Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Giấy In Offset

Quy trình sản xuất bao bì giấy in offset tại Bao Bì Ánh Sáng bao gồm 8 công đoạn chính: Kéo chỉ PP – dệt vải PP – in ấn – bồi – tráng vải PP/giấy – cắt dán và tạo hình – may, lồng thành phẩm – kiểm tra và đóng gói. Cụ thể:

Công đoạn 1: Thực hiện kéo sợi chỉ PP

  • Hạt nhựa nguyên sinh PP (chủ yếu nhập từ Ả Rập) kèm theo các chất phụ gia bổ trợ trộn theo tỉ lệ nhất định được nạp vào phễu chứa của thiết bị tạo sợi, gia nhiệt nóng chảy, nhựa lỏng ra miệng khuông được điều chỉnh theo độ dày tiêu chuẩn kỹ thuât.
  • Màng nhựa được hình thành qua hệ thống làm lạnh, sau đó màng đi vào trục dao xẻ để cắt thành sợi chỉ PP.
  • Sợi chỉ PP trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đưa đến máy cuốn để tạo thoi sợi PP.

Công đoạn kéo sợi PP

Công đoạn kéo sợi PP

Công đoạn 2: Tiến hành dệt vải PP

  • Các thoi sợi PP được đưa qua hệ thống máy dệt bao gồm 6 con thoi dệt, những sợi chỉ đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải PP.
  • Sau đó, ống vải PP nhờ dao xẻ thành manh qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải dệt PP.

Công đoạn dệt vải

Công đoạn dệt vải PP

Công đoạn 3: In ấn

Giấy Couche (hoặc giấy Ford sử dụng định lượng tiêu chuẩn 80-100gr/m2) (chủ yếu nhập từ Thái Lan) được cắt theo dạng tờ rời, đưa qua máy in, in ấn theo công nghệ in offset dựa trên bản thiết kế đã duyệt với khách hàng.
công đoạn in ấn bao giấy
Công đoạn in ấn bao bì bằng công nghệ in Offset

Công đoạn 4: Bồi

Giấy vừa được in (dạng tờ rời) được đưa qua hệ thống máy bồi, ghép với cuộn màng OPP nhiệt (dạng cuộn) tạo thành cuộn phức hợp OPP/giấy.
Công đoạn bồi
Công đoạn Bồi bao bì giấy Kraft in Offset

Công đoạn 5: Tráng vải PP/giấy

Cuộn phức hợp OPP/giấy được đưa qua hệ thống máy tráng, nhờ vào lớp nhựa tráng PP hỗ trợ kết dính, ghép với cuộn vải PP dệt lại với nhau tạo thành cuộn manh phức hợp OPP/giấy/PP dệt.
công đoạn tráng vải PP
Công đoạn tráng vải PP

Công đoạn 6: Cắt dán và tạo hình

Cuộn manh phức hợp OPP/giấy/PP dệt được đưa qua máy cắt dán để tạo hình và cắt theo kích thước đã thống nhất với khách hàng. Tại công đoạn này đã hình thành nên hình dán tương đối của bao bì.
Tại công đoạn này, tùy thuộc vào tính chất một số sản phẩm đặc thù , bao bì sử dụng cho ngành hóa chất, xây dựng,… sẽ được lồng thêm một lớp giấy Kraft bên trong để tăng cường độ chống ẩm cho sản phẩm.
Công đoạn cách và tạo hình Bao bì giấy in offset

Công đoạn cắt dán, tạo hình

Công đoạn 7: May, lồng thành phẩm

Bao bì vừa cắt từ công đoạn 6 được may dưới hình thức may nẹp đáy, đầu còn lại để mở để khách hàng đóng sản phẩm. Tùy vào đặc thù từng sản phẩm, có thể phát sinh thêm công đoạn lồng túi PE để tăng độ chống ấm tuyệt đối cho sản phẩm chứa đựng.
Đối với một số sản phẩm ngành xây dựng, tùy thuộc vào công nghệ đóng gói của khách hàng, bao bì sẽ được may nẹp hai đầu, gấp miệng van để tăng năng suất đóng gói sản phẩm.
công đoạn may bao bì giấy in offset
Công đoạn may

Công đoạn 8: Kiểm tra và đóng gói

Bao bì đã hoàn thiện sẽ được nhân viên bộ phận KCS kiểm tra kỹ lượng về hình thức – chất lượng và đóng gói đúng quy cách trước khi chuyển đến khách hàng.
Công đoạn kiểm tra và đóng gói bao bì giấy in offset
Công đoạn kiểm tra đóng gói
Với quy trình sản xuất bao bì giấy in offset như thế, Bao Bì Ánh Sáng tự tin mang đến cho bạn những mẫu bao bì giấy in offset phù hợp, ấn tượng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0868.64.44.66 để được hỗ trợ thêm. Hoặc quý khách vui lòng để lại thông tin ở mẫu đăng ký bên dưới. Đội ngũ nhân viên của Bao Bì Ánh Sáng sẽ sớm liên hệ lại để tư vấn chi tiết cho mình ạ!
3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nếu bạn có nhu cầu đặt bao bì, hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ tư vấn & gởi báo giá đến bạn!

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn