Bán Sỉ Giấy Kraft Nâu Chuẩn Màu – Mịn Đẹp Bền Dai – Giao Hàng Nhanh 

Giấy Kraft nâu được các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, bán lẻ, siêu thị và người tiêu dùng cá nhân ưa chuộng do màu nâu vàng cổ điển, sạch sẽ và tính cơ lý bền dai, bền kéo xé tốt. 

Giấy Kraft nâu được tạo ra như thế nào?

Kraft nâu vàng là dòng giấy được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay, từ làm giấy bìa carton, lõi giấy công nghiệp, giấy làm bao bì, túi giấy, giấy tổ ong làm vật liệu bọc, gói hàng cho đến bọc gói thực phẩm, trang trí… nhờ đáp ứng những tiêu chí về độ bền, độ thấm hút, độ giãn dài…

Giấy Kraft nâu là loại giấy có thành phần chủ yếu từ bột gỗ của nhiều loại cây. Giấy Kraft được phát minh bởi nhà hóa học Đức Carl F.Dahl bằng phương pháp nấu bột giấy với Na2SO3 và NaOH vào những năm 1880. “Kraft” trong tiếng Đức có nghĩa là “Sức mạnh”, vì vậy cấu tạo của giấy Kraft rất cứng cáp, bền và có khả năng chống rách cao.

Giấy kraft có 2 loại màu sắc chính là giấy kraft nâu, giấy kraft trắng. Màu nâu chính là màu sắc tự nhiên của giấy với thành phần gồm sợi Xenlulozo. Để phù hợp với các mục đích khác nhau của người tiêu dùng, giấy kraft nâu sẽ được xử lý với muối Natri Sunfat để cho ra màu nâu nhạt hơn.

Những loại giấy kraft trắng chất lượng thường được tẩy bằng công nghệ sinh học để đảm bảo việc sử dụng an toàn với sức khỏe của người dùng. Để đảm bảo tính an toàn nên giấy kraft không được phép tẩy trắng bằng phương pháp Sunfit.

Các doanh nghiệp sản xuất, hệ thống bán lẻ, kinh doanh thực phẩm, công ty vận tải… ưa chuộng dùng giấy kraft để bọc sản phẩm bởi tính an toàn và độ dẻo dai của chất liệu giấy này. Giấy cũng dễ dắt mực, mực in lên đẹp – yếu tố rất quan trọng khi in bao bì, in logo thương hiệu, làm túi giấy đựng sản phẩm thời trang…

Phân loại giấy kraft

Với nhà máy sản xuất giấy kraft công nghệ Nhật Bản, chất lượng đạt tiêu chuẩn Nhật, đồng thời nhập khẩu giấy Nhật số lượng lớn, Ánh Sáng cung cấp đầy đủ các loại giấy kraft với màu sắc, độ dày mỏng, định lượng từ 70 đến 300gsm, đáp ứng đơn hàng 100 tấn/ ngày. Đồng thời, chúng tôi có máy chia cuộn, xả tờ linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng. Để quý khách hàng nhanh chóng chọn loại giấy kraft phù hợp với nhu cầu sử dụng, chúng tôi phân loại theo màu sắc, định lượng, xuất xứ cũng như chất lượng của từng loại giấy.

Phân loại tỉ lệ bột giấy nguyên sinh và tái chế

 • Giấy sack kraft: Có tỉ lệ bột giấy nguyên sinh và tái chế nhất định. Thông thường tỉ lệ bột tái chế khoảng 20% là phù hợp để làm bao bì, túi giấy.

Trong đó, Sack kraft thường được dùng làm túi giấy, bao bì giấy kraft tráng ghép nhựa PP dệt, giấy bọc gói hàng, giấy kraft tổ ong chống sốc, bọc hàng. Riêng đối với giấy làm bao bì, gói hàng xuất đi Châu Âu và cả Việt Nam, theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, tỷ lệ tái chế bắt buộc cho sản phẩm bao bì vào khoảng 15%-20%.

 • Giấy Kraft-Liner:  Là loại giấy có 2 mặt, 1 mặt được làm từ bột hoá không tẩy trắng (Virgin Kraft) và 1 mặt được làm từ giấy phế liệu với các loại Carton nhập khẩu.
 • Giấy Test-Liner: Là loại giấy giống như Kraft-liner nhưng được sản xuất 100% từ xơ sợi tái chế.
 • Giấy White Top: là loại giấy có 2 mặt, 1 mặt được làm từ bột hoá tẩy trắng, 1 mặt được làm từ giấy phế liệu của giấy carton nhập khẩu. 

Giấy Kraft liner, White top, Testliner thường được làm lớp mặt của thùng Carton, giấy lót mặt trước của tấm trần thạch cao, giấy gói hàng

 • Giấy Medium:  Là loại giấy có 2 mặt. Cả 2 mặt đều được làm làm từ giấy phế liệu của giấy Carton nhập khẩu. Giấy làm lớp sóng được sử dụng để làm lớp giữa, lớp lót cho các sản phẩm carton, hòm hộp, giấy lót kính, làm lõi cuộn giấy, lõi cuộn chỉ…

Trên đây là tên gọi có tính quy ước dựa trên tỉ lệ tái chế của giấy kraft từ phía sản xuất. Trong thực tế sử dụng, các doanh nghiệp cần đánh giá nguyên vật liệu có đáp ứng nhu cầu sản xuất, gia công, và nhà sản xuất, phân phối sẽ cung cấp thông tin cụ thể về chất lượng giấy (độ bền, chuẩn màu, độ chịu thấm nước…).

Phân loại theo xuất xứ

Hiện nay, nguồn giấy kraft ở Việt Nam chủ yếu gồm hai loại là kraft Nhật và kraft Việt sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản.

quy-trinh-san-xuat-kraft-nhat
giao-hang-giay-kraft-cuon-anh-sang

Kho hàng và các mẫu giấy Kraft nâu tại Ánh Sáng

Ánh Sáng sản xuất, nhập khẩu và phân phối giấy Kraft nâu nguyên cuộn, giấy tráng PE, giấy xả tờ số lượng lớn cho các khách hàng ứng dụng vào làm sản phẩm trong nhiều lĩnh vực sau:

Ứng dụng của giấy kraft nâu

Làm bao bì giấy, túi giấy 

 • Bao bì KP: Loại giấy thường dùng là giấy sack kraft Nhật không tráng, định lượng phổ biến 70, 75gsm.
 • Túi giấy: Có thể dùng giấy kraft thông thường, giấy tráng PE hoặc giấy testliner, để phù hợp với nhiều kích cỡ túi khác nhau từ nhỏ đến lớn, định lượng có thể từ 70, 75gsm đến 300gsm.
 • Giấy làm túi bọc, giấy bọc trái cây: Giấy làm túi bọc bảo vệ trái trên cây/ giấy bọc lót trái thường có định lượng thấp, khoảng từ 40 đến 70 gsm, có thể sử dụng giấy có hàm lượng bột giấy tái chế nhất định.
giay-kraft-nau-duoc-su-dung-de-san-xuat-san-pham-dung-thuc-pham
Giấy Kraft nâu được dùng để sản xuất bao bì, túi, hộp,…

Nguyên liệu làm giấy cuộn carton, giấy sóng carton, giấy tổ ong

Giấy bìa, giấy sóng carton: Giấy medium, định lượng phổ biến 120gsm để dùng làm lớp giữa, lớp lót trong sản xuất giấy carton 3, 5, 7 lớp hoặc có trường hợp lên tới 9 lớp (xen giữa một lớp lót và một lớp sóng để bảo vệ hàng hóa, chống va đập).

Giấy medium để làm carton có tỉ lệ tái chế cao (từ giấy phế liệu của các loại carton nhập khẩu). Giấy testliner, có định lượng phổ biến từ 100- 200 gsm, có độ mịn cao hơn, chịu bục tốt hơn, dùng bồi làm lớp mặt của thùng carton. Giấy càng có tỉ lệ tái chế cao sẽ càng có giá thành rẻ hơn do nguyên vật liệu là từ giấy tái chế để bảo vệ môi trường.

Lớp giấy mặt trên cùng có thể in logo, thông tin công ty, lời hứa thương hiệu, hình ảnh… vì thùng, hộp carton đựng hàng cũng chính là một phương tiện giúp các doanh nghiệp tăng thêm điểm chạm với doanh nghiệp đối tác hoặc người dùng cuối.

Nguyên liệu sản xuất giấy tổ ong: Chúng tôi thường cung ứng giấy kraft nâu định lượng 70 – 80 gsm, hoặc giấy xeo gia keo 90gsm cho các nhà sản xuất để bế giấy tổ ong với số lượng lớn.

Bọc lót cho sản xuất công nghiệp, xây dựng, đóng gói hàng hoá

 • Bọc lót các mặt hàng dễ trầy xước (sản phẩm công nghiệp cho tới đồ gia dụng, sách, hàng hóa dễ vỡ…): Loại giấy thường được dùng để gói hàng là giấy kraft tráng nhựa PE hoặc PP. Mặt hàng kích thước nhỏ hoặc rau củ, trái cây thường dùng định lượng 50 gsm đến 75 gsm. Mặt hàng kích cỡ lớn thường dùng giấy kraft nâu định lượng cao, có thể sử dụng giấy định lượng 70-100gsm hoặc lớn hơn.
 • Bọc lót vận chuyển hàng hóa: Các khách hàng thường có nhu cầu đặt giấy định lượng 70 gsm đến 100gsm (hoặc lớn hơn tùy theo nhu cầu của khách hàng), tráng PE/ PP hoặc không tráng.
 • Giấy lót tấm thạch cao: Chúng tôi cung cấp số lượng lớn giấy test liner và white top định lượng 150 – 210 gsm cho các công ty vật liệu xây dựng sử dụng làm lót trần thạch cao.

Thông thường, các doanh nghiệp in logo thương hiệu, lời hứa thương hiệu lên giấy Kraft để tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng doanh nghiệp hoặc khách hàng cá nhân. Với xuất phát điểm từ một doanh nghiệp ngành bao bì, chúng tôi có kinh nghiệm thiết kế cho các doanh nghiệp lớn, luôn đưa ra các phương án thiết kế nổi bật, ấn tượng, phù hợp với việc in Flexo trên giấy Kraft nâu khi khách hàng cần tư vấn in ấn lên giấy cuộn.

Giấy bọc, trang trí, bảo quản, đựng thực phẩm

Loại giấy bọc, bảo quản thực phẩm thường dùng là giấy Kraft nâu tráng nhựa PE (có thể in hoặc không) với định lượng 70, 75 gsm đến 140 gsm, giấy Kraft nâu làm hộp đựng thường có định lượng dày hơn (tùy từng kích thước của hộp mà định lượng có thể lên tới 300gsm hoặc thậm chí cao hơn). Lớp tráng phủ bên ngoài sẽ giúp hạn chế thấm nước, thấm dầu mỡ, nước sốt, chống dính…

Khi tư vấn sản phẩm giấy Kraft nâu cuộn các nhà sản xuất giấy bọc gói, bảo quản, đựng thực phẩm, chúng tôi không chỉ tư vấn kỹ về màu sắc, độ mịn bề mặt, độ bền của giấy Kraft nâu, mà đối với các doanh nghiệp mua giấy Kraft nâu cuộn tráng PE có in, chúng tôi tư vấn kỹ về các phương án thiết kế ấn tượng, sáng tạo, phong cách hiện đại, tăng nhận diện thương hiệu.

Thông thường các doanh nghiệp mua giấy Kraft sẽ lựa chọn các nhà cung ứng cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, giá thành tốt. Đặc biệt, các nhà cung cấp giấy kraft uy tín luôn cam kết đảm bảo không có rủi ro khi sử dụng nguyên vật liệu và đưa ra tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng trước khi hợp tác.

ung-dung-giay-kraft
Các sản phẩm giấy bọc, bao bì, túi, hộp bảo quản thực phẩm làm từ giấy kraft nâu

Giấy kraft Ánh Sáng – sự lựa chọn tin cậy, lâu dài của các doanh nghiệp lớn

Với kinh nghiệm 10 năm trong sản xuất và cung ứng vật tư ngành bao bì, Ánh Sáng tự hào được 350 doanh nghiệp lớn tin cậy hợp tác đặt hàng bao bì, giấy kraft cuộn, giấy Kraft gói hàng, giấy kraft cuộn tráng PE thường xuyên. Riêng dòng giấy Kraft cuộn tráng PE có in, chúng tôi tự tin có truyền thống tiên phong thiết kế sáng tạo, thu hút, ấn tượng, giúp tăng độ nhận diện của doanh nghiệp đối với khách hàng và đối tác.

Các doanh nghiệp lớn đã tin cậy dòng giấy kraft nâu, giấy kraft cuộn, giấy kraft tráng PE của Ánh Sáng, có thể kể tới các khách hàng tiêu biểu như: 

 • CÔNG TY TNHH DSR VINA
 • CÔNG TY TNHH PONAFLEX VIỆT NAM
 • CÔNG TY TNHH SEJONG PAPER TUBE VINA
 • CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH LONG HUEI
 • CÔNG TY TNHH TERAI VINA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ T.H.C
 • CÔNG TY VŨ HOÀNG MINH
logo-khach-hang
Các khách hàng giấy Kraft của Bao Bì Ánh Sáng

Thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng của giấy kraft tại Ánh Sáng

Ánh Sáng hiện có 4 loại giấy kraft phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay: kraft vàng Việt, kraft vàng Nhật, kraft trắng Việt và kraft trắng Nhật với kích cỡ, định lượng đa dạng và tráng PE, in ấn theo yêu cầu.

Quý khách có thể tham khảo chi tiết định lượng, khối lượng giấy kraft nguyên cuộn trong bảng dưới đây:

Tên chỉ tiêu Đơn vị Giấy Sack kraft nâu Ánh Sáng·
Định lượng g/m² 70 100 150 170 180 200 220 250 300
± 2 ± 3
Độ ẩm % 7-9
Bền xé Chiều dọc mN 450 700 1200 1500 1600 1700 1800 1900 2100
Chiều ngang mN 550 900 1400 1700 1800 1900 2000 2100 2300
Bền gấp Chiều dọc Lần (lực 4,91N) 2200
Chiều ngang Lần (lực 4,91N) 800
Chống thấm

(Cobb60)

g/m² 20-25
Độ lệch màu (ΔE) ≤ 2

Tiêu chuẩn chất lượng (TDS) giấy Kraft nâu. Khi Quý khách đặt hàng, Ánh Sáng sẽ gửi thông số kỹ thuật cho khách hàng sử dụng giấy ở các định lượng khác nhau, phù hợp với quy trình sản xuất, sử dụng. 

Quy trình kiểm tra chất lượng giấy kraft Ánh Sáng

Trước khi gửi giấy kraft cuộn Ánh Sáng tới khách hàng, Ánh Sáng luôn đảm bảo chất lượng giấy, tránh rủi ro cho khách hàng trong quá trình sử dụng, gia công sản xuất chúng tôi sử dụng bản tiêu chuẩn trên và cùng khách hàng kiểm tra theo 6 hạng mục:

 • Thông tin nguyên vật liệu: Dựa vào thông tin yêu cầu đơn hàng trên quy trình quản lý đơn hàng so sánh đối chiếu thông tin với thực tế nguyên vật liệu nhập về 
 • Số lô/lot: Kiểm tra ghi nhận thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng trên tem nhãn được dán vào cuộn NVL vào phiếu kiểm tra.
 • Định lượng: Dùng dao cắt định lượng cắt 3 vị trí theo chiều dài khổ giấy; Cân đo định lượng bằng cân kỹ thuật; Ghi lại kết quả vào phiếu kiểm tra
 • Độ bền kéo đứt dọc/ ngang (sử dụng máy test lực YG026C): Cắt 3 mẫu giấy theo chiều dọc/ ngang cuộn có chiều dài 25-30cm, chiều rộng 5cm; Tiến hành gắn mẫu vào máy test lực kéo để kiểm tra độ bền kéo đứt; Ghi kết quả vào phiếu kiểm tra
 • Màu sắc: Cắt 1 mẫu giấy đem so sánh với mẫu chuẩn đã lưu tại P.Quản lý Chất lượng; Ghi kết quả vào phiếu kiểm tra
 • Kích thước: Dùng thước cuộn đo chiều dài cuộn giấy; Ghi kết quả vào phiếu kiểm tra
test-giay-kraft
Test mực, test độ bền giấy kraft và test độ bền khi tráng ghép giấy kraft với mành PP dệt.

6 lời hứa thương hiệu của Ánh Sáng 

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm giấy kraft nâu, giấy kraft cuộn, nhằm mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi cam kết 6 lời hứa thương hiệu.

6-loi-hua-thuong-hieu

Ánh Sáng tự tin là một trong nhà cung cấp giấy Kraft cuộn uy tín nhất hiện nay. Ánh Sáng cam kết mang lại nguồn giấy kraft nâu chất lượng nhất, tối ưu chi phí sử dụng nguyên liệu giấy cho doanh nghiệp với độ bền cơ lý vượt trội, giá thành cạnh tranh nhất, và với quy trình hỗ trợ kỹ thuật chu đáo. 

giao-hang-giay-kraft-cuon-anh-sang
Không chỉ nhanh chóng giao các đơn hàng lớn, Ánh Sáng có thể linh hoạt kế hoạch logistic để giao hàng nhanh cho các đơn hàng dưới 10 tấn, có chia cuộn xả tờ cho khách hàng.

Mời quý khách xem thêm thông tin chi tiết về quy trình sản xuất, các chỉ tiêu cơ lý, cấu trúc, quy cách của giấy kraft tại đây:

Nếu bạn đang tìm mua giấy kraft nâu cuộn chất lượng tốt, giá gốc thì vui lòng liên hệ với Ánh Sáng qua hotline 0868.64.44.66 để chúng tôi gửi báo giá và tư vấn kỹ thuật chi tiết nhé.

lien-he-voi-chung-toi

Công ty Cổ Phần TM & SX Bao Bì Ánh Sáng

Địa chỉ: 31A Đường số 17. KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: 0868.64.44.66

Email: lienhe@baobianhsang.vn

 

Đánh giá post