Thị trường PP nhập khẩu của Trung Quốc Duy Trì Xu Hướng Tăng Do Giá Dầu Giảm Trong Kỳ Hạn Tại Đại Liên

Giá PP nhập khẩu tại Trung Quốc đã kéo dài đà tăng sang tuần thứ ba do nguồn cung hạn chế cũng như hỗ trợ nguyên liệu từ propylene giao ngay.

Giá propylene giao ngay trên cơ sở CFR Trung Quốc gần đây đã ổn định ở mức USD870/tấn, mức cao nhất kể từ cuối tháng Một năm 2020, chỉ số giá ChemOrbis công bố.

Một thương nhân nhận xét: “Giá PP nhập khẩu tiếp tục tăng trong tuần này do nguồn cung hạn chế và thị trường thượng nguồn tăng. Một số nhà máy PP ngừng hoạt động ở Mỹ trong bối cảnh cơn bão Laura cũng đã tác động đến thị trường polyolefin tổng thể ở Châu Á. ”

Nhu cầu khôn ngoan, đồng nhân dân tệ mạnh hơn so với đô la Mỹ và mùa nông sản kéo dài từ tháng Chín đến tháng Mười đã hỗ trợ cho hàng hóa nhập khẩu, góp phần vào xu hướng tăng đang diễn ra.

Tuy nhiên, mức giảm gần đây trên thị trường năng lượng trong bối cảnh nhu cầu suy yếu cùng với sự tăng vọt. Các trường hợp COVID-19 trên khắp thế giới đã dẫn đến xu hướng giảm giá kỳ hạn.

Trong ba phiên giao dịch vừa qua từ ngày 4 tháng Chín đến ngày 8 tháng Chín, giá PP kỳ hạn tháng Một trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên đã ghi nhận mức lỗ lũy kế là CNY213/tấn (USD31/tấn).

Giá Homo-PP tăng lên mức cao nhất gần một năm

Theo dữ liệu trung bình hàng tuần thu được từ Chỉ số Giá ChemOrbis, CIF Trung Quốc cơ sở raffia và PP. chào hàng đã tăng USD35/tấn kể từ nửa cuối tháng Tám và hiện đang ở mức USD935/tấn, mức cao nhất trong gần một năm.

Giá Homo-PP tăng lên mức cao nhất gần một năm -thị trường pp nhập khẩu của trung quốc
Giá Homo-PP tăng lên mức cao nhất gần một năm

Đối với PPBC bị thương, dữ liệu của ChemOrbis cũng cho thấy giá hiện tại đã tăng USD25/tấn trong ba tuần qua để đạt mức cao nhất trong bảy tháng là USD1000/tấn CIF Trung Quốc, trả ngay.

Giá PP nội địa chịu áp lực từ việc giảm giá kỳ hạn tại Đại Liên

Không giống như nhập khẩu, những khoản lỗ gần đây của hợp đồng kỳ hạn Đại Liên đã gây áp lực lên thị trường PP trong nước gần đây.

Giá PP vẫn ổn định hoặc giảm CNY50/tấn (USD7/tấn) kể từ đầu tuần.

Giá PP nội địa chịu áp lực từ việc giảm giá kỳ hạn tại Đại Liên - thị trường pp nhập khẩu của trung quốc
Giá PP nội địa chịu áp lực từ việc giảm giá kỳ hạn tại Đại Liên

Nhu cầu đối với hàng hóa nội địa đã chậm lại một chút và lượng hàng tồn kho trong nước tăng lên do người mua đã tránh xa do thị trường Đại Liên suy yếu, theo các nhà kinh doanh thị trường.

Trong khi đó, các thương nhân báo cáo rằng mức tồn kho polyolefin kết hợp của hai nhà sản xuất địa phương lớn ở Trung Quốc đang ở mức khoảng 740,000 tấn vào ngày 7 tháng Chín, tăng 95,000 tấn so với thứ Sáu ngày 4 tháng Chín.

Nguồn: Tổng hợp

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.