Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Nhựa BOPP

Để mang tới cho quý khách hàng những mẫu bao bì nhựa BOPP đẹp, chất lượng, Bao Bì Ánh Sáng đã áp dụng quy trình sản xuất tân tiến, hiện đại với 8 bước cơ bản. Đó là:  Nhập nguyên liệu hạt nhựa – kéo chỉ – dệt vải PP – in ấn – tráng vải PP – cắt dán và tạo hình – may thành phẩm – kiểm tra và đóng gói.

Bước 1: Nhập nguyên liệu

Bao Bì Ánh Sáng lấy nguyên liệu hạt nhựa từ các nước tiên tiến như Ả Rập, Thái Lan hoặc nhà máy sản xuất hạt nhựa uy tín trong nước.

Hạt nhựa nguyên sinh
Hạt nhựa nguyên sinh

Bước 2: Kéo chỉ sợi

  • Hạt nhựa PP được nạp vào phễu chứa của thiết bị tạo sợi, nhờ máy hút đưa vào máy đùn, gia nhiệt nóng chảy nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài, chiều dày điều chỉnh theo yêu cầu.
  • Màng nhựa hình thành qua bể nước làm lạnh, sau đó màng đi vào trục dao xẻ có kích thước theo yêu cầu của khách hàng.
  • Sợi trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đến máy cuốn.
Công đoạn 1 trong quy trình sản xuất bao bì nhựa bopp
Công đoạn kéo chỉ

Bước 3: Dệt thành cuộn vải PP

Các cuộn chỉ được đưa vào hệ thống máy dệt, bao gồm 6 con thoi dệt, những sợi chỉ đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải PP. Sau đó nhờ dao xẻ thành mành qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.

Dệt vải PP là giai đoạn 2 trong Quy trình sản xuất bao bì nhựa bopp
Công đoạn dệt vải PP

Bước 4: In ấn theo thiết kế 

Màng BOPP (dạng cuộn) sẽ được đưa vào máy in ấn theo công nghệ in ống đồng. Tại đây tiến hành in ấn các chi tiết lên bề mặt màng OPP bóng hoặc mờ dựa trên bản thiết kế theo yêu cầu của khách hàng thông qua trục in ống đồng.

In ấn theo công nghệ in ống đồng
In ấn theo công nghệ in ống đồng

Bước 5: Tráng ghép màng BOPP và vải PP dệt

Màng BOPP (dạng cuộn) sau khi in ấn ở công đoạn 1 và vải PP dệt (dạng cuộn) được tráng ghép lại với nhau thông qua lớp nhựa PP tráng, tạo thành màng phức hợp gồm màng BOPP và vải PP. Đây chính là sản phẩm bán thành phẩm chính trong quá trình sản xuất này.

Công đoạn tráng ghép màng BOPP và vải PP dệt
Công đoạn tráng ghép màng BOPP và vải PP dệt

Bước 6: Cắt, dán và tạo hình

Bán thành phẩm được tạo ra từ công đoạn 2 sẽ đưa qua bộ phận cắt dán dựa trên kích thước yêu cầu của khách hàng tạo ra các bao bì chuẩn xác chất lượng và kích thước.

cong doan cat va tao hinh
Công Đoạn Cắt, Dán Và Tạo Hình

Bước 7: May bao bì thành phẩm

Bán thành phẩm tạo ra từ công đoạn 3 sẽ được may dưới hình thức may nẹp đáy, đầu còn lại để trống để khách hàng đóng sản phẩm, tại công đoạn này, bao bì gần như đã hoàn thiện về hình thức.

Công đoạn may thành phẩm
Công đoạn may thành phẩm

Bước 8: Kiểm tra và đóng gói sản phẩm

Những sản phẩm bao bì sau khi được may ở công đoạn 4 sẽ được các nhân viên bộ phận KCS  kiểm tra kỹ lưỡng về hình thức – chất lượng và đóng gói đúng quy cách trước khi chuyển đến khách hàng.

bao-bi-saint-gobain
Kiểm tra bao bì Saint Gobain

Hiện nay, Bao Bì Ánh Sáng là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ in ống đồng trong sản xuất bao bì tại thì trường phía Nam. Chúng tôi hân hạnh nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của nhiều doanh nghiệp uy tín như Bestmix, Hợp Lực Quốc Tế với những mẫu bao bì ấn tượng, chuyên biệt.

Sản phẩm Bao Bì Ánh Sáng hợp tác cùng Bestmix
Sản phẩm Bao Bì Ánh Sáng hợp tác cùng Bestmix

Trên đây là tổng thể quy trình sản xuất bao bì nhựa bopp tại Công Ty Bao Bì Ánh Sáng. Quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những sản phẩm tương tự, đừng ngần ngại liên hệ ngay đến số điện thoại 0868.64.44.66 để được tư vấn, hướng dẫn tận tình. Hoặc quý khách vui lòng để lại thông tin ở mẫu đăng ký bên dưới. Đội ngũ nhân viên của Bao Bì Ánh Sáng sẽ sớm liên hệ lại để tư vấn chi tiết cho mình ạ!

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn