Giấy Tráng Parafin Sử Dụng Nhiều Trong Ngành Nào

Khi mà các sản phẩm từ nhựa đe dọa sức khỏe con người thì bao bì giấy lên ngôi và nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ người dùng. Trong đó, điển hình phải kể đến giấy tráng parafin – chất liệu tuyệt vời với giá rẻ mà doanh nghiệp có thể sử dụng ở cuộc sống hiện đại.

Giấy – Nguyên liệu đa dụng thay thế nhựa an toàn

Chưa bao giờ các nguyên liệu làm từ giấy trở nên hết “hot”. Bạn có thể thấy chúng ứng dụng ở khắp nơi, từ giấy in, giấy tập,… đến các loại túi, ly giấy. Đặc biệt, để hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường thì những sản phẩm này càng được ưa chuộng. Không chỉ các cửa hàng nhỏ mà ngay cả những chuỗi bán thực phẩm lớn cũng thay thế dần những bao bì nhựa.

Giấy sáp, giấy bạc, giấy kraft tráng PE được sử dụng phổ biến trên thị trường - giấy tráng parafin
Giấy sáp, giấy bạc, giấy kraft tráng PE được sử dụng phổ biến trên thị trường

Các loại giấy điển hình dùng để gói thực phẩm như: giấy kraft tráng PE, giấy bạc, giấy tráng parafin,… khá phổ biến. Nhưng đa phần các doanh nghiệp tại Việt Nam chưa sản xuất được nên còn phải nhập khẩu từ nước ngoài với giá thành tương đối cao. Điều này đã gây nên những rào cản nhất định trong việc kiểm tra, đánh giá chất lượng. 

Hiện tại, ở trong nước cũng đã có nhà máy sản xuất giấy kraft tráng PE, giấy parafin để phục vụ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, giảm giá thành đầu tư. Đây là một tín hiệu vui cho ngành bao bì giấy nói riêng và tốc độ phát triển của lĩnh vực bao bì nước nhà nói chung.

Giấy tráng parafin là gì?

Giấy tráng parafin còn được gọi là giấy sáp, giấy nến hay wax paper – là loại giấy đã được tráng sáp. Sản phẩm này có chức năng chống nước, chống dính, chống thấm dầu hiệu quả và sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, thực phẩm. 

Giấy parafin dạng tờ - giấy tráng parafin
Giấy parafin dạng tờ
  • Trong công nghiệp, wax paper dùng để: gói dao lam, bọc quà tặng,… 
  • Trong thực phẩm, wax paper dùng để gói bánh, kẹo, hoa quả,…

Màu sắc của giấy nến tùy thuộc vào chất liệu chống dính được sử dụng, có thể là màu trắng, trắng ngà hoặc nâu và chúng không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thông thường, giấy nến sẽ được bán theo cuộn lớn, tờ lớn hoặc cắt ra với kích thước phù hợp với mục đích sử dụng.

>>> Xem thêm: bao kp đựng hạt nhựa – chất liệu giấy thân thiện môi trường

Ứng dụng của giấy tráng parafin như thế nào?

Một vài ứng dụng của giấy parafin không thể bỏ qua như:

  • Giấy parafin thường được dùng trong nấu ăn vì tính chống dính hiệu quả như làm bánh. Ngoài ra, chúng còn được dùng để lưu trữ thực phẩm, chống ẩm, chống nước tốt. Đối với những loại bánh nướng, giấy được sử dụng để lót trên bề mặt khay với chức năng chống dính và tránh cháy mặt bánh. Bên cạnh đó, người ta còn lót giấy nến bên dưới khi nhàu bột hoặc ủ bột.

Giấy tráng parafin gói bánh - giấy tráng parfin

Giấy tráng parafin gói bánh - giấy tráng parafin
Giấy tráng parafin gói bánh
  • Chà giấy lên các bề mặt kim loại trong bếp sẽ giúp tránh được các vết bám bẩn lâu ngày mà không cần tốn nhiều công sức.
  • Đối với những cánh cửa dạng trượt thì giấy nên cũng rất hữu ích những lúc bị kẹt. Chà giấy lên phần thanh trượt như một chất bôi trơn sẽ giúp việc đóng mở trở nên dễ dàng hơn.
  • Dùng giấy nến phủ chén, đĩa trước khi quay trong lò vi sóng sẽ không phát ra những âm thanh khó chịu.
Giấy tráng parafin sử dụng trong công nghiệp: gói dao lam, bọc quà tặng,... - giấy tráng parafin
Giấy tráng parafin sử dụng trong công nghiệp: gói dao lam, bọc quà tặng,…

Bài viết trên đây đã giới thiệu với bạn đọc về giấy tráng parafin và những ứng dụng của sản phẩm này trong cuộc sống. Hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về chất liệu này và biết cách sử dụng đúng.

>>> Xem thêm: bao bì đựng bột mì – mẫu mã bắt mắt, giao hàng đúng cam kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *