Thị Trường PS, ABS Ở Trung Quốc, Đông Nam Á Nỗ Lực Tăng Giá

Thị trường styrene Châu Á đã chứng kiến những nỗ lực tăng giá trong tuần sau xu hướng ổn định đến giảm trong vài tuần qua. Sự thúc đẩy tăng giá được cho là do hoạt động tái cung cấp ở Trung Quốc và tình trạng thắt chặt liên tục trong khu vực. Điều này làm cân bằng giá styrene giao ngay thấp hơn trong khu vực.

Mức Styrene thấp nhất kể từ tháng Sáu năm ngoái

Theo dữ liệu của ChemOrbis, giá styrene giao ngay trên CFR Trung Quốc giảm tuần thứ hai liên tiếp xuống USD675/tấn, trong khi giá FOB Hàn Quốc cũng giảm xuống USD650/tấn. Cả hai đều đứng ở mức thấp nhất kể từ tháng Sáu.

Các nguồn tin thị trường cho thấy mức tồn kho cao và nhu cầu suy giảm là những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường styrene.

ABS tăng rõ ràng hơn PS

Giá tăng nhờ sự hỗ trợ từ hoạt động dự trữ tại Trung Quốc cũng như giá dầu thô kỳ hạn ổn định đã hỗ trợ giá ACN và butadiene. Các nhà cung cấp cũng đã tự tin trở lại nhờ dữ liệu kinh tế tích cực bao gồm xuất khẩu trong tháng Bảy cao hơn and tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất, cho thấy mức tăng trưởng thứ ba liên tiếp trong tháng Sáu.

Người mua Trung Quốc lại tích cực mua hàng PS giao ngay sau khi tạm ngừng mua hàng trong 3-4 tuần qua, như một người chơi cho biết.

Biểu đồ thị trường ABS ở Trung Quốc - Thị trường PS
Biểu đồ thị trường ABS ở Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Các nhà sản xuất châu Á đưa ra mức tăng USD10-20/tấn đối với PS trong khi mức tăng lớn hơn lên đến USD50/tấn được công bố trên chào giá của ABS. Giá ABS cho thấy mức tăng rõ ràng hơn, như có thể thấy trong biểu đồ dưới đây do Chỉ số giá ChemOrbis tạo thành.

Thị trường Đông Nam Á theo sau Trung Quốc cao hơn

Tại Đông Nam Á, giá ABS và PS nhập khẩu phản ánh xu hướng tăng giá gần đây ở Trung Quốc. Giá ABS tăng USD50-70/tấn, chấm dứt xu hướng giảm giá kéo dài một tháng. Đối với PS, giá theo xu hướng ổn định đến ổn định hơn một chút.

Nhu cầu trong khu vực bắt đầu cải thiện sau khi nới lỏng phong toả và giá dầu thô ổn định. Mặc dù tốc độ tăng chậm hơn so với Trung Quốc, nhưng chào hàng ở mức cao hơn đã được người mua chấp nhận.

Các lịch bảo trì thêm vào sự hạn chế của nguồn cung

Tình trạng thắt chặt khu vực khó có thể giảm bớt trong thời gian tới trong bối cảnh những thay đổi đang diễn ra và sắp tới. Điều này được kỳ vọng sẽ giữ vững thị trường đặc biệt nếu hoạt động tái cung ứng tiếp tục. Một doanh nghiệp cho biết: “Nguồn cung đang diễn ra trên khắp châu Á có thể sẽ diễn ra trong suốt tháng Tám”.

Tuy nhiên, Việt Nam và Philippine đã áp dụng lại một số hạn chế trong bối cảnh một đợt lây nhiễm COVID-19 mới. Kỳ nghỉ Tháng cô hồn sắp diễn ra vào giữa tháng Tám của Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến sức mua trong những ngày tới.

Một nhà phân phối tại Việt Nam cho biết: “Người mua tránh mua hàng cồng kềnh vì họ muốn xem sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm coronavirus sẽ ảnh hưởng đến thị trường như thế nào”.

(Nguồn: vpas.vn)

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *