Bao Bì Ánh Sáng Đẩy Mạnh Công Tác Phòng Dịch Corona

Viêm phổi cấp do virus Corona gây ra bắt nguồn từ Vũ Hán – Trung Quốc giờ đây chính là vấn đề cấp bách toàn cầu. Nếu không có các biện pháp phòng dịch corona và bảo vệ sức khỏe kịp thời, chắc chắn khả năng lây nhiễm sẽ rất cao. Tại Bao Bì Ánh Sáng, giữa “bão” Corona, Ban lãnh đạo, ban giám đốc cũng đã có những chủ trương và hành động thiết thực nhằm tạo lập môi trường làm việc an toàn, hạn chế tối đa sự xâm nhập của dịch bệnh.

nCoV – chủng virus Corona mới – thảm họa của con người

Theo vinmec.com, Corona là một họ virus lớn, trong đó một số chủng có khả năng gây bệnh khi xâm nhiễm từ động vật sang người, số khác chỉ xâm nhiễm và tồn tại ở các loài động vật bao gồm lạc đà, mèo và dơi. Đôi khi virus Corona từ động vật tiến hóa để lây sang người để rồi sau đó lây từ người sang người như trường hợp Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS) và hội chứng hô hấp cấp (SARS). Hiện tại chủng virus corona gây dịch tại Vũ Hán (2019-nCoV) là một chủng mới chưa từng xuất hiện ở người và có khả năng lây từ người sang người..

Dịch viêm phổi cấp đang là nỗi đau trên toàn thế giới (Nguồn ảnh: luatvietnam.vn)
Dịch viêm phổi cấp đang là mối lo lớn trên toàn thế giới (Nguồn ảnh: luatvietnam.vn)

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế được tuoitre.vn cập nhật thì đến 6h00 ngày 05/02/2020 (giờ Việt Nam) thì đã có tổng cộng:

  • 23.865 trường hợp nhiễm bệnh
  • 492 ca tử vong
  • 757 ca được chữa khỏi ở Trung Quốc
  • Riêng tại Việt Nam đã có 10 trường hợp dương tính với Corona.

Hiện nay, hầu như tất cả các nước kể cả Việt Nam đang khẩn trương thực hiện các công các tuyên truyền, vận động người dân tự bảo vệ bản thân và gia đình an toàn trong tình trạng dịch bệnh chuyển biến theo hướng xấu.

Bao bì Ánh Sáng khẩn trương phòng dịch Corona

Nhận thấy tình hình khẩn cấp và mức độ nguy hiểm của virus corona, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần TM & SX Bao bì Ánh sáng đã chủ động lên kế hoạch thành lập BAN TRUYỀN THÔNG PHÒNG DỊCH CORONA. Theo đó, ban này đã tiến hành cấp phát các dụng cụ y tế như: khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn, nước cam sủi… và tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng đến nhân viên.

Các thành viên Ban truyền thông phòng dịch Corona
Các thành viên Ban truyền thông phòng dịch Corona

Vào lúc 13h15 trưa ngày 05/02/2020, Ban truyền thông phòng dịch Corona đã tiến hành cấp phát nước cam sủi đến toàn bộ công nhân viên nhằm tăng cường vitamin C, tăng sức đề kháng để chống dịch. Có thể nói, bên cạnh công việc sản xuất bao bì thức ăn gia súcbao bì đựng hạt giống,….thì việc nâng cao sức khỏa của toàn thể nhân viên được xem là quan trọng nhất, đặc biệt là trong mùa dịch này.

Nhân viên Bao Bì Ánh Sáng được phát nước cam sủi để tăng sức đề kháng
Nhân viên Bao Bì Ánh Sáng được phát nước cam sủi để tăng sức đề kháng

Công tác chuẩn bị và làm việc của đội ngũ rất chỉnh chu, đảm bảo an toàn cho các nhân viên: trang bị bao tay, khẩu trang và người nhận được khuyến khích rửa tay sạch sẽ. Nước cam sủi được đóng chai để đảm bảo vệ sinh khi sử dụng. 

Mỗi thành viên tại Bao bì Ánh Sáng được tuyên truyền và tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân
Mỗi thành viên tại Bao bì Ánh Sáng được tuyên truyền và tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân
Tập thể đồng lòng phòng chống corona
Tập thể đồng lòng phòng chống Corona

Bên cạnh đấy, nhân viên làm việc tại Bao Bì Ánh Sáng còn được cập nhật liên tục những thông tin về tình hình dịch bệnh thông qua kênh giao tiếp chính tại công ty. Từ đó họ có đủ kiến thức cần thiết để tự ý thức trang bị bảo vệ sức khỏe. 

Mọi người được tuyên truyền rửa tay sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Mọi người được tuyên truyền rửa tay sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và uống cam sủi để tăng sức đề kháng

Vào mỗi buổi sáng trước giờ làm việc, Ban truyền thông phòng dịch Corona còn chủ động đo thân nhiệt cho từng nhân viên. Trường hợp bất bình thường sẽ được mời đến trạm y tế để thăm khám và xét nghiệm. Rất may là cho đến thời điểm hiện tại, 100% nhân viên Bao Bì Ánh Sáng đều có thân nhiệt ổn định và mọi hoạt động tại công ty diễn ra bình thường.

Ban Truyền thông phòng dịch Corona tiến hình đo thân nhiệt cho nhân viên trước giờ làm việc
Ban Truyền thông phòng dịch Corona tiến hành đo thân nhiệt cho nhân viên trước giờ làm việc

Có thể thấy thế giới đang báo động về số ca tử vong và lây nhiễm gia tăng không ngừng trong những ngày gần đây của dịch viêm phổi cấp. Do đó, mỗi cá nhân hãy chủ động bảo vệ cho bản thân và những người thân yêu để yên tâm lao động, sản xuất phục vụ cho cuộc sống. Hy vọng rằng những công tác phòng dịch tại công ty thiết kế bao bì chuyên nghiệp – Bao Bì Ánh Sáng sẽ hiệu quả và tất cả nhân viên sẽ có một sức khỏe tốt, tinh thần tốt, an toàn qua “mùa dịch” để “chiến” với những mục tiêu chung của công ty trên hành trình phát triển thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.