Quy Trình Sản Xuất Bao Bì PE

Hiện nay, các sản phẩm bao bì PE ngày càng trở nên phổ biến. Bao bì PE thường được sử dụng để đựng các vật hay nguyên vật liệu dạng nhẹ hoặc hay dùng để lồng vào trong để đựng phân bón, bột trét tường, hóa chất,… Để biết quy trình sản xuất bao bì PE như thế nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu quy trình sản xuất bao bì PE như sau:

Bạn có bao giờ thắc mắc người ta sản xuất bao bì PE như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Nguyên liệu sản xuất bao bì PE.

Nguyên liệu sản xuất chính của bao bì PE là hạt nhựa PE nguyên sinh (hạt Polyetylen) hoặc hạt nhựa PE tái sinh, ngoài ra tùy theo nhu cầu sử dụng mà trong quá trình sản xuất có thể cho thêm các chất phụ gia khác: màu công nghiệp, chất ức chế tia cực tím… dưới dạng hạt hoặc lỏng.

Đặc điểm của loại hạt này là:

– Trong suốt, mềm dẻo, hơi có ánh mờ, không mùi, không độc, không thấm nước, mỡ, dầu, và các chất khí O2, CO2…

– Không phản ứng với các loại dung môi, axit, kiềm, dung dịch nước Br… ở nhiệt độ thường, nhưng dễ bị hỏng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm và chất cồn…

product2 big e1503049275144

Hình ảnh: Hạt nhựa PE 

Quy trình sản xuất bao bì PE.

B1: Trộn đều hạt nhựa với phụ gia (nếu có).

B2: Đưa chúng vào máy ép đùn, tại đây hạt nhựa sẽ được đun nóng dần dần đến 200-275 độ C, và bị nóng chảy, sau đó được đưa qua màng lọc (tấm lưới kim loại) để lọc bỏ tạp chất và nguyên liệu chưa kịp nóng chảy.

B3: Nguyên liệu nhựa nóng chảy được đưa vào khuôn hình vành khăn thẳng đứng để tạo thành một ống nhựa mỏng.

B4: Sau đó, chúng được thổi phồng bằng lỗ không khí ở giữa khuôn.

B5: Làm nguội: ống màng được làm nguội bằng vòng không khí tốc độ cao bao xung quanh, và hệ thống làm lạnh.

B6: Sau khi làm nguội, nó sẽ được đưa qua 1 con lăn để làm dẹp.

B7: Cuộn màng: màng pe sau khi làm dẹp sẽ tạo thành màng đôi, và được giữ nguyên hoặc cắt thành 2 màng đơn và đưa qua các con lăn để cuộn lại.

may thoi tui pe 1 e1503480636863

Hình ảnh: Máy thổi túi PE

Đánh giá post