Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Jumbo

Bao bì jumbo là loại bao bì có kết cấu chịu tải trọng lớn giúp cho quá trình bốc dỡ hàng hóa, vận chuyển dễ dàng hơn đặc biệt bao bì giảm thiểu chi phí bao bì trên đầu sản phẩm, giảm thiểu diện tích kho bãi khi lưu trữ nên thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa đường dài với số lượng lớn. Nguyên liệu dùng để sản xuất bao bì jumbo cũng giống như bao bì nhựa PP đều dùng hạt nhựa PP chủ yếu được nhập từ thị trường nước ngoài hoặc là sử dụng nguyên liệu trong nước từ nhà máy Dung Quốc.

Bao bì nhựa Jumbo

Hiện nay bao bì nhựa jumbo vận chuyển số lượng hàng hóa rất lớn trên thế giới hiện nay và con số không ngừng tăng lên theo mỗi năm. Hàng hóa mà nó vận chuyển cũng rất đa dạng từ các sản phẩm dạng bột đến các sản phẩm dạng hạt, viên, miễng,… thường là các sản phẩm có thể bơm hút dễ dàng.

bao bi jumbo e1507086459999

Hình ảnh: Bao bì jumbo

Cũng như bao bì nhựa khác thì bao bì nhựa jumbo cũng có một quy trình sản xuất:

  • Công đoạn kéo sợi: Ở công đoạn này nguyên liệu đầu vào sẽ là hạt nhựa PP sau khi trộn với phụ gia đem vào máy nung rồi sau đó kéo ra thành sợi sản phẩm của công đoạn này là các cuộn chỉ.
  • Công đoạn dệt: Các cuộn chỉ sẽ được đưa vào máy dệt để dệt thành vải bán thành phẩm ở công đoạn này sẽ là cuộn vải dệt PP có kích thức bề ngang tùy theo kích thước sản phẩm.
  • Công đoạn in ấn: đối với loại bao này thì thường được sử dụng phương pháp in flexo(có thể có hoặc không tùy theo yêu cầu sản phẩm)
  • Công đoạn tráng ghép: đối với sản phẩm bao bì jumbo thì thường được tráng thêm một lớp keo PP thông thường nhằm tăng các tính năng của bao bì.
  • Công đoạn may: ở công đoạn thì bao bì cần ráp theo giai đoạn. Mỗi khâu sẽ lắp một bộ phận nhất định, trước hết là ráp thân bao sau đó chuyển sang ráp nắp bao, ống xả, quai bao.

Trên đây là quy trình chuẩn dùng để sản xuất bao bì nhựa jumbo được áp dụng tại nhiều cơ sở sản xuất bao bì hiện nay.

Đánh giá post