “thủ lĩnh” tài ba cùng các cộng sự phòng kế toán nhận giải thưởng Nhóm phối hợp tốt

Trinh tâm sự: “Thời điểm hiện tại, Trinh là người biết rất rõ công ty khó khăn như thế nào, Trinh sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ hết mình nếu có thể giúp được gì đó cho công ty. Bản thân Trinh cũng như tất cả các anh chị của Đại gia đình BBAS sẽ cố gắng làm việc hiệu quả, nỗ lực hết sức mình mong sao công ty khởi sắc, phát triển vượt bậc, bước qua khỏi “bẫy thu nhập trung bình” như giai đoạn bây giờ”. 

Nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động tập thể

Không những yêu và say mê công việc, Trinh còn tích cực, hăng hái tham gia vào các phong trào, hoạt động nội bộ của công ty. Thông qua đó, Trinh thể hiện được sự năng nổ, nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Mặc dù nghề kế toán “cực” lắm, số “đè” dữ lắm nhưng đã là 1 thành viên của “Đại gia đình Ánh Sáng” thì tinh thần tập thể, sự gắn kết vẫn luôn là điều mình phải ưu tiên và trân quý. Thật sự ở Bao Bì Ánh Sáng, mình cảm giác giống như là một người em út được mọi người hết mực giúp đỡ, hỗ trợ trong công việc. Hơn hết là sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của Sếp Như Anh cùng các cộng sự tuyệt vời!” – Trinh chia sẻ thêm.

Thảo Trinh nhiệt tình, năng nổ trong hoạt động phong trào của công ty
Thảo Trinh nhiệt tình, năng nổ trong hoạt động phong trào của công ty

Luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc, luôn gần gũi, hỗ trợ các đồng nghiệp của mình, Trinh đã quên bản thân, không so bì thiệt hơn, vượt qua giới hạn cái tôi để sống chan hòa với tất cả nhân viên, góp sức mình vào lợi ích chung của tập thể. Những người như Trinh, rất xứng đáng được ghi nhận và tôn vinh.

Sứ mệnh của bạn là tạo ra giá trị ở bất cứ đâu” – hy vọng rằng với phương châm này, cô bạn của chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc, cuộc sống và “truyền lửa” được đến các cộng sự tại Bao Bì Ánh Sáng, cùng xây dựng 1 tập thể vững mạnh – “vươn tới những tầm cao mới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.