Quy Trình Sản Xuất Bao Đựng Than

Thông qua quy trình sản xuất bao bì hiện đại, luôn được kiểm tra nghiêm ngặt, gồm 7 bước: Nhập nguyên liệu – Kéo sợi, dệt vải/ chia biên – In ấn – Tráng – Cắt, dán – May – Kiểm tra, đóng gói. Bao Bì Ánh Sáng hy vọng  mang đến thị trường những bao bì đựng than chất lượng, mẫu mã đa dạng và giá thành cực phải chăng

Bước 1: Đưa nguyên liệu đầu vào

Nguồn nguyên liệu hạt nhựa PP và màng OPP của Bao Bì Ánh Sáng sử dụng, được nhập từ các nước tiên tiến như Ả Rập, Thái Lan hoặc nhà cung cấp uy tín hàng đầu trong nước.

Hạt nhựa PP
Hạt nhựa PP

Bước 2: Kéo chỉ/ Dệt Vải/ Chia biên

  • Kéo chỉ: Hạt nhựa PP sẽ được đưa vào phễu chứa, dùng máy hút đưa vào máy đùn. Sau đó gia nhiệt nóng chảy, trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài và chiều dày điều chỉnh theo yêu cầu. Qua bể nước làm lạnh định hình sẽ hình thành màng nhựa, tiếp theo đi vào trục dao xẻ thành sợi có chiều rộng tuy theo yêu cầu. Sợi trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định rồi đưa đến máy cuốn sợi.
Công đoạn kéo sợi
Công đoạn kéo sợi
  • Dệt vải: Các cuộn chỉ được đưa vào hệ thống máy dệt 6 con thoi. Những sợi chỉ đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải PP. Sau đó nhờ dao xẻ thành mành qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.
Công đoạn dệt vải
Công đoạn dệt vải
  • Chia biên: Màng OPP (dạng cuộn) được đưa vào máy chia biên, cắt thành màng có chiều dài và rộng như khách đã yêu cầu. Sau đó, cuốn lại thành cuộn.

Bước 3: In ấn

Cuộn màng BOPP (ở bước 2) sẽ được đưa vào máy in ống đồng. Tại đây sẽ tiến hành in ấn hình ảnh, hoa văn, chữ cái…lên bề mặt màng OPP như trong bản thiết kế ban đầu.

Kỹ thuật in ống đồng thực hiện theo nguyên tắc in chồng màu, in được tối đa 6 trục với 6 màu. Trong đó có 4 màu cơ bản thuộc hệ màu CMYK:

  • C: Cyan : màu xanh dương/ xanh lơ
  • M: Magenta: cánh sen, hồng sẫm
  • Y: Yellow: Vàng
  • K: Key: Đen
Công đoạn in ấn màng BOPP
Công đoạn in ấn màng BOPP

Bước 4: Tráng

Sau khi in, màng BOPP (dạng cuộn) và mành PP dệt ở bước 2 được tráng ghép lại với nhau thông qua một lớp nhựa PP. Tạo thành sản phẩm bán thành phẩm của bao bì đựng than xuất khẩu.

Công đoạn ghép màng BOPP và mành PP dệt
Công đoạn ghép màng BOPP và mành PP dệt

Bước 5: Cắt & Dán

Kết thúc công đoạn 4, bán thành phẩm được đưa sang bộ phận cắt dán dựa trên kích thước mà khách hàng đã yêu cầu tạo ra những bao bì có độ chính xác cao về kích thước và chất lượng.

Công đoạn cắt, dán
Công đoạn cắt, dán

Bước 6: May

Sau khi cắt, dán, bán thành phẩm sẽ được may gập đáy (một đầu) và để trống bên còn lại, để khách hàng đóng gói sản phẩm.

May bao đựng than
Công đoạn may

Bước 7: Kiểm tra & Đóng gói

Bộ phận KCS sẽ tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt về hình thức và chất lượng đối với các sản phẩm đã trải qua hết 6 bước ở trên. Những bao bì đựng than xuất khẩu đạt tiêu chuẩn sẽ được đóng gói đúng quy cách và bàn giao cho khách hàng. 

Kiểm tra bao đựng than
Bộ phận KCS tiến hành kiểm tra sản phẩm cẩn thận

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu về bao bì đựng than, thì đừng ngần ngại, mà hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0868.64.44.66 để được tư vấn, hướng dẫn tận tình. Hoặc quý khách vui lòng để lại thông tin ở mẫu đăng ký bên dưới. Đội ngũ nhân viên của Bao Bì Ánh Sáng sẽ sớm liên hệ lại để tư vấn chi tiết cho mình ạ!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *