Quy Trình Sản Xuất Bao Bì BOPP Dán Đáy – Bao Bì Ánh Sáng

Bao bì dán đáy (bao BOPP đáy vuông) được cấu thành từ 2 bộ phận chính là: thân bao và nẹp đáy bao. Quy trình sản xuất bao bì dòng này 8 công đoạn. Đó là:

Công đoạn 1: Kéo sợi PP (Dùng cho sản xuất nẹp bao và thân bao)

  • Hạt nhựa nguyên sinh PP (chủ yếu nhập từ Ả Rập) kèm theo các chất phụ gia bổ trợ trộn theo tỷ lệ nhất định, được nạp vào phễu chứa của thiết bị tạo sợi, gia nhiệt nóng chảy, nhựa lỏng ra miệng khuôn được điều chỉnh theo độ dày tiêu chuẩn kỹ thuật.
  • Màng nhựa được hình thành qua hệ thống làm lạnh, sau đó màng đi vào trục dao xẻ để cắt thành sợi chỉ PP.
  • Sợi chỉ PP trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đưa đến máy cuốn để tạo thoi sợi PP.
Công đoạn kéo sợi
Công đoạn kéo sợi

Công đoạn 2: Dệt vải PP (Dùng cho sản xuất nẹp bao và thân bao)

Các thoi sợi PP được đưa qua hệ thống máy dệt, bao gồm 6 con thoi dệt, những sợi chỉ đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải rồi cuốn thành cuộn vải PP.

Công đoạn dệt vải
Công đoạn dệt vải

Công đoạn 3: In ấn (Dùng cho sản xuất nẹp bao và thân bao)

Theo file thiết kế (thân bao và đáy bao) đã ký duyệt với khách hàng, công đoạn này sẽ tiến hành in ấn theo công nghệ in ống đồng trên chất liệu màng BOPP thông qua trục in ống đồng.

Công đoạn in ống đồng - Bao bì BOPP dán đáy
Công đoạn in ống đồng – Bao bì BOPP dán đáy

Công đoạn 4: Tráng vải PP/BOPP

Cuộn màng đáy bao (và thân bao) sau khi in được đưa qua hệ thống máy tráng, nhờ vào lớp nhựa tráng PP hỗ trợ kết dính, ghép với cuộn vải PP dệt lại với nhau tạo thành cuộn manh phức hợp BOPP/PP dệt.

Công đoạn tráng vải
Công đoạn tráng vải

Công đoạn 5: Chia cuộn nẹp đáy

Màng phức hợp BOPP/PP của đáy bao sẽ được đưa qua máy cắt biên để chia khổ nẹp theo kích thước đã duyệt với khách hàng.

Công đoạn 6: Dán và quấn cuộn thân bao

Manh phức hợp BOPP/PP của thân bao sau khi được tráng ở công đoạn 4 sẽ được đưa qua hệ thống máy dán để tạo hình và quấn lại dạng cuộn.

Công đoạn dán và quấn cuộn thân bao
Công đoạn dán và quấn cuộn thân bao

Công đoạn 7: Dán đáy vào thân bao

Cuộn bán thành phẩm thân bao ở công đoạn 6 sẽ được đưa qua hệ thống máy dán van để dán đầu và đáy bao theo cuộn nẹp đáy đã được chia ở công đoạn 5 với tấm van trên PP tạo thành bao đáy vuông thành phẩm, miệng van mở.

Công đoạn 8: Kiểm tra và đóng gói

Bao bì đã hoàn thiện sẽ được nhân viên bộ phận KCS kiểm tra kỹ lưỡng về hình thức – chất lượng và đóng gói đúng quy cách trước khi chuyển đến khách hàng.

Hiện nay, trên thị trường Việt, Bao Bì Ánh Sáng tự hào là một trong số ít các doanh nghiệp có thể sản xuất được dòng này theo công nghệ BOPP in ống đồng. Để sở hữu những mẫu bao bì đẹp, chuyên biệt, quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ đến số điện thoại 0868.64.44.66, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ tận tình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.