Thị Trường PE Của Thổ Nhĩ Kỳ Ra Sao Trong Tháng 10?

Thị trường PE ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn giữ được chỗ đứng vững chắc khi họ bắt đầu bước sang tháng 10. Mục tiêu giá cao hơn được tính đến do không có áp lực nguồn cung từ phía các nhà cung cấp Trung Đông thay vì tâm lý mua sáng sủa. Tuy nhiên, LDPE rõ ràng đã rơi vào tình trạng thiếu sự củng cố thận trọng này.

Polyolefin bắt đầu cung cấp netback tiêu cực vào cuối tháng Tám.

Thị trường PE và  PP nhập khẩu bắt đầu giao dịch ngang bằng hoặc thấp hơn Trung Quốc vào cuối tháng Tám / đầu tháng Chín tùy theo loại. Thổ Nhĩ Kỳ giảm sau tốc độ tăng nhanh do nguồn cung thắt chặt và nhu cầu tốt ở Trung Quốc , trong khi đó, chủ yếu đối với LDPE.

Nhiều ưu đãi miễn thuế của châu Âu đã xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh nhu cầu trong khu vực yếu. Họ đã cung cấp các lợi thế cạnh tranh cho các loại sợi homo-PP, LDPE và HDPE trong tháng Chín.

Thổ Nhĩ Kỳ không có lợi nhuận phải đối mặt với khối lượng Trung Đông giảm

Thổ Nhĩ Kỳ đã mất một thời gian dài để giảm giá hấp dẫn đối với người bán kể từ cuối tháng Tám mặc dù một số mức tăng. Các nhà cung cấp cũng đã nâng giá chào bán hoặc đưa ra ý tưởng bán cao hơn cho tháng Mười, không còn cảm thấy áp lực về nguồn cung nhờ doanh số bán hàng cồng kềnh cho Trung Quốc trước đó.

Theo dữ liệu trung bình hàng tuần từ ChemOrbis, thị trường PP raffia nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang có mức cao hơn USD52/tấn so với Trung Quốc sau khi giao dịch ngang bằng hoặc thấp hơn một chút so với thị trường này kể từ giữa tháng Tám.

Giá chào mua raffia và sợi PP của Trung Đông lần lượt lên tới USD970-980/tấn và USD1030/tấn, CIF Thổ Nhĩ Kỳ, chịu mức thuế 6.5%, nhưng các cuộc thảo luận về giá rất mỏng.

PPTURKEY
Theo dữ liệu của ChemOrbis, thị trường màng LLDPE c4 nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ tăng USD25/tấn so với Trung Quốc

“Mọi con mắt đều đổ dồn vào những thông báo sắp xảy ra từ các nhà cung cấp lớn ở Trung Đông. Mặc dù giá tăng nhưng người mua không nhiệt tình đến mức mua ngoài nhu cầu cơ bản của họ với lý do triển vọng sau kỳ nghỉ ở Trung Quốc không rõ ràng ”, một người tham gia lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Doanh nghiệp cũng tò mò về việc liệu các giá chào từ Châu Âu có tiếp tục tìm đường đến Thổ Nhĩ Kỳ hay không khi mà các hợp đồng cá olefin tháng Mười đã được giải quyết nhẹ nhàng hơn trong khu vực.

thị trường PE Thổ Nhĩ Kỳ
Giá LDPE

Người bán: LDPE không thể nóng lên

Giá LDPE chứng kiến mức cao chưa từng có tại Trung Quốc cho đến gần đây do nguồn cung Iran ngày càng thắt chặt, nhu cầu mạnh mẽ trong bối cảnh nền kinh tế cải thiện và giá dầu cao hơn.

Mặc dù Giá tại Thổ Nhĩ Kỳ đã phản ứng ở một mức độ nào đó, giá Trung Đông không theo kịp đà tăng của Trung Quốc. Chúng vẫn ở dưới ngưỡng USD1100/tấn CIF Thổ Nhĩ Kỳ đã chờ đợi.

Dữ liệu của ChemOrbis cho thấy LDPE nhập khẩu ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn giao dịch ngang bằng với mức ở Trung Quốc.

Thị trường nhập khẩu của Trung Quốc giảm bớt trước kỳ nghỉ lễ

Trong khi đó, thị trường PE và PP đã được điều chỉnh giảm ở Trung Quốc là một yếu tố khác điều đó đã giúp Thổ Nhĩ Kỳ lấy lại một số phí bảo hiểm. Một số sụt giảm trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên (DCE), hạn chế nguồn cung được giải quyết và nhu cầu suy yếu trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 1 đến ngày 8 tháng Mười đều ảnh hưởng đến giá polyolefin trong nước.

Điều này cũng khiến người mua đứng ngoài cuộc ở Thổ Nhĩ Kỳ. “Thị trường Trung Quốc có thể bị giảm sút do dư cung sau kỳ nghỉ lễ. Điều này có thể sẽ giới hạn mức tăng lớn hơn ở Thổ Nhĩ Kỳ, ”một nhà chuyển đổi lập luận.

(nguồn chemorbis.com)

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *