Sản Xuất Bao Bì Carton

Bao bì carton đang ngày càng được sử dụng rộng rãi vì tính tiện dụng trong vận chuyển cũng như bảo quản sản phẩm. Không những vậy, đây còn là công cụ truyền thông hiệu quả mà doanh nghiệp sử dụng để gây ấn tượng với khách hàng. Tuy nhiên, để làm được điều đó, yếu tố đầu tiên mà nhà sản xuất cần chú trọng là việc lựa chọn chất liệu và quy cách giấy đầu vào. Bài viết sẽ chia sẻ một số bí quyết để chọn nguyên liệu giấy hợp chuẩn nhất nhằm sản xuất bao bì carton chất lượng cao, đặc biệt là các loại thùng, hộp carton. Hãy cùng bao bì Ánh Sáng điểm qua những công đoạn chi tiết nhất của quy trình sản xuất bao bì carton sau:

Trước khi sản xuất:

Bước 1: Xác định kích thước thùng carton

Đây là bước cơ bản đầu tiên và rất quan trọng của nhà sản xuất. Việc xác định kích thước thùng carton chính xác không những giúp cho việc bảo quản sản phẩm bên trong được tối ưu trong quá trình vận chuyển mà còn tiết kiệm được đáng kể chi phí, thời gian của các công đoạn sau.

Bước 2: Chọn kiểu dáng phù hợp

Có nhiều kiểu dáng thùng carton do vậy nhà sản xuất phải tùy sản phẩm bên trong cần bảo quản như thế nào để chọn kiểu phù hợp. Kiểu dáng thùng carton được chọn phải bảo đảm 3 nguyên tắc cơ bản là bảo vệ sản phẩm bên trong, thuận lợi trong việc di chuyển và quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Bước 3: Lựa chọn kết cấu giấy

Bước 4: Lên thiết kế hình ảnh cần in ấn

giay carton 1

Hình ảnh: Giấy carton các loại

Tiến hàng sản xuất:

Bước 1: nguyên liệu để sản xuất bao bì carton (giấy cuộn) sẽ được cho vào máy dợn sóng để ép thành giấy tấm (bán thành phẩm).

Bước 2: bán thành phẩm được tạo thành ở bước 1 sẽ được đưa vào máy in để tạo thành giấy tấm đã in (bán thành phẩm 2).

Bước 3: giấy tấm được in sẽ tiếp tục đi qua máy dập và máy cắt khe để tạo thành từng tấm bìa carton hoàn thiện.

Bước 4: máy đóng ghim và máy dán sẽ làm nhiệm vụ hoàn thiện các tấm bìa trên thành theo hình khối yêu cầu.

Bước 5: thành phẩm đã được hoàn thành qua khâu kiểm tra cuối cùng nếu đạt chất lượng sẽ đưa vào kho để dự trữ cho quá trình vận chuyển đóng gói khác diễn ra theo đơn đặt hàng của khách hàng

san xuat bao bi carton

Hình ảnh: Sản xuất bao bì carton

 

4/5 - (1 bình chọn)