Tuyên Bố Bất Khả Kháng Làm Chao Đảo Con Thuyền Trên Thị Trường PVC Thổ Nhĩ Kỳ

Thị trường PVC của Thổ Nhĩ Kỳ đã kéo dài mức tăng đến tháng thứ tư liên tiếp do thị trường cuối cùng mạnh mẽ và hạn chế về nguồn cung. Những doanh nghiệp đã bị rung chuyển bởi một đợt tăng giá mới khi tháng Chín bắt đầu. Nguồn cung cấp toàn cầu thắt chặt hơn thúc đẩy các đợt tăng đáng kể hơn so với các tuần trước.

Theo dữ liệu trung bình hàng tuần từ ChemOrbis, giá K67 nhập khẩu đã tăng 60-64% (USD390-420/tấn) kể từ khi giá tăng vào cuối tháng Năm. Điều này xuất hiện sau kho xu hướng giảm kéo dài hai tháng rưỡi trong bối cảnh các hạn chế do vi rút gây ra và sự sụp đổ của dầu.

K67 đạt trên USD1000 CFR lần đầu tiên sau 6 năm

Giá chào K67 của châu Âu được đánh giá cao ở mức USD1070-1080/tấn CIF Thổ Nhĩ Kỳ, không tính thuế mặc dù hợp đồng ethylene giao tháng Chín trong khu vực không đổi. Theo dữ liệu trung bình hàng tuần từ ChemOrbis, K67 miễn thuế đã vượt ngưỡng USD1000/tấn lần đầu tiên kể từ tháng Mười một năm 2014. Theo nhiều bình luận, một nhà sản xuất Tây Âu đã bán một lượng hạn chế K67 ở mức USD970-980/tấn vào cuối tuần trước, ngay trước khi giá chạm USD 1010 – 1030/tấn. Vào cuối tuần này, giá bán ý tưởng đạt USD1100/tấn CIF do vấn đề nguồn cung trở nên trầm trọng hơn bởi tin tức FM mới từ châu Âu và Mỹ.

Tình huống bất khả kháng của INOVYN là trọng tâm

Tin tức rằng INOVYN đã tuyên bố bất khả kháng trên sản phẩm đầu ra của mình đã thúc đẩy xu hướng tăng giá và thúc đẩy các yêu cầu về giá từ những người chuyển đổi. Nhà sản xuất PVC lớn nhất châu Âu đã nằm trong số các nhà xuất khẩu chính sang Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm qua và đang cố gắng giải quyết các công việc tồn đọng sau khi doanh số lớn trở lại vào đầu mùa hè.

“Các nhà sản xuất PVC Trung Âu cũng đang phải chịu đựng những trục trặc trong sản xuất. Một nhà cung cấp sẽ không có bất kỳ phân bổ nào cho đến giữa tháng Mười, ”một thương nhân báo cáo với ChemOrbis.

Nguồn cung của Mỹ thắt chặt hơn nữa khi Westlake tuyên bố bất khả kháng

Westlake Polyme đã phát hành trường hợp bất khả kháng đối với PVC và VCM vào đầu tháng Chín với lý do tác động tiêu cực của cơn bão Laura đối với hoạt động vinyl của nó. Ngay cả trước đây, khối lượng của Mỹ đến các điểm xuất khẩu bao gồm Địa Trung Hải bị từ chối do bất khả kháng tại Formosa Mỹ.

PVC K67 của Mỹ tăng USD130-140/tấn chỉ trong một tuần và được đánh giá ở mức USD1060-1080/tấn CIF Thổ Nhĩ Kỳ, chịu mức thuế áp dụng. Doanh nghiệp đã xác nhận, “Không có lô hàng tháng Chín nào có sẵn vì hầu hết các công suất đều ngoại tuyến sau cơn bão ngoại trừ Shintech.”

Tuyên bố bất khả kháng làm chao đảo con thuyền trên thị trường PVC Thổ Nhĩ Kỳ - thị trường pvc thổ nhĩ kỳ
Tuyên bố bất khả kháng làm chao đảo con thuyền trên thị trường PVC Thổ Nhĩ Kỳ

PVC Trung Quốc không thường xuyên đăng tăng 3 chữ số trong bối cảnh Châu Á tăng giá

Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp một khoản tiền hoàn lại hào phóng cho người bán khi thị trường chứng kiến mức tăng đáng chú ý hơn so với hầu hết các nhà tiêu thụ PVC lớn khác ở những nơi khác.

Thị trường có lãi đã thu hút PVC K67 của Trung Quốc bắt đầu từ cuối tháng Tám với giá xuất hiện ở mức USD940/tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ, chịu mức thuế 6.5%. Tuy nhiên, giá chào tăng vọt lên USD1060/tấn trong tuần này trong bối cảnh nhu cầu tăng cao ở các thị trường khác bao gồm Brazil, một người chơi nhận xét.

PVC Trung Quốc không thường xuyên đăng tăng 3 chữ số trong bối cảnh Châu Á tăng giá - thị trường pvc thổ nhĩ kỳ
PVC Trung Quốc không thường xuyên đăng tăng 3 chữ số trong bối cảnh Châu Á tăng giá

Dự báo giá tăng cao đối với Mức giá tháng Mười ở Châu Á cũng góp phần vào bối cảnh hiện nay mùa gió mùa ở Ấn Độ sắp kết thúc.

Giá chào PVC nhập khẩu tăng USD20-40/tấn tại Ấn Độ và Đông Nam Á trong khi giá tại Trung Quốc tăng USD60/tấn trong tuần.

Petkim tăng giá đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng giá ở địa phương

Sự vắng mặt của các nhà cung cấp nhập khẩu thường xuyên cùng với số lượng yêu cầu ngày càng tăng dẫn đến các đợt tăng giá liên tiếp từ Petkim. Nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra 3 đợt tăng liên tiếp kể từ ngày 24 tháng Tám, nâng tổng mức tăng lên USD190/tấn. Theo đó, thị trường phân phối chứng kiến mức cao mới USD1380-1390/tấn xuất kho, bao gồm VAT đối với loại cao cấp đối với K67.

Thổ Nhĩ Kỳ phụ thuộc vào nhập khẩu trong khi nước này nhập khẩu hơn 370,000 tấn S-PVC từ tháng Một đến tháng Bảy năm 2020, dữ liệu từ Số liệu thống kê ChemOrbis công bố. Điều này đánh dấu khối lượng cao nhất trong giai đoạn kể từ năm 2017, với tổng khối lượng đạt 63,000 tấn chỉ tính riêng trong tháng Bảy.

Một nhà kinh doanh toàn cầu nhận xét: “Một lượng lớn PVC đã được bảo đảm

trở lại vào cuối tháng Năm / tháng Sáu đã được giao theo từng giai đoạn trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa trở lại và cắt giảm sản lượng theo kế hoạch / không có kế hoạch. Do đó, Dữ liệu tháng 7 cho thấy một con số cao.”

Người tiêu dùng PVC: Giá bị tăng cao

Nhu cầu cuối cùng tốt và sự thiếu hụt được củng cố có khả năng giữ PVC mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tới. Bối cảnh mạnh mẽ ở Châu Á và những giá chào ban đầu nổi lên với mức tăng EUR50-60/tấn trong Thị trường địa phương của Châu Âu đã đóng góp vào dự báo này. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp cho rằng loạt tăng gần đây không lành mạnh và hoài nghi về tính bền vững của chúng. “Chúng tôi cần đáp ứng các yêu cầu của mình khi xem xét các đơn đặt hàng sản phẩm cuối ngày càng tăng của chúng tôi. Tuy nhiên, thị trường đã trở nên được đánh giá quá cao, ”một nhà sản xuất phàn nàn.

Nguồn: Internet

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nếu bạn có nhu cầu đặt bao bì, hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ tư vấn & gởi báo giá đến bạn!

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn