Bao Bì Nhựa Định Hình Và Ứng Dụng Trong Đời Sống

Với sự phát triển trong ngành bao bì đóng gói sản phẩm, các doanh nghiệp, công ty có thêm nhiều lựa chọn để thu hút người tiêu dùng . Điển hình như bao bì nhựa định hình (hay còn gọi là khay nhựa định hình), giấy, nhựa xốp, túi nilon,.. tăng khả năng bảo quản sản phẩm, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đặc biệt đối với bao bì nhựa định hình là một lựa chọn tối ưu bởi nó có nhiều điểm nổi trội và đặc biệt tăng tính sang trọng của sản phẩm.

Vậy bao bì nhựa định hình là gì ?

Theo đó bao bì nhựa định hình còn được gọi là khay nhựa định hình hoặc nhựa định hình hút. Có thể hiểu đơn giản hơn về bao bì nhựa định hình được sử dụng giúp bảo quản thực phẩm có hình dạng được tạo bởi các nhà sản xuất tùy theo mục đích. Với vô vàn hình thù khác nhau tùy theo khách hàng đưa ra yêu cầu cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

q1

Hình ảnh: Bao bì nhựa định hình

Thông thường bao bì nhựa định hình được sản xuất từ nhựa PE, PET, PP… những loại nhựa này có đặc tính chung là dẻo, bền và khả năng chịu nhiệt cao.

Và bao bì nhựa định hình có nhiều loại khác nhau như dùng để : đựng thực phẩm, đựng bánh kẹo, đựng trái cây, đựng đồ gia dụng,.. và thường thì những loại khay định hình này chỉ sử dụng 1 lần.

Ưu điểm của bao bì nhựa định hình

Hiện nay bao bì nhựa định hình đang khá phổ biến bởi tính năng tiện lợi so với các loại bao bì truyền thống. Ngoài ra với nhiều ưu điểm vượt trội khác của bao bì nhựa định hình như  :

– Khả năng chống thấm, chống ẩm ướt cho sản phẩm rất tốt.

– Đặc biệt khả năng chống va đập trong quá trình đóng gói, lưu kho, vận chuyển hay bày bán cao.

– Ngoài ra có thể trưng bày được sản phẩm mà không cần phải bóc hay khu bao bởi loại bao bì trong suốt.

Các loại bao bì nhựa định hình chủ yếu hiện nay :

Bao bì nhựa định hình đựng mỹ phẩm

Với các bao bì nhựa định hình sử dụng trong ngành mỹ phẩm thường sẽ được thiết kế giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu. Đặc biệt giúp bảo vệ mỹ phẩm được tốt nhất tránh móp méo, mất giá trị của sản phẩm.

q2

Hình ảnh: bao bì nhựa định hình mỹ phẩm

Ngoài ra với xu hướng thiết kế bao bì nhựa định hình đựng mỹ phẩm với mẫu mã bắt mắt, đường nét tinh xảo,.. còn tôn lên vẻ sang trọng và cao cấp của sản phẩm mỹ phẩm.

Bao bì nhựa định hình đựng thực phẩm

Hiện nay bao bì nhựa định hình đựng thực phẩm được sản xuất dùng 1 lần được sử dụng trong các cửa hàng thức ăn nhanh giúp người tiêu dùng tiện ăn uống hay đóng gói rau của quả tránh bị dập nát.

q3

 Hình ảnh bao bì nhựa định hình thực phẩm

Thì bao bì nhựa định hình là giải pháp đóng gói tối ưu nhất không chỉ giúp bảo quản sản phẩm mà còn đảm bảo giá trị sản phẩm khi vận chuyển. Tạo nên sự chuyên nghiệp, sang trọng và sạch sẽ đối với khách hàng khi chọn mua sản phẩm được đóng gói kiểu này.

 Bao bì nhựa đựng linh kiện điện tử

Bao bì nhựa định hình đựng linh kiện điện tử là một trong những sản phẩm thiết yếu bởi với các thiết bị đòi hỏi độ chính xác và tình đồng nhất cao. Đặc biệt cần đảm bảo trong quá trình vận chuyển, trung bày  giúp các thiết bị điện tử bên trong được an toàn,tránh được va đập cao.

q4

Hình ảnh bao bì nhưa đựng linh kiện điện tử

Khay nhựa PET chống tĩnh điện

Bao bì nhựa định hình chống tĩnh điện được các nhà máy, dây chuyền sản xuất linh kiện, vi mạch điện tử lựa chọn. Bởi tính năng bảo quản khỏi bụi bặm, ẩm mốc, từ trường,,.. tác động lên các thiết bị sản phẩm. Ngoài ra bao bì nhựa định hình chống tĩnh điện với nhiều mẫu mã phù hợp với tính năng bảo quản sản phẩm được an toàn và tránh va đập tốt nhất.

q5

Hình ảnh khay nhựa PET

Với các thông tin trên giúp quý độc giả có thể hiểu thêm về  bao bì nhựa định hình rồi chứ. Để tham khảo thêm các thông tin khác về ngành bao bì hãy truy cập ngay vào baobianhsang.vn – công thông tin bao bì hàng đầu Việt Nam.

5/5 - (3 bình chọn)