Xu Hướng PP, PE Tháng Chín Bắt Đầu Hình Thành Ở Ả Rập Saudi

Các cuộc thảo luận về giá cho tháng Chín đã được tiến hành trong tuần này tại Ả Rập Saudi. Hai nhà sản xuất trong nước đã công bố giá chào ổn định và chắc chắn hơn đối với các loại PP và PE. Các số liệu, mặc dù ít nhiều nằm trong dự đoán, cho thấy tốc độ tăng chậm lại.

Tháng Tám kết thúc với những giá chào cao, nhu cầu vừa phải

Tháng Tám kết thúc với nhu cầu vừa phải và tình trạng nguồn cung thoải mái đối với hầu hết các hạng, vì nhu cầu mua trên toàn thị trường đã bị hạn chế. Giá chào tháng Tám từ các nhà cung cấp trong nước cao hơn khoảng SAR110-187 (USD30-50/tấn) so với mức trước đó. Tuy nhiên, triển vọng vững chắc hơn bị giảm nhẹ bởi các hoạt động chậm chạp trong bối cảnh kỳ nghỉ lễ Eid tạm lắng vào đầu tháng Tám. Mặc dù các hoạt động diễn ra chậm hơn bình thường, giá có xu hướng cao hơn trong suốt tháng.

Tháng Tám kết thúc với những giá chào cao, nhu cầu vừa phải - xu hướng nhựa pp, pe
Tháng Tám kết thúc với những giá chào cao, nhu cầu vừa phải

Giá chào từ các nhà sản xuất lớn của Ả Rập Saudi ổn định đến cao hơn từ tháng Tám

Giá chào của một nhà sản xuất lớn trong nước cao hơn một cách khiêm tốn SAR75-78/tấn (USD20-21/tấn) đối với loại PPH và HDPE film và HDPE inj. so với tháng Tám. Trong khi đó, giá chào HDPE film, LDPE film và LLDPE C4 của nhà sản xuất lớn không thay đổi so với mức báo cáo mới nhất của họ.

Giá chào từ các nhà sản xuất lớn của Ả Rập Saudi ổn định đến cao hơn từ tháng Tám - xu hướng pp, pe
Giá chào từ các nhà sản xuất lớn của Ả Rập Saudi ổn định đến cao hơn từ tháng Tám

Những thay đổi này đã đưa giá chào tháng Chín của các nhà sản xuất lớn là SAR3488/tấn (USD930/tấn) raffia PPH và inj., SAR3625/tấn (USD967/tấn) đối với sợi PPH, SAR3600-3750/tấn (USD960-1000/tấn) đối với LDPE film , SAR3185/tấn (USD849/tấn) đối với LLDPE C4 film, SAR3435/tấn (USD916/tấn) đối với HDPE film, SAR3485/tấn (USD929/tấn) đối với HDPE inj., và SAR3410/tấn (USD909/tấn) HDPE b/m, tất cả trên FD Jeddah, cơ sở tiền mặt.

“Chúng tôi thực sự không có kế hoạch tăng giá PPH, nhưng các nhà cung cấp cũng đã tăng chúng một chút,” một doanh nghiệp Ả Rập Saudi báo cáo. Doanh nghiệp cũng nói thêm rằng họ đã mua một số vậtliệu vì họ đã không mua bất kỳ vật liệu nào vào tháng trước. “Chúng tôi thấy cảm giác muốn mua tốt hơn. Người mua không muốn cam kết mua hàng cóthể quay lại thị trường để mua các vật liệu mới, ”doanh nghiệp cho biết.

Một nhà cung cấp địa phương khác chọn chuyển khoản

Một nhà sản xuất địa phương khác đã chọn một chiến lược giá khác và thựchiện các giá chào từ tháng Tám. Theo đó, giá chào tháng Chín của nhà sản xuất ở mức cạnh tranh hơn so với nhà sản xuất chính ở mức SAR3000/tấn(USD800/tấn) đối với PPH raffia và PPH, và SAR3262/tấn (USD870/tấn) đốivới HDPE film và LLDPE C4, tất cả FD Jeddah, tiền mặt.

Một nhà cung cấp địa phương khác chọn chuyển khoản - xu hướng pp, pe
Một nhà cung cấp địa phương khác chọn chuyển khoản

“Thị trường Ả Rập Saudi vẫn bình lặng, xét về các hoạt động tổng thể. Tuynhiên, có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy lãi suất mua vào tốt hơn sovới tháng trước ”, một thương nhân cho biết.

Tâm lý được cải thiện nhưng vẫn còn cách nào đó sau khi khôi phục hoàn toàn

Hầu hết doanh nghiệp đều đồng ý rằng tâm lý thị trường ở Ả Rập Saudi đã được cải thiện so với những tháng trước. Mặc dù tâm lý chung cho rằngđiều tồi tệ nhất của đợt sụt giảm nhu cầu do đại dịch gây ra đã qua đi,nhưng các thị trường vẫn xa rời các điều kiện giao dịch bình thường.

Đồng thời, dữ liệu mới nhất có sẵn từ Bộ Y tế Ả Rập Saudi cho thấy số canhiễm COVID-19 đang giảm ở nước này. Theo quan điểm của giai đoạn ổn định này trong các trường hợp tích cực, chính quyền Ả Rập Saudi đã mở lại biên giới trên bộ với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Bahrain và Kuwait vào ngày 5 tháng Tám. Các biên giới đã bị đóng cửa kể từ ngày 7 tháng Ba. Tuy nhiên, các chuyến bay quốc tế vẫn bị đình chỉ cho đến ít nhất là ngày 29 tháng Chín.

Nguồn: Hiệp hội nhựa Việt Nam

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.