Nguồn Nguyên Liệu Nhựa

Nhựa là sản phẩm trong quá trình cracking dầu mỏ là nguồn nguyên liệu chính làm nên bao bì nhựa và các sản phẩm liên quan đến nhựa. Có khá nhiều loại nhựa được sản được sản xuất từ dầu mỏ chúng mang trong mình những tính chất khác nhau giúp tạo nên nhiều sản phẩm bao bì nhựa phù hợp với nhiều loại sản phẩm. Theo thống kê của hiệp hội nhựa Việt Nam thì nguồn nguyên liệu trong nước mới chỉ đáp ứng được 20 – 30% nguồn nguyên liệu trong nước. Số còn lại phải nhập hoàn toàn từ nước ngoài chủ yếu là thị trường từ Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út, Đài Loan, Thái Lan,… Hiện tại chúng ta chủ yếu sản xuất các loại nhựa như PP, PE, PET, PVC chưa đáp ứng hết các nhu cầu của thị trường.

hat nhua pp 2 e1506046331152

Hình ảnh: Hạt Nhựa

Với tình trạng nhập siêu như hiện nay làm cho các sản phẩm từ nhựa của ta kém cạnh tranh về giá thành hơn so với các nước khác. Hơn hết là gây cản trở rất lớn đến sự phát triển bền vững của ngành nhựa.

Nhà máy sản xuất nhựa của công ty Anphat Mineral với diện tích là 40,000  m2 trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại lên đến 90 tỉ đồng cho ra khoảng 40.000 tấn sản phẩm trên một năm. Hiện tại nhà máy đang đầu tư nâng cấp mở rộng sản xuất nhập thêm các trang thiết bị máy móc hiện đại hơn để có thể nâng công suất lên thành 100.000 tấn trên 1 năm.

Đây là những tiến triển tích cực của ngành nhựa nước ta trong năm 2017 giúp ổn định giá nhựa giảm lượng nhập khẩu từ nước ngoài.

Đánh giá post