Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Giấy In Offset

Công Ty Bao Bì Ánh Sáng xin chào bạn và gửi lời cảm ơn bạn đã quan tâm đến công ty chúng tôi. Với vai trò là một đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng sản phẩm bao bì, đặc biệt là bao bì giấy kraft, ứng dụng cho các ngành nghề như: vật liệu xây dựng, hóa chất,.. mang đến những giải pháp đóng gói hiệu quả nhất, chi phí thấp nhất.

Bao Bì Ánh Sáng xin giới thiệu đến các bạn quy trình sản xuất dòng sản phẩm bao bì giấy kraft ứng dụng công nghệ in Offset hiện đại, tạo ra những sản phẩm bao bì chất lượng tốt nhất từ tính chất cơ lý đến tính chất thẩm mỹ, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của bạn.

Quy trình sản xuất bao bì giấy in offset

Quy trình sản xuất bao bì giấy in offset bao gồm 8 công đoạn chính:

Kéo chỉ PP – Dệt vải PP – In ấn – Bồi – Tráng vải PP/giấy – Cắt dán và tạo hình – May,lồng thành phẩm – Kiểm tra và đóng gói

Công đoạn kéo sợi PP

Hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh PP ( chủ yếu nhập từ Ả Rập) kèm theo các chất phụ gia bổ trợ trộn theo tỷ lệ nhất định, được nạp vào phễu chứa của thiết bị tạo sợi, gia nhiệt nóng chảy, nhựa lỏng ra miệng khuông được điều chỉnh theo độ dày tiêu chuẩn kỹ thuât.
Màng nhựa được hình thành qua hệ thống làm lạnh, sau đó màng đi vào trục dao xẻ để cắt thành sợi chỉ PP.

Sợi chỉ PP trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đưa đến máy cuốn để tạo thoi sợi PP.

Công đoạn kéo sợi PP

Công đoạn dệt vải PP

Công đoạn dệt vải PP

Các thoi sợi PP được đưa qua hệ thống máy dệt, bao gồm 6 con thoi dệt, những sợi chỉ đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải PP.
Sao đó, ống vải PP nhờ dao xẻ thành manh qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải dệt PP.

Công đoạn in ấn

Công đoạn in ấn

Giấy Couche (hoặc giấy Ford sử dụng định lượng tiêu chuẩn 80-100gr/m2) (chủ yếu nhập từ Thái Lan) được cắt theo dạng tờ rời, đưa qua máy in, in ấn theo công nghệ in offset dựa trên bản thiết kế đã duyệt với khách hàng.

Công đoạn bồi

Công đoạn bồi

Giấy vừa được in (dạng tờ rời) được đưa qua hệ thống máy bồi, ghép với cuộn màng OPP nhiệt (dạng cuộn) tạo thành cuộn phức hợp OPP/giấy

Công đoạn tráng vải PP/giấy

Công đoạn tráng vải PP/giấy

Cuộn phức hợp OPP/giấy được đưa qua hệ thống máy tráng, nhờ vào lớp nhựa tráng PP hỗ trợ kết dính, ghép với cuộn vải PP dệt lại với nhau, tạo thành cuộn manh phức hợp OPP/giấy/PP dệt

Công đoạn cắt dán và tạo hình

Cuộn manh phức hợp OPP/giấy/PP dệt được đưa qua máy cắt dán để tạo hình và cắt theo kích thước đã thống nhất với khách hàng. Tại công đoạn này đã hình thành nên hình dán tương đối của bao bì.

Công đoạn cắt dán và tạo hình

Tại công đoạn này, tùy thuộc vào tính chất một số sản phẩm đặc thù , bao bì sử dụng cho ngành hóa chất, xây dựng,… sẽ được lồng thêm một lớp giấy Kraft bên trong để tăng cường độ chống ẩm cho sản phẩm.

Công đoạn may, lồng thành phẩm

Bao bì vừa được cắt từ công đoạn 6, được may dưới hình thức may nẹp đáy, đầu còn lại để mở để khách hàng đóng sản phẩm.
Tùy vào đặc thù từng sản phẩm, có thể phát sinh thêm công đoạn lồng túi PE để tăng độ chống ấm tuyệt đối cho sản phẩm chứa đựng.

Công đoạn may

Đối với một số sản phẩm ngành xây dựng, tùy thuộc vào công nghệ đóng gói của khách hàng, bao bì sẽ được may nẹp hai đầu, gấp miệng van để tăng năng suất đóng gói sản phẩm.

Công đoạn kiểm tra và đóng gói

Công đoạn kiểm tra và đóng gói

Bao bì đã hoàn thiện sẽ được nhân viên bộ phận KCS kiểm tra kỹ lượng về hình thức – chất lượng và đóng gói đúng quy cách trước khi chuyển đến khách hàng.

Bạn đang có nhu cầu về bao bì, bạn đang lo lắng không biết lựa chọn loại bao bì nào phù hợp, hãy liên hệ ngay với Bao Bì Ánh Sáng để nhận được giải đáp và hỗ trợ tư vấn tận tình nhất.