Giải Pháp Bao Bì Để Ngăn Chặn Hiện Trạng Hàng Giả – Hàng Nhái Gạo ST25

Vào năm 2019, gạo ST25 (Sóc Trăng 25) đã đạt đạt danh hiệu ngon nhất thế giới trong Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tại Manila (Philippines). Kể từ đó loại gạo này luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Cũng bởi vì cơn sốt gạo “ngon nhất thế giới” mà trên thị trường dần xuất hiện những loại gạo “nhái” ST25. Với mong muốn đồng hành và mang tới giải pháp thiết thực cho vấn đề này, Bao Bì Ánh Sáng có vài chia sẻ về bao bì gạo ST25 để bạn đọc tham khảo…

Vấn nạn gạo ST25 giả đang diễn ra tràn lan

Do nhu cầu gạo ST25 luôn cao nên trên thị trường, tình trạng hàng nhái, hàng giả diễn ra vô cùng phức tạp. Người tiêu dùng không khỏi cảm thấy hoang mang vì khó phân biệt đâu là gạo ST25 thật, đâu là giả.

Bởi vì chỉ cần ra chợ hoặc tìm mua trên các trang mạng đều thấy rao bán loại gạo này “nhan nhãn” với nhiều loại giá khác nhau.

Có hai thực trạng đang xảy ra hiện này là:

 • Một là túi gạo ghi ST25 nhưng gạo chứa bên trong không phải là ST25.
 • Hai là in ấn bao bì giả nhãn hiệu của DNTN Hồ Quang Trí – đơn vị duy nhất được cho phép sử dụng thương hiệu giải thưởng quốc tế “Gạo ngon nhất thế giới” cho mục đích tiếp thị và kinh doanh.
Nhu cầu gạo ST25 luôn cao nên trên thị trường, hàng nhái, hàng giả diễn ra phức tạp
Nhu cầu gạo ST25 luôn cao nên trên thị trường, hàng nhái, hàng giả diễn ra phức tạp

Tại nhiều cửa hàng trên thị trường hiện nay dù không trưng biển gạo ST25, nhưng khi được hỏi về sản phẩm, thì chủ cửa hàng vẫn cho biết là có bán. Thay vì đóng gói trong các bịch nhỏ từ 5-10kg, thì lại đựng trong các bao gạo trắng 50kg không có nhãn mác, tên sản phẩm, cũng như nguồn gốc xuất xứ.

Ở một số cửa hàng khác thì bao bì gạo ST25 được làm nhái rất công phu, nếu không để ý kỹ sẽ rất khó phát hiện. Cụ thể, bao bì có đầy đủ tên và địa chỉ của doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí, cũng như số điện thoại liên hệ và còn có cả logo hình tam giác “World’s best rice”. Thế nhưng, số năm ghi lại là 2012, chứ không phải 2019 – năm vinh danh gạo ST25 là gạo ngon nhất thế giới.

Hệ lụy vấn nạn hàng giả, hàng nhái ST25

Như đã đề cập ở bài viết “Gạo ST25 – thực trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan thị trường”, chúng ta có thể thấy những hệ lụy khó lường mà “vấn nạn” này mang lại. Đó là:

 • Người tiêu dùng (cả trong và ngoài nước) mất niềm tin vào thương hiệu “gạo ngon nhất thế giới”. Song song đó, họ cũng không biết được cách phân biệt thật – giả. Vì thế, thay vì mua sản phẩm mà mình không chắc nó có chất lượng hay không, họ sẽ có lựa chọn khác an toàn hơn.
 •  Cũng theo đấy, doanh nghiệp sản xuất, phân phối gạo ST25 cũng bị ảnh hưởng không nhỏ về uy tín, thương hiệu. 
 • Thị trường Việt được “tiếng thơm” khi ST25 được vinh danh chưa bao lâu thì phải đứng trước sự “nhiễu loạn” thật – giả ảnh hưởng không nhỏ tới việc xuất khẩu gạo ST25 ra nước ngoài. Cũng nhân cơ hội này, một số doanh nghiệp ở nước bạn sẽ đưa ra những chiến dịch nhằm hạ thấp thương hiệu ST25 và nâng tầm sản phẩm của họ.
 • Đặc biệt là gạo Việt có thể bị mất quyền tham dự cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới” hàng năm.
Gạo Việt có thể bị mất quyền tham dự cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới” hàng năm
Gạo Việt có thể bị mất quyền tham dự cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới” hàng năm

Hiện nay, gạo ST25 đang dùng chung mẫu với bao bì gạo ST24. Đây có thể là một bất lợi đối với nhà sản xuất trong khâu bảo hộ độc quyền và truyền thông thương hiệu.

Theo đấy, trên phương diện là một công ty sản xuất bao bì, Bao Bì Ánh Sáng gợi ý phương án về việc sử dụng một thiết kế bao bì mới cho ST25 đảm bảo các tiêu chí: chất lượng, đẹp, ấn tượng và “xứng tầm” với danh xưng “gạo ngon nhất thế giới”.

Giải pháp để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái gạo ST25 từ Bao Bì Ánh Sáng

Như chúng ta đã biết, bao bì không đơn giản là vật chứa đựng mà hơn hết, nó là công cụ để quảng bá sản phẩm và marketing thương hiệu. Với gạo ST25 cũng thế.

Từ thực trạng và những hệ lụy đang thấy, giải pháp mà chúng tôi vừa nêu tin chắc sẽ là hướng đi đúng đắn cho Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí – nơi sản xuất, phân phối ST25 đang tìm kiếm. Cụ thể, chúng tôi có thể mang tới: 

 • Phương án sử dụng bao bì nhựa BOPP in ống đồng với công nghệ dán – một trong những công nghệ đặc thù của Bao Bì Ánh Sáng trên thị trường hiện nay. Công nghệ này đảm bảo mang tới những thiết kế bao bì đẹp, ấn tượng với hình ảnh, màu sắc sắc nét, đảm bảo “không đụng hàng”.
 • Song song đó, khi doanh nghiệp lựa chọn giải pháp này, Bao Bì Ánh Sáng cũng cam kết đồng hành cùng trên chặng đường phát triển thương hiệu, truyền thông người tiêu dùng qua những chiến dịch cụ thể.
Bao bì nhựa BOPP in ống đồng
Bao bì nhựa BOPP in ống đồng

Bao Bì Ánh Sáng lấy gì để chắc chắn về những điều trên?

 • Công ty uy tín hơn 10 năm trên thị trường Việt. 

 • Sản phẩm chất lượng được sự công nhận bởi đông đảo khách hàng là những thương hiệu có tiếng.

 • Thiết kế sáng tạo.

 • Tiến độ nhanh chóng nhờ nhân lực dồi dào và máy móc hiện đại.

 • Bảo hành, hậu mãi cực tốt – luôn lắng nghe, thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng.

Cũng từ những chia sẻ trong bài viết về thực trạng hàng giả, hàng nhái gạo ST25, một lần nữa, với sự dẫn dắt của “hiệp sĩ giải cứu dưa hấu” – “người hồi sinh làng lụa tơ tằm hơn 600 năm” – anh Trần Hữu Như Anh, Bao Bì Ánh Sáng tin chắc sẽ luôn có giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn giữa thời buổi thị trường đầy cạnh tranh.

>>> Xem thêm: Quy trình sản xuất bao bì gạo tại Ánh Sáng nhé!

Muốn hiểu hơn về chúng tôi cũng như trao đổi thêm về vấn đề gạo ST25, ST24 và bao bì gạo xuất khẩu, liên hệ ngay qua website baobianhsang.vn hoặc:

đặt hàng ngay

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *