Bao Bì Ánh Sáng Hỗ Trợ Đội Ngũ Y Tế Phòng Covid-19

Dưới sự dẫn dắt của anh Trần Hữu Như Anh (chủ tịch hội đồng quản trị công ty), toàn thể nhân viên Bao Bì Ánh Sáng vừa tham gia vào 1 chiến dịch cộng đồng phòng chống Covid-19 vô cùng ý nghĩa.

Khi mà người người, nhà nhà đang phải đối diện với nỗi lo mang tên “Covid-19” (Cô Vy) thì ở các doanh nghiệp, làm sao để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến tình hình sản xuất, kinh doanh là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bao Bì Ánh Sáng cũng không ngoại lệ.

Nhận thấy thực tế rằng ở thời điểm này “cứu người cũng là cứu chính mình”, cộng với “tinh thần nghĩa hiệp” vốn có trước giờ, anh Như Anh đã vận động toàn thể nhân viên công ty tham gia đồng hành cùng chiến dịch “Chung tay hỗ trợ đội ngũ y tế phòng chống dịch Covid-19”. Đây là chiến dịch cộng đồng được thiết lập bởi hội “Chúng ta là người Việt Nam”.

Bao Bì Ánh Sáng đồng hành cùng chiến dịch covid
Chiến dịch “Chung tay hỗ trợ đội ngũ y tế phòng dịch Covid-19” mang đến những san sẻ thiết thực cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

Sự thành lập team “Chúng ta là người Việt Nam”

Tinh thần “tương thân tương ái” đã thôi thúc những con người có “dòng máu Lạc Hồng” truyền lửa ấm, thắp lên “tia sáng” với tiếng gọi thiêng liêng: “Chúng ta là người Việt Nam”. Đội tình nguyện được thành lập dưới sự khởi xướng của các doanh nhân tại TPHCM và Đà Nẵng với lời kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp gửi đến cộng đồng. Toàn bộ số tiền nhận được quy đổi thành vật dụng cần thiết để hỗ trợ cho đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch trên mọi miền Đất nước.

Theo đó, anh Trần Hữu Như Anh cũng là 1 trong những thành viên của team, anh đã dẫn dắt Bao Bì Ánh Sáng góp thêm một phần sức mọn để cùng team “Chúng ta là người Việt Nam” mang đến giá trị cho cộng đồng. 

>> Xem thêm về anh Trần Hữu Như Anh tại: Từ “giải cứu dưa hấu” đến hồi sinh làng lụa tơ tằm 60 năm

Chỉ đồng hành với chiến dịch ở một vài “mặt trận” nhưng chúng tôi đã dùng hết sức mình, cùng nhau “tùy cơ ứng biến” trước những “pha bẻ lái” bất ngờ từ “Cô Vy”.

Hiện tại, đó không còn là của riêng phạm vi Vũ Hán, mà toàn cảnh thế giới đã bị bao phủ bởi một màu xám xịt tang thương khi mà mỗi ngày con số tử vong cứ tiếp tục tăng.

Ảnh ở Vũ Hán những ngày đầu chống dịch
Ảnh ở Vũ Hán những ngày đầu chống dịch

Tình hình Covid-19 luôn có những chuyển biến bất ngờ nên mọi kế hoạch đều chưa có gì rõ ràng. Bên cạnh đó, việc đình trệ sản xuất, lưu thông hàng hóa trong và ngoài nước, dịch bệnh lại lan rộng toàn cầu, sự khan hiếm dụng cụ y khoa đã khiến cho việc tìm kiếm nguồn hàng rất khó khăn, số lượng và giá cả biến động hàng ngày.

Với “tinh thần thép”, Bao Bì Ánh Sáng nói riêng và mỗi cá nhân trong đội “Chúng ta là người Việt Nam” nói chung luôn tự vực dậy, đối mặt với những thách thức và xem đó như một cơ hội để “trở mình”.

khẩu trang thành món hàng đắt giá
Tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế

Mọi hoạt động của chiến dịch “Chung tay hỗ trợ đội ngũ y tế phòng chống dịch Covid-19” đều được công khai minh bạch trên trang Fanpage chính thức. Bao Bì Ánh Sáng luôn cảm thấy hạnh phúc vì mỗi cá nhân trong công ty luôn sẵn sàng cống hiến hết mình cho xã hội trong mùa dịch bệnh. Khó khăn, gian nan là thế, nhưng dòng máu nóng của tuổi trẻ luôn chảy mãnh liệt trong trái tim người tình nguyện. 

Từ “giải cứu dưa hấu” đến “Chung tay hỗ trợ đội ngũ y tế phòng Covid-19”

Từ khi Covid-19 xuất hiện và bùng phát tại nhiều quốc gia, Việt Nam đã và đang có những hành động kịp thời để ngăn chặn sự lây lan của “đại dịch”. 

Có thể thấy đất nước ta đã phải oằn mình gánh chịu như thế nào khi các ca nhiễm liên tục gia tăng. Thời gian đầu (trước khi bệnh nhân 17 xuất hiện), dịch bệnh hoành hành ở Vũ Hán – Trung Quốc đã gây ra những thiệt hại đáng kể. Cửa khẩu không được thông quan, nông sản tới vụ đang cần nơi tiêu thụ. Bà con ngày mất ăn, đêm mất ngủ chỉ vì lo lắng cho số nợ sắp tới bỗng nhiên ập đến gia đình mình.

dưa hấu gia lai bị các thương lái bỏ rơi
Ruộng dưa ở Gia Lai bị thương lái “bỏ rơi”

Hiểu được nỗi đau đó, anh Trần Hữu Như Anh – với tinh thần hiệp sĩ vốn có đã đứng lên dẫn dắt team “Hiệp sĩ dưa hấu” thành lập chiến dịch “giải cứu dưa hấu 2020”. 

Điểm đến mà nhóm tình nguyện chọn chính là Gia Lai – vùng đất trồng dưa nổi tiếng nằm sâu trong các thung lũng thưa người ở. Nơi đây có những ruộng dưa bạt ngàn đang chờ thu hoạch để xuất sang Trung Quốc, thế mà…

Quần quật suốt sáng, xuyên đêm để khảo sát tình hình, tìm các biện pháp chuyển dưa từ Gia Lai về Sài Gòn, đưa xe chở dưa vào trong thành phố, canh dưa để không bị trộm, truyền thông,… là các công việc mà team “Hiệp sĩ dưa hấu” đã trải qua trong 1 tuần ròng rã. Nhưng bù lại, 50 tấn dưa đã bán hết chỉ trong một ngày. Thứ còn “sót” lại duy nhất đó chính là nụ cười nở trên môi của những người tình nguyện!

Team hiệp sĩ dưa hấu với “tinh thần thép” và sức trẻ chung tay san sẻ cùng cộng đồng
Team hiệp sĩ dưa hấu với “tinh thần thép” và sức trẻ chung tay san sẻ cùng cộng đồng

Sau đó, dịch bắt đầu lan ra các nước phương Tây, điển hình là Italia, Mỹ, Anh đang phải chịu những “cú sốc” nặng nề. Số lượng Kiều bào, du học sinh từ nước ngoài (hầu hết đều nằm trong điểm “nóng” Covid-19) về Việt Nam tăng vọt khiến cho việc kiểm soát gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, số lượng bệnh viện dã chiến, phòng cách ly cũng không đáp ứng đủ.

Bên cạnh đấy, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 vô ý thức, di chuyển phức tạp đã vô tình lây lan sang cộng đồng. Cũng từ đây, những y bác sĩ tuyến đầu phải càng nỗ lực không ngừng, khi mà vấn đề về trang thiết bị bảo hộ vẫn còn hạn chế. Trước tình hình đó, là team “Chúng ta là người Việt Nam” với chiến dịch “Chung tay hỗ trợ đội ngũ y tế phòng chống dịch Covid-19” đã ra đời.

Team Chúng ta là người Việt Nam ủng hộ y bác sĩ chống dịch
Team Chúng ta là người Việt Nam ủng hộ y bác sĩ chống dịch

Và thế là… “máu chiến” của những “người anh hùng” lại sôi lên sùng sục. Lần này, Bao Bì Ánh Sáng với vai trò hỗ trợ đã đồng hành cùng team “chiến đấu” ở 3 “mặt trận”: Bình Thuận, Bình Dương và TP.HCM.

Mỗi nơi đều để lại cho Ánh Sáng những nụ cười, sự đón tiếp nồng hậu và lời cảm ơn nhau thiết tha nói mãi không bao giờ hết!

Những “điểm đến” đầy trải nghiệm

Chiến dịch “Chung tay hỗ trợ đội ngũ y tế phòng chống dịch Covid-19” trải dài từ Nam chí Bắc, nhưng Bao Bì Ánh Sáng chỉ được may mắn đồng hành cùng 3 điểm chính. Đó là những trải nghiệm khó quên đối với những con người lần đầu “dấn thân” vào “vùng nguy hiểm”.

1/ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận ngay giữa “mùa dịch”

Ánh Sáng cùng team “Chúng ta là người Việt Nam” đến Trung tâm cách ly bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận – Phan Thiết vào một ngày nắng ấm. Cảnh đẹp, con người lại càng thấm tình, nhưng sao trong lòng chúng tôi đều nặng trĩu đến thế! 

Bao Bì Ánh Sáng đồng hành cùng chiến dịch covid
Team được Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận tiếp đón tận tình và hỗ trợ kết nối với  Bệnh viện đa khoa tỉnh

Tại đây, sự tiếp đón tận tình của Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Bình Thuận cùng các y, bác sĩ bệnh viện khiến cho hành trình Sài Gòn – Phan Thiết với bao mệt nhọc dường như tan biến. Một vài phút đầu lo lắng vì bản thân đang nằm trong “vùng nguy hiểm” nghe thôi đã khiếp sợ. Nhưng sau đó, chính những tấm lòng nhiệt thành của các cô chú/anh chị y bác sĩ nơi đây đã khiến cho sức trẻ của chúng tôi lại trở nên nóng rát như cái nắng tháng 3 ngoài biển khơi kia!

>>> Xem thêm video: Anh Như Anh dẫn dắt các tình nguyện viên tham gia công tác tình nguyện vì cộng đồng

2/ Khu cách ly thuộc Trung Tâm Y tế Thủ Dầu Một

Chiều cuối tháng 3, chỉ còn vài giờ nữa thôi là lệnh cách ly toàn xã hội chính thức có hiệu lực. Nhà nhà ra đường mua lương thực dự trữ… thì ở một diễn biến khác, các tình nguyện viên của Bao Bì Ánh Sáng lại đau đáu những nỗi lo…

Vậy thì những ngày tới, đội ngũ y tế sẽ phải “gồng” mình khi “cuộc chiến” Covid-19, và họ đang rất cần sự chung tay từ cộng đồng.

Thế là sau khi thảo luận và thống nhất, team quyết định chọn TRUNG TÂM Y TẾ THỦ DẦU MỘT (Bình Dương) làm điểm “trao gửi yêu thương”. 16h30 chiều 31/03/2020, chuyến xe chở tình nguyện viên đã đến được nơi cần đến và trao được thứ cần trao.

Bao Bì Ánh Sáng đồng hành cùng chiến dịch covid

Bao Bì Ánh Sáng đồng hành cùng chiến dịch covid
Team đến Khu cách ly thuộc Trung Tâm Y tế Thủ Dầu Một

3/ Bệnh Viện Nhiệt Đới TP.HCM

Sau khi lệnh cách ly toàn xã hội chính thức có hiệu lực, Bao Bì Ánh Sáng tiếp tục di chuyển đến Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM – điểm đến cuối cùng và team “Chúng ta là người Việt Nam” sẽ khép lại hoạt động của mình. Vào buổi trưa, đường xá vắng vẻ đến lạ, dường như không một ai ra ngoài. Sài Gòn lại được trả lại những ngày không kẹt xe, khói bụi, không ồn ào… nhưng lại không mấy bình yên.

Nơi chúng tôi đến, các y bác sĩ vẫn đang tất tả ngược xuôi chăm chút cho từng bệnh nhân. Đón tiếp nhóm tình nguyện là những nụ cười tươi roi rói có thể cảm nhận rõ qua đôi mắt.

Bao Bì Ánh Sáng đồng hành cùng chiến dịch covid

Bao Bì Ánh Sáng đồng hành cùng chiến dịch covid

Bao Bì Ánh Sáng đồng hành cùng chiến dịch covid
Team đến trao quà tại Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM

Vừa lúc quyết định dừng chương trình thì team “Chúng ta là người Việt Nam” đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Công ty Thiên An với những máy lấy nước rửa tay diệt khuẩn tự động.

Bên cạnh đó, đội ngũ Bao Bì Ánh Sáng cũng đã cùng chung tay làm nên kính bảo hộ phòng dịch Covid-19 kết hợp với nước rửa tay nano bạc do chính Công ty BESTMIX sản xuất. Tất cả làm nên vẻ đẹp của “tình người”, lời cảm ơn thốt ra nghèn nghẹn.

Khép lại chiến dịch, những “chiến binh” của Bao Bì Ánh Sáng vẫn còn bồi hồi nhiều cảm xúc. Tiếc nuối khi chúng tôi chỉ có “sức mọn”, xúc động khi nhìn những bệnh nhân, những y bác sĩ phải tạm xa gia đình, vui sướng khi thấy lời cảm ơn kèm theo những nụ cười hạnh phúc sau lớp khẩu trang dày và bộ quần áo phòng dịch kín…

Sứ mệnh của Bao Bì Ánh Sáng trong chiến dịch đã hoàn thành, mong rằng còn có thêm nhiều hơn nữa những team tình nguyện giống như “Chúng ta là người Việt Nam” và cũng hy vọng những “chiến sĩ” khoác trên mình chiếc blouse trắng, chiếc áo xanh màu lính ngoài kia luôn khỏe mạnh để tiếp tục “chiến đấu”, bảo vệ bản thân và cả đồng bào nước Việt.

>>> Xem thêm video: Đài PT-TH Bình Thuận đưa tin về chuyến đi của team Chúng ta là người Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn