Màng CPP Là Gì? Những Ứng Dụng Trong Sản Xuất Bao Bì

Màng CPP là một trong những phụ liệu quan trọng để sản xuất bao bì phức hợp hay còn gọi là bao bì ghép được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng này. Vậy loại màng này có cấu tạo như thế nào? Ưu và nhược điểm ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn. 

Màng CPP là gì? 

Màng CPP (Cast Polypropylene) là loại màng làm từ hạt nhựa PP bằng công nghệ cán màng không định hướng. Loại màng này có mạch phân tử có định hướng kéo căng và được sắp xếp theo một trật tự ngẫu nhiên trong cấu trúc phân tử. 

Màng CPP có một số tính chất nổi bật sau: 

  • Khả năng cản nước và hơi nước tốt
  • Khả năng cản khí O2, N2 và CO2 kém
  • Có khả năng hàn dán tốt, hàn dán nhiệt độ thấp
  • Nhiệt độ nóng chảy 125 – 140 độ C
  • Độ dày trung bình: Màng đơn từ  20 – 30 Mic; Màng ghép từ 15 – 40 Mic hoặc 45 – 65 Mic
  • Sử dụng làm lớp hàn dán. Tùy theo yêu cầu mà độ dày khác nhau
  • Rất trong, có độ cứng cao hơn màng LDPE và LLDPE ở cùng độ dày
Màng CPP được làm từ hạt nhựa PP bằng công nghệ cán màng không định hướng - màng cpp
Màng CPP được làm từ hạt nhựa PP bằng công nghệ cán màng không định hướng

Ứng dụng của màng CPP trong sản xuất bao bao bì

Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nên màng CPP được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất bao bì. Chẳng hạn như đối với các loại bao bì phức hợp dùng cho ngành thực phẩm: mì gói, kẹo, rau câu, trái cây khô, hải sản,…  hoặc dùng bao bì gói hoa, quần áo, văn phòng phẩm, túi áo ngành may mặc….

Màng CPP được dùng chủ yếu làm bao bì màng phức hợp - màng cpp
Màng CPP được dùng chủ yếu làm bao bì màng phức hợp

Trong đó màng CPP là nguyên phụ liệu quan trọng để sản xuất ra các loại bao bì ghép phức hợp. Loại bao này còn được gọi là bao bì nhựa mềm màng film cao cấp ghép nhiều lớp nhằm bảo quản theo tầng lớp ghép với nhau giúp cho hàng hóa đạt được thời gian cần thiết cho sản phẩm và thời gian sử dụng lên tới 2 năm. 

Trên thị trường hiện nay có màng ghép CPP/ OPP là loại màng được sử dụng phổ biến nhất là màng ghép CPP/OPP, với thành phần chính gồm có:

  • 30% OPP (ngoài để in)
  • 70% CPP có 30%PE (trong)
  •  Dày max: 55  Mic

Loại màng ghép này được in bằng ống đồng, OPP bên ngoài để in và CPP trong để ghép hàn biên nhằm tăng độ co giãn và dày cho túi đựng. Màng ghép OPP/CPP được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực thực phẩm như cafe, bánh mì, may mặc, thức ăn gia súc,…

Bao Bì Ánh Sáng – Địa chỉ sản xuất và cung cấp màng CPP uy tín và chất lượng

Nhu cầu sử dụng bao bì nhựa ngày càng tăng cao, kéo theo đó là sự xuất hiện của hàng trăm cơ sở sản xuất bao bì lớn nhỏ trên khắp cả nước. Điều này gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp tìm kiếm những đơn vị sản xuất và cung cấp màng uy tín. Bao Bì Ánh Sáng hiện là một trong số ít những đơn vị hàng đầu tại TP HCM sở hữu dây chuyền sản xuất màng hiện đại, bao pp ghép màng tiên tiến với số lượng lớn. 

Bao Bì Ánh Sáng sở hữu máy móc và dây chuyền sản xuất màng CPP hiện đại - màng cpp
Bao Bì Ánh Sáng sở hữu máy móc và dây chuyền sản xuất màng CPP hiện đại

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất bao bì, chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn của các nhà máy bao bì nhỏ lẻ trong việc tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu. Trải qua nhiều năm hoạt động và tự hào là đối tác của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, Bao Bì Ánh Sáng luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách các loại màng chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất.

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu sử dụng màng CPP hoặc các loại màng phụ liệu khác, hãy liên hệ với Bao Bì Ánh Sáng để được tư vấn cụ thể hơn.

>>> Tham khảo thêm: bao pp trắng – sản phẩm ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *