Chuyên Cung Cấp Màng BOPP, CPP và PET – Chất Lượng – Giá Tốt

Trong ngành công nghiệp bao bì, để sản xuất ra các loại túi, ly, cốc… bằng nhựa hoặc giấy không thể thiếu màng nhựa – một phụ liệu bao bì vô cùng quan trọng. Trong đó màng BOPP, CPP và PET là 3 loại màng đơn được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Màng đơn mà doanh nghiệp của bạn đang sử dụng có thực sự tốt?

Nhằm nâng cao khả năng bảo vệ hàng hóa, các cơ sở sản xuất thường bổ sung vào bao bì một lớp màng đơn phù hợp với yêu cầu của từng loại sản phẩm. Hiện có không ít doanh nghiệp đang gặp một số khó khăn trong việc lựa chọn màng đơn như sau:

Độ dày của màng

Tùy thuộc vào các chất liệu màng đơn và vật liệu tráng ghép với màng mà độ dày của nó sẽ khác nhau nhằm gia tăng độ cứng và khả năng co giãn. Thông thường độ dày của màng đơn nằm trong khoảng từ 10- 50mic, riêng đối với màng PP và HDPE có độ dày lên tới 100mic nên được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Để lựa chọn một loại màng làm bao bì đơn hoặc bao bì ghép chất lượng phụ thuộc vào đặc điểm của sản phẩm cần đóng gói. Chẳng hạn đối với màng cần tráng ghép với bao bì giấy có độ dày mỏng hơn so với bao bì nhựa. 

Độ dày của màng đơn phụ thuộc vào chất liệu và vật liệu tráng ghép đi cùng - màng bopp, cpp, pet
Độ dày của màng đơn phụ thuộc vào chất liệu và vật liệu tráng ghép đi cùng

Chất liệu màng không đáp ứng nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện có những loại màng đơn phổ biến sau: MCPP, CPP, PET, PA, OPP, CPP, OPP, PP, PE, HDPE, màng nhôm…. Các loại màng này không chỉ được sử dụng để làm bao bì đơn mà còn được tráng ghép với nhiều loại màng khác nhau để cán lên bề mặt bao bì hoặc sản phẩm in ấn. Tuy nhiên mỗi ngành nghề lại yêu cầu loại màng có cấu tạo và tính chất riêng biệt đòi hỏi các công ty phải hiểu rõ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nguồn cung kém chất lượng

Ngành nhựa tại Việt Nam hiện có hơn 2.000 doanh nghiệp, trong đó tại TP.HCM chiếm tới 84%. Số lượng các đơn vị sản xuất bao bì nhựa ngày càng tăng kéo theo đó là chất lượng của các cơ sở sản xuất màng và phụ liệu bao bì giảm xuống đáng kể. Điều này gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp tìm kiếm một nguồn cung nguyên vật chất lượng. Nếu quá tin tưởng vào những lời quảng cáo “trá hình”, không tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị cung cấp bạn sẽ rất dễ bị mắc bẫy và gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung màng nhựa - màng bopp, cpp, pet
Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung màng nhựa

>>> Tham khảo thêm: bao pp ghép màng – những so sánh nổi bật giữa màng pp và bopp

Đâu là chất liệu bao bì màng đơn tốt nhất hiện nay?

Bao bì màng đơn là loại bao bì được làm từ các chất liệu như nhựa PE, HDPE, PP, BOPP, CPP, PET… Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt phù hợp với các ngành nghề khác nhau. 

Trong sản xuất bao bì nói riêng thì màng đơn ít được sử dụng riêng biệt mà thường được ghép với các loại màng khác để tạo ra một sản phẩm có độ bền nhất định. Hiện nay màng BOPP, CPP và PET là 3 loại màng được phần lớn các đơn vị sản xuất bao bì nhựa sử dụng nhiều nhất vì chúng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại màng thông thường.

Màng BOPP

Màng BOPP (Oriented Polypropylene) là một loại màng được sản xuất từ hạt nhựa PP định hướng nên dễ dàng kéo dãn. Trong sản xuất người ta thường phân ra hai loại màng BOPP đó chính là: OPP mờ và OPP bóng. 

Loại màng này được ứng dụng để đóng gói thảo dược, bao gồm cho các loại thuốc hay túi đựng vật tư y tế. Bên cạnh đó màng BOPP cũng được dùng để sản xuất cho các loại mặt hàng may mặc, mặt hàng văn phòng phẩm, hay bao lót trong của bao bì đựng gạo, bao phân bón, bao thức ăn gia súc, bao thức ăn gia cầm…

Màng BOPP có 2 loại là OPP bóng và OPP mờ - màng bopp, cpp, pet
Màng BOPP có 2 loại là OPP bóng và OPP mờ

Màng CPP

Màng CPP (Cast Polypropylene) là loại màng làm từ hạt nhựa PP bằng công nghệ cán màng không định hướng, chúng sắp xếp theo một trật tự ngẫu nhiên trong cấu trúc phân tử.

Màng CPP có một số đặc điểm sau:

 • Độ trong và độ bóng cao
 • Độ bền mối hàn cao  và hàn dán tốt
 • Có khả năng kết hợp với nhiều loại vật liệu khác như OPP, BOPP, PA, LDPE,….
 • Cản khí và hơi nước tốt
 • Thân thiện với môi trường

CPP đáp ứng hầu hết cho lớp hàn dán của bao bì, màng ghép phức hợp, các bao bì cao cấp như cà phê, mì gói, snack, bánh kẹo,…

Màng CPP có khả năng hàn dán tốt - màng bopp, cpp, pet
Màng CPP có khả năng hàn dán tốt

Màng PET

Màng PET (Polyethylene Terephthalate) là loại màng được sản xuất từ nguyên liệu chính là các hạt nhựa PET. Đặc tính của màng này là khả năng chịu nhiệt tốt, dễ in ấn, cách nhiệt tốt, chống đốt cháy, có tính thấm dầu, khí và thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe của con người nên màng PET được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

PET được dùng chủ yếu trong các lĩnh vực băng từ, chất cảm quang, sản xuất điện tử, cách điện, khí, màng dùng trong công nghiệp, đóng gói, trang trí,…

Màng PET an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người - màng bopp, cpp, pet
Màng PET an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người

Bao Bì Ánh Sáng – Đơn vị chuyên cung cấp màng BOPP, CPP và PET uy tín – chất lượng

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, Bao Bì Ánh Sáng hiện đang cung cấp 3 loại màng đơn: màng BOPP, màng CPP và màng PET được các cơ sở bao bì lựa chọn nhiều nhất hiện nay. 

Là một đơn vị hàng đầu tại thị trường miền Nam trong lĩnh vực sản xuất bao bì với hơn 10 năm kinh nghiệm, Bao Bì Ánh Sáng đã không ngừng đổi mới trong khâu sản xuất để cho ra đời các loại với nhiều ưu điểm vượt trội. 

Tất cả nguyên liệu hạt nhựa PP và PET đều được chúng tôi nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Ả Rập, Thái Lan hoặc nhà máy sản xuất hạt nhựa uy tín trong nước. Hiện 3 loại màng BOPP, CPP và PET do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất đều được ứng dụng trong các sản phẩm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Cụ thể đối với màng BOPP gồm có 2 loại OPP bóng và OPP mờ, chúng tôi ứng dụng và cho ra đời dòng bao bì nhựa BOPP cao cấp được nhiều công ty lớn đầu ngành tin tưởng đồng hành trong nhiều ngành nghề như: xây dựng, nông sản (gạo, lúa giống), phân bón:

 • Công ty Sika Hữu Hạn
 • Công ty Viễn Đông
 • Công ty Thiên Phú Điền
 • Tập đoàn Quế Lâm.
 • Công ty Tân Châu Phát
 • Công ty Phát Lợi
Bao bì nhựa BOPP cao cấp từ màng BOPP đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp - màng bopp, cpp, pet
Bao bì nhựa BOPP cao cấp từ màng BOPP đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp

Vào tháng 7/ 2020 vừa qua khi đại dịch Covid 19 đã và đang bùng phát trở lại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Bao Bì Ánh Sáng đã cho ra đời dòng túi giữ nhiệt giao hàng từ chất liệu hoàn toàn mới dành cho đối tác Coupang – Công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất của Hàn Quốc.

Đối với dòng túi này, chúng tôi đã sử dụng lớp vải giữ nhiệt PP Metalized, cụ thể là vải PP dệt cán màng MPET (Polyester Metalized). Lớp màng PET được mạ nhôm để tăng tính chất cơ, lý, hóa của nó, đồng thời tăng khả năng chống thấm và giữ nhiệt của sản phẩm.

Túi giữ nhiệt Coupang hiện sử dụng vải PP dệt cán màng MPET - màng bopp, cpp, pet
Túi giữ nhiệt Coupang hiện sử dụng vải PP dệt cán màng MPET

Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn Bao Bì Ánh Sáng?

Tại thị trường TP.HCM mặc dù cho nhiều đơn vị sản xuất màng bao bì tuy nhiên có rất ít đơn vị cung cấp đa dạng các loại màng đơn với số lượng lớn. Hiểu được điều này Bao Bì Ánh Sáng đã cung cấp 3 loại màng BOPP, CPP và PET đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp.

Bao Bì Ánh Sáng có gì mà doanh nghiệp nên tin tưởng hợp tác lâu dài?

 • Cung cấp da dạng màng BOPP, CPP và PET giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn.
 • Cam kết bảo hành vô điều kiện, giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

Với hệ thống nhà máy sản xuất quy mô lớn, công nghệ hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Bao Bì Ánh Sáng tự hào là đơn vị sản xuất màng BOPP, CPP và PET hàng đầu tại TP.HCM. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn sở hữu các loại màng đơn để sản xuất bao bì chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.