Bao Bì Giấy Kraft

Lịch sử hình thành

Bao bì giấy kraft truyền thống ra đời xuất phát từ nhu cầu của ngành xi măng đầu tiên nên còn có tên gọi là bao bì giấy xi măng.

Nguyên bản của bao bì giấy kraft là loại bao bì được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu giấy (từ 5 đến 7 lớp) được hình thành ở các quốc gia có nền công nghiệp giấy phát triển như Nga, Nhật, Thụy Điển….

Quá trình phát triển và chuyển sang loại bao bì giấy kraft hiện đại với sự tham gia của nguyên liệu Plastic (PP – Polypropylene)

Từ khoản thập niên 50 của thế kỷ trước (1950s), việc giá nguyên liệu giấy bắt đầu tăng cao do diện tích gỗ ngày càng thu hẹp dẫn đến nhu cầu cần phải có 1 loại bao bì mới thay thế với những đặc tính ưu việt nhằm cải thiện những hạn chế của bao bì giấy kraft truyền thống, bao bì giấy kraft hiện đại với sự kết hợp giữa nguyên liệu Polyproplene (PP) và giấy kraft được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thực tiễn.

Hình ảnh : Mẫu bao bì đẹp tại Bao Bì Ánh Sáng

Với ưu điểm vượt trội hoàn toàn về mặt chi phí (thay vì phải dùng từ 5-7 lớp giấy với giá thành cao, bao bì giấy kraft hiện đại chỉ cần dùng 1 lớp giấy kraft và 1 lớp nhựa PP thay thế) cộng với tính năng tiện lợi, cấu trúc bền chắc, bao bì giấy kraft hiện đại đã khắc phục gần như hoàn toàn vấn đề bể, vỡ trong quá trình vận chuyển so với loại bao bì giấy kraft truyền thống.

Ứng dụng của bao bì giấy kraft trong sản xuất công – nông nghiệp

Từ thập niên 1960 đến nay, bao bì giấy kraft với cấu trúc 1 lớp nhựa PP và 1 lớp giấy Kraft là sự thay thế hoàn hảo và ưu việt cho loại bao bì hoàn toàn giấy, được sử dụng phổ biến trong những ngành công nghiệp như hóa chất, xây dựng, ngành nhựa và phụ gia ngành nhựa (hạt nhựa, hạt màu, masterbach…), ngoài ra sản phẩm bao bì giấy kraft hiện đại (với tên gọi khác là bao bì KP – viết tắt của 2 thành tố nguyên liệu Kraft và Polypropylene) còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản….

Hình ảnh : Mẫu bao bì đẹp tại Bao Bì Ánh Sáng

Với lịch sử hình thành, quá trình phát triển và tính ứng dụng thực tiễn cao, bao bì giấy karft hiện nay được xem là một sản phẩm bao bì chủ lực trong ngành bao bì nói chung và là sản phẩm phụ trợ hoàn hảo nói riêng để đóng gói và bảo quản nguyên vật liệu trong các ngành sản xuất công nghiệp quan trọng.

Tại bao bì Ánh Sáng, với dây chuyền máy móc hiện đại, tiên tiến, đội ngũ vận hành lành nghề và kỹ thuật cao, hiện tại chúng tôi là đối tác cung cấp bao bì giấy kraft cho những doanh nghiệp lớn như:

  • Bao bì giấy kraft đựng sản phẩm bột trét tường của công ty Kova.

Hình ảnh : Mẫu bao bì công ty KOVA

  • Bao bì giấy kraft đựng sản phẩm bột men dùng trong ngành gạch men của công ty Rockterm.

Hình ảnh : Mẫu bao bì công ty Rockterm

  • Bao bì giấy kraft đựng hạt nhựa dùng trong ngành da giày của công ty ShungShin.

Hình ảnh : Mẫu bao bì công ty ShungShin

  • Bao bì giấy kraft đựng hạt màu dùng trong ngành phụ gia nhựa của công ty Tân Hùng Cơ. .
  • Bao bì giấy kraft dùng đựng bột mì xuất khẩu của công ty Thanh Vi (Tây Ninh). .

Hình ảnh : Mẫu bao bì công ty giấy Kratf

  • Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp sản phẩm bao bì cho rất nhiều doanh nghiệp lớn và uy tín khác trên thị trường như công ty Chemtech, công ty Hóa Gia Khang…..

Hình ảnh : Mẫu bao bì công ty Gia Khang

Hình ảnh : Mẫu bao bì công ty Chemtech

Sản phẩm cùng loại: 

Quy trình sản xuất bao bì giấy Kraft in Flexo

Quy trình sản xuất bao bì giấy Kraft in flexo bao gồm 7 công đoạn chính:

Kéo chỉ PP -> Dệt vải PP -> Tráng vải PP/Giấy Kraft-> In ấn -> Cắt dán và tạo hình -> May,lồng thành phẩm -> Kiểm tra và đóng gói

Công đoạn 1: Kéo sợi PP

Hạt nhựa nguyên sinh PP ( chủ yếu nhập từ Ả Rập) kèm theo các chất phụ gia bổ trợ trộn theo tỷ lệ nhất định, được nạp vào phễu chứa của thiết bị tạo sợi, gia nhiệt nóng chảy, nhựa lỏng ra miệng khuông được điều chỉnh theo độ dày tiêu chuẩn kỹ thuât.

Màng nhựa được hình thành qua hệ thống làm lạnh, sau đó màng đi vào trục dao xẻ để cắt thành sợi chỉ PP.

Sợi chỉ PP trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đưa đến máy cuốn để tạo thoi sợi PP.

Hình ảnh: Công đoạn kéo sợi

Công đoạn 2: Dệt vải PP

Các thoi sợi PP được đưa qua hệ thống máy dệt, bao gồm 6 con thoi dệt, những sợi chỉ đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải PP.

Sao đó, ống vải PP nhờ dao xẻ thành manh qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải dệt PP.

Hình ảnh: Công đoạn dệt mành vải PP

Công đoạn 3: Tráng vải PP/Giấy Kraft

Cuộn vải dệt PP ở công đoạn 2 (dạng cuộn)  được đưa qua máy tráng, để ghép với giấy Kraft (dạng cuộn) thông qua lớp nhựa tráng PP tạo thành cuộn manh phức hợp: PP/giấy Kraft (hay còn gọi là KP).

Hình ảnh: Công đoạn tráng vải PP/giấy Kraft

Công đoạn 4: In ấn

Cuộn manh phức hợp KP được đưa qua máy in, in ấn theo công nghệ in flexo dựa trên bản thiết kế đã duyệt với khách hàng thông qua khuông in được làm bằng chất liệu Polymer.

Hình ảnh: Công đoạn in ấn

Công đoạn 5: Cắt dán và tạo hình

Cuộn KP vừa được in được đưa qua máy cắt dán để tạo hình và cắt theo kích thước đã thống nhất với khách hàng. Tại công đoạn này đã hình thành nên hình dán tương đối của bao bì.

Tại công đoạn này, tùy thuộc vào tính chất một số sản phẩm đặc thù , bao bì sử dụng cho ngành hóa chất, xây dựng,… sẽ được lồng thêm một lớp giấy Kraft bên trong để tăng cường độ chống ẩm cho sản phẩm.

Hình ảnh: Công đoạn cắt dán

Công đoạn 6: May, lồng thành phẩm

Bao bì vừa được cắt từ công đoạn 5, được may dưới hình thức may nẹp đáy, đầu còn lại để mở để khách hàng đóng sản phẩm.

Tùy vào đặc thù từng sản phẩm, có thể phát sinh thêm công đoạn lồng túi PE để tăng độ chống ấm tuyệt đối cho sản phẩm chứa đựng.

Đối với một số sản phẩm ngành xây dựng, tùy thuộc vào công nghệ đóng gói của khách hàng, bao bì sẽ được may nẹp hai đầu, gấp miệng van để tăng năng suất đóng gói sản phẩm.

Hình ảnh: Công đoạn may, lồng thành phẩm

Công đoạn 7: Kiểm tra và đóng gói

Bao bì đã hoàn thiện sẽ được nhân viên bộ phận KCS kiểm tra kỹ lượng về hình thức – chất lượng và đóng gói đúng quy cách trước khi chuyển đến khách hàng.

Hình ảnh: Công đoạn kiểm tra đóng gói