Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Nhựa BOPP

Quy trình sản xuất bao bì nhựa BOPP

Quy trình sản xuất bao bì nhựa BOPP bao gồm các công đoạn chính:

Hạt nhựa – kéo chỉ – dệt vải PP – tráng vải PP – in ấn – cắt dán và tạo hình – may thành phẩm – kiểm tra và đóng gói

Bao Bì Ánh Sáng lấy nguyên liệu hạt nhựa từ các nước tiên tiến như Ả Rập, Thái Lan, nhà máy sản xuất hạt nhựa trong nước.

Hạt Nhựa Nguyên Sinh

Công đoạn kéo chỉ:

Hạt nhựa PP được nạp vào phễu chứa của thiết bị tạo sợi, nhờ máy hút đưa vào máy đùn, gia nhiệt nóng chảy, nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài, chiều day điều chỉnh theo yêu cầu. Màng nhựa hình thành qua bể nước làm lạnh, sau đó màng đi vào trục dao xẻ có kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Sợi trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đến máy cuốn.

Công Đoạn Kéo Chỉ

Công đoạn dệt vải PP:

Các cuộn chỉ được đưa vào hệ thống máy dệt, bao gồm 6 con thoi dệt, những sợi chỉ đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải PP. Sau đó nhờ dao xẻ thành mành qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.

Công Đoạn Dệt Vải PP

Công đoạn in ấn:

Màng BOPP ( dạng cuộn) sẽ được đưa vào máy in ấn theo công nghệ in ống đồng, tại đây tiến hành in ấn các chi tiết lên bề mặt giấy dựa trên bản thiết kế theo yêu cầu của khách hàng thông qua trục in ống đồng.

In ấn theo công nghệ in ống đồng

Công đoạn tráng ghép màng BOPP và vải PP dệt:

Màng BOPP ( dạng cuộn) sau khi in ấn ở công đoạn 1 và vải PP dệt ( dạng cuộn) được tráng ghép lại với nhau thông qua lớp nhựa PP tráng, tạo thành màng phức hợp gồm màng BOPP và vải PP, đây chính là sản phẩm bán thành phẩm chính trong quá trình sản xuất này.

Công Đoạn Tráng Ghép Màng BOPP Và Vải PP Dệt

Công đoạn cắt, dán và tạo hình:

Bán thành phẩm được tạo ra từ công đoạn 2 sẽ đưa qua bộ phận cắ dán dựa trên kích thước theo yêu cầu của khách hàng, tạo ra các bao bì chuẩn xác chất lượng và kích thước.

Công Đoạn Cắt, Dán Và Tạo Hình

Công đoạn may thành phẩm:

Bán thành phẩm được tạo ra từ công đoạn 3 sẽ được may dưới hình thức may nẹp đáy, đầu còn lại để trống để khách hàng đóng sản phẩm, tại công đoạn này, bao bì gần như đã hoàn thiện về hình thức.

Công Đoạn May Thành Phẩm

Công đoạn kiểm tra và đóng gói:

Những sản phẩm bao bì sau khi được may ở công đoạn 4, sẽ được các nhân viên bộ phận KCS  kiểm tra kỹ lưỡng về hình thức – chất lượng, và đóng gói đúng quy cách trước khi chuyển đến khách hàng.

Công Đoạn Kiểm Tra Và Đóng Gói