Bao Bì Nhựa Là Gì? Gồm Những Loại Nào?

Bao bì nhựa là gì? Chúng được chia làm những loại nào và vai trò quan trọng của bao bì nhựa đối với doanh nghiệp ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Bao Bì Ánh Sáng.

Bao bì nhựa là gì?

Đây là giải pháp đóng gói rất quen thuộc và phổ biến trong trong đời sống con người. Nó còn là một trong những ngành phụ trợ quan trọng của công nghiệp sản xuất hàng hóa.

Bao bì nhựa đóng vai trò chứa đựng, vận chuyển và bảo quản sản phẩm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó cũng là một công cụ đắc lực trong chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp. 

Các loại bao bì nhựa thông dụng trên thị trường - bao bì nhựa là gì?
Các loại bao bì nhựa thông dụng trên thị trường

Bao bì nhựa hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng nhờ được gia công, sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau. Nó đáp ứng được nhiều loại sản phẩm từ chất lỏng đến chất rắn,…

Hàng hóa đang ngày càng đa dạng và phát triển kéo theo đó là ngành bao bì cũng sẽ không ngừng đổi mới để có thể theo kịp và đáp ứng nhu cầu của sản xuất.

Bao bì nhựa hiện nay có những loại nào?

Bạn đã tìm hiểu về bao bì nhựa là gì, dưới đây sẽ là một vài loại sản phẩm bao bì nhựa phổ biến trên thị trường:

Bao bì nhựa PE

Đây là một loại bao bì nhựa khá phổ biến, còn gọi là bao bì nilon. Bạn có thể bắt gặp chúng trong chợ, siêu thị, tạp hóa,… chứa đựng đa dạng các sản phẩm.

Bao bì nhựa PE - bao bì nhựa là gì
Bao bì nhựa PE

Đặc tính:

 • Chống thấm nước, chống thẩm thấu không khí tốt tuy nhiên chống dầu mỡ kém.
 • Bề mặt bóng láng, có ánh mờ, mềm dẻo.
 • Chịu được nhiệt độ cao không quá 230oC trong thời gian ngắn.
 • Căng phồng và hư hỏng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm hoặc chất tẩy như Alcool, H2O2,…
 • Làm bao bì dễ bị ám và hấp thụ mùi nên dễ làm mất giá trị sản phẩm bên trong. 

Bao bì nhựa PP

Bao bì nhựa PP có nhiều đặc tính gần giống với PE nhưng chúng có khả năng chịu lực và độ cứng cao hơn. Bao bì nhựa PP được tạo thành từ hạt nhựa Polypropylen.

Bao bì nhựa PP - bao bì nhựa là gì
Bao bì nhựa PP

Đặc tính:

 • Bao bì có 2 loại: trắng trong và trắng sữa.
 • Độ bền cơ học cao, chịu tải tốt, chống thấm tốt, khá cứng và không mềm dẻo. Không bị kéo giãn tuy nhiên lại dễ bị xé rách khi bị thủng.
 • Chịu được nhiệt độ cao hơn 100°C.

Bao bì nhựa PVC

Bao bì nhựa PVC làm từ hạt nhựa Polyvinylclorua. Trước đây, chúng được sử dụng nhiều nhất trên thị trường nhưng hiện tại được thay thế bởi bao bì nhựa PE do có nhiều lợi ích vượt. Bao bì nhựa PVC đang dần bị thay thế và không còn được sử dụng nhiều nữa.

Bao bì nhựa PVC - bao bì nhựa là gì
Bao bì nhựa PVC

Đặc tính:

Bao bì PE vượt qua bao bì PVC vì chúng có những khuyết điểm như:

 • Tỉ trọng cao hơn nhựa PE, làm bao bì cùng kích thước sẽ dày hơn và tốn nhiên liệu hơn làm cho chi phí cao hơn.
 • Không có tính mềm dẻo nên phải dùng thêm chất phụ gia.
 • Chất VCM (vinyl chloride) gây ung thư có trong bao bì PVC nên đã bị châu Âu cấm sử dụng trong đóng gói thực phẩm.

Bao bì nhựa PC

Bao bì nhựa PC làm từ các hạt nhựa Polycarbonate, có giá thành cao gấp 3 lần các loại bao bì nhựa PP và PET. Do đó, chúng rất ít được sử dụng trên thị trường.

Bao bì nhựa PC - bao bì nhựa là gì
Bao bì nhựa PC

Đặc tính:

 • Chống thấm khí tốt hơn bao bì nhựa PVC, PE nhưng lại kém hơn PET, PP.
 • Trong suốt, độ bền cơ học và độ cứng rất cao. Giá thành cao gần gấp 3 lần nhựa PP, PET nên ít được sử dụng.
 • Chịu được nhiệt độ cao trên 100°C.

Bao bì nhựa PET

Bao bì nhựa PET làm từ hạt nhựa PolyEthylene Terephthalate. Chúng có khả năng kết hợp với một số chất phụ gia khác như: hạt độn nhựa, hạt màu hoặc compound,… để có tính năng chịu được nhiệt độ cao và chống thấm khí tốt nhất.

Bao bì nhựa PET - bao bì nhựa là gì?
Bao bì nhựa PET

Đặc tính:

 • Có độ bền cơ học cao, chịu được lực xé, lực va chạm lớn.
 • Trơ với thực phẩm và môi trường.
 • Trong suốt, có khả năng chống thấm khí tốt nhất trong các loại bao bì nhựa hiện hành.

Vai trò quan trọng của bao bì nhựa trong cuộc sống hiện tại

Bao bì nhựa thường được dùng để chứa đựng, bảo quản, lưu trữ sản phẩm. Chúng giúp doanh nghiệp mang đến những giá trị chất lượng nhất đến cho người dùng. Ngoài ra, đây còn là đại diện của thương hiệu, kênh truyền thông mạnh nhất có tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng.

Các sản phẩm bao bì nhựa của Bao Bì Ánh Sáng được thiết kế ấn tượng - bao bì nhựa là gì?
Các sản phẩm bao bì nhựa của Bao Bì Ánh Sáng được thiết kế ấn tượng

Hiện nay, thị trường công nghiệp sản xuất ngày càng đa dạng và yêu của người tiêu dùng cũng cao hơn. Điều này đòi hỏi các nhà cung cấp phải không ngừng cải tiến sản phẩm, đầu tư vào vẻ bề ngoài của chính mình.

Các doanh nghiệp trong ngành bao bì cũng không ngoại lệ. Để đáp ứng được khách hàng, họ phải không ngừng cải tiến mẫu mã và công nghệ sản xuất sao cho tối ưu được chất lượng và tính thẩm mỹ của bao bì.

Bài viết trên đây đã giới thiệu với bạn đọc bao bì nhựa là gì và những sản phẩm thông dụng trong cuộc sống. Nếu có nhu cầu thiết kế, in ấn bao bì chất lượng, bền đẹp thì đừng quên liên hệ với Bao Bì Ánh Sáng để được tư vấn cụ thể về bao bì nhựa.

Câu hỏi liên quan bao bì nhựa

Tại Sao Bao Bì Nhựa Là Công Cụ Marketing Hiệu Quả?

Bao bì nhựa đã khẳng định được giá trị của mình trong nền công nghiệp sản xuất hàng hóa. Nó làm cho sản phẩm bảo quản được trong thời gian dài, quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng. Ngoài ra, bao bì còn là một công cụ xây dựng thương hiệu hiệu quả mà doanh nghiệp nên khai thác.

Đâu là lý do khiến bao bì nhựa trở thành công cụ Marketing hiệu quả?

Đứng trước thực trạng số lượng doanh nghiệp gia nhập thị trường ngày càng tăng, các sản phẩm đa dạng, phong phú hơn. Khách hàng có thêm nhiều phương án lựa chọn và dần trở nên khó tính hơn. Vào lúc này bao bì sẽ thành công cụ marketing đặc lực được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng, để làm nổi bật sản phẩm của mình trước đối thủ cạnh tranh.

Bao bì được thiết kế theo hệ thống nhận diện thương hiệu riêng
Bao bì được thiết kế theo hệ thống nhận diện thương hiệu riêng

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Bao bì sẽ được thiết kế riêng theo hướng hệ thống nhận diện cũng như định vị của thương hiệu. Trong đó, các quy tắc về mặt hình ảnh phải hoàn toàn khác với các đối thủ cạnh tranh và tạo sự nhất quán với công cụ tiếp thị khác như: brochure, leaflet,… Ngoài ra, chất liệu làm bao bì phải thể hiện được giá trị cao cấp của sản phẩm.

Tạo mối liên kết với khách hàng

Bao bì là điểm tiếp xúc đầu tiên của sản phẩm với khách hàng, từ đó tạo ra mối liên kết giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Chúng thể hiện sự tương tác qua lại giữa thương hiệu với khách hàng, mỗi khi sản phẩm được đưa lên kệ hàng và trong quá trình sử dụng. Nếu chất lượng sản phẩm tốt thì hình ảnh thương hiệu sẽ được củng cố và dần dần tạo nên sự trung thành thương hiệu.

Trở thành công cụ truyền thông

Bao bì chính là công cụ truyền tải thông tin của sản phẩm đến khách hàng một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn in ấn lên sẽ tạo nên cảm giác an toàn, giải đáp các thắc mắc khiến cho người tiêu dùng có niềm tin sản phẩm và thương hiệu. Từ đó, giúp việc trải nghiệm của khách hàng sẽ tốt hơn và sẽ khiến họ chỉ chọn bạn trong vô vàn doanh nghiệp khác.

Tăng doanh số bán hàng

Từ những điều nêu ở trên đã biến bao bì thành một trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng. Những ấn tượng từ thiết kế, các thông tin in trên bao bì sẽ thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn. Những rào cản dần được loại bỏ khiến cho bạn có lấy được lòng tin từ người tiêu dùng trước đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, việc có được một lượng lớn khách hàng trung thành quay lại mua sản phẩm của bạn sẽ làm lượng sản phẩm tiêu thụ tăng mạnh. Vậy nên đầu tư vào bao bì đóng gói chắc chắn sẽ tăng doanh số bán hàng.

Bao bì thiết kế đẹp giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng
Bao bì thiết kế đẹp giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng

Bảo vệ sản phẩm

Chức năng bảo vệ của bao bì cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Nếu chúng bị hư hỏng, biến dạng thì sẽ không thể bảo quản sản phẩm tốt, làm ảnh hưởng rất lớn tới uy tín doanh nghiệp. Do bao bì tạo ra trải nghiệm xúc thực tế nhất giữa sản phẩm và người tiêu dùng nên bạn cần phải đầu tư vào chất lượng, đảm bảo không bung, bể hay biến dạng.

Bao Bì Ánh Sáng – Nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp, uy tín

Bao Bì Ánh Sáng chuyên sản xuất, in ấn bao bì nhựa bằng những dây chuyền máy móc, công nghệ tiên tiến. Khi hợp tác với chúng tôi, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình từ việc chọn chất liệu đến công nghệ in sao cho phù hợp nhất. Các mẫu mã bao bì do Bao Bì Ánh Sáng thực hiện luôn phù hợp với xu hướng mới nhất trên thị trường. Chúng tôi luôn có quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Bao Bì Ánh Sáng nhận thiết kế bao bì theo yêu cầu, sẵn sàng lắng nghe ý kiến góp ý từ quý khách hàng để hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất. Tùy theo loại bao bì trung bình hay cao cấp sẽ mang đến hiệu quả marketing hiệu quả khác nhau. Để đưa sản phẩm đến gần với khách hàng bao bì nhựa cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ của doanh nghiệp cơ sở sản xuất kèm theo đó là logo.
 • Thông tin sản phẩm bao bì chứa đựng (nguyên liệu thành phần, cách sử dụng, bảo quản,…).
 • Hình ảnh sản phẩm được in ấn trên bao bì phải bắt mắt, độc đáo, màu sắc nổi bật được sản phẩm cũng như thương hiệu.
 • Ngoài ra còn có các thông tin về các chứng chỉ đạt tiêu chuẩn mà nhà nước đặt ra đối với sản phẩm.
 • Nhờ sử dụng các công nghệ in ấn hiện đại mà bao bì có thể đáp ứng nhiều mẫu thiết kế phức tạp, hình ảnh có độ chân thực cao. Đây cũng là cách giúp khách hàng phân biệt được hàng giả hàng nhái.
Các sản phẩm bao bì nhựa của Bao Bì Ánh Sáng
Các sản phẩm bao bì nhựa của Bao Bì Ánh Sáng

Hiện tại Bao Bì Ánh Sáng đang cung cấp, thiết kế dòng bao bì pp dệt, bao bì in ống đồng, bao giấy in kraft, bao dán đáy vuông…

Sở hữu công nghệ hiện đại, đội ngũ công nhân viên trình độ cao, chắc chắn Bao Bì Ánh Sáng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp có nhu cầu in bao bì nhựa số lượng ít, thiết kế bao bì nhựa. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết.

Công ty In Bao Bì Nhựa Đẹp - Thiết Kế Ấn Tượng – Giá Tốt

In bao bì nhựa là hoạt động phổ biến hiện nay, được ứng dụng cho hầu hết các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng,….Bao Bì Ánh Sáng là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm bao bì nhựa cao cấp, an toàn với thiết kế vô cùng bắt mắt.

Nhựa và những ứng dụng trong đời sống

Hạt nhựa là nền tảng để tạo thành nhựa, còn được gọi là chất dẻo hay polymer. Các hợp chất cao phân tử này sinh ra từ quá trình phân tách dầu mỏ và cho ra đời sản phẩm có độ bền, dẻo.

Bao bì nhựa được làm từ hạt nhựa
Bao bì nhựa được làm từ hạt nhựa

Nền công nghiệp hạt nhựa phát triển không ngừng và sản xuất hàng nghìn vật liệu trong đời sống hàng ngày. Chúng xuất hiện ở khắp nơi, trong các phụ kiện thiết yếu của ngành sản xuất công nghiệp, nông nghiệp,… và được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác. Trong đó, một trong những sản phẩm đáng phải kể đến chính là bao bì nhựa.

Bao bì là một phần thiết yếu trong đời sống chúng ta. Đi bất cứ đâu, bạn cũng sẽ bắt gặp sản phẩm này với đủ loại kiểu đáng, màu sắc bắt mắt, thu hút. Nhờ vào tính năng bền chắc, nhẹ, mẫu mã hình ảnh đa dạng nên chúng được xem là một công cụ truyền tải thông tin đến hiệu quả nhất đến khách hàng.

Hiện nay trên thị trường, bao bì được làm từ các loại nhựa như: PE, PP, PET, PVC với những đặc tính và công dụng khác nhau. Vì thế nên chúng sẽ được sản xuất theo từng quy trình riêng để sử dụng cho từng loại bao bì sản phẩm thích hợp.

Bao bì nhựa thường được làm từ các loại nhựa như: PE, PP, PET, PVC
Bao bì nhựa thường được làm từ các loại nhựa như: PE, PP, PET, PVC

Đóng gói sản phẩm bằng bao bì nhựa, tại sao không?

Đã có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng nguyên liệu nhựa làm bao bì đóng gói sản phẩm của mình do giá thành rẻ, bền và dễ dàng tạo được nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Từ đó, chúng được xem là cầu nối giúp mang thương hiệu đến với khách hàng nhanh nhất. Thông qua bao bì, doanh nghiệp cũng đồng thời truyền tải được những thông điệp bắt mắt, hấp dẫn đến người dùng. Bao bì sở hữu những đặc tính vượt trội hơn so với nhiều loại chất liệu khác như:

 • An toàn cho sức khỏe
 • Dẻo dai, nhẹ, độ bền cao
 • Mẫu mã đẹp và đa dạng
 • Khả năng chống thấm tốt
 • Bề mặt mềm mại, láng bóng thuận tiện trong việc in hình logo, thương hiệu có thể truyền tải thông tin đến khách hàng tốt nhất
 • Giá thành cạnh tranh
 • Sử dụng được cho nhiều lĩnh vực kinh doanh

Bao bì ngành nhựa sẽ bảo vệ vật chứa bên trong khỏi các tác nhân từ bên ngoài tốt hơn. Bên cạnh đó, sản phẩm của bạn sẽ dễ được vận chuyển đi xa và an toàn với con người. Có thể nói bao bì từ hạt nhựa đã và đang đóng góp một phần to lớn trong việc nâng cao uy tín công ty, đồng thời marketing thương hiệu một cách hoàn toàn miễn phí dựa trên hình ảnh bắt mắt thu hút người dùng.

Thông thường chất liệu bao bì làm từ nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn trên thị trường và bạn dễ dàng tái sử dụng mà không gây ảnh hưởng đến con người.

Bao bì nhựa được nhiều doanh nghiệp sử dụng trên thị trường
Bao bì nhựa được nhiều doanh nghiệp sử dụng trên thị trường

Quy trình sản xuất và in bao bì nhựa tại Bao Bì Ánh Sáng

Tại Bao bì Ánh Sáng, công nghệ, máy móc và trình độ công nhân viên luôn không ngừng nâng cao để đáp ứng đủ nhu cầu cũng như chất lượng tốt nhất đến thị trường. Quy trình sản xuất bao bì nhựa bao gồm các công đoạn sau:

 • Kéo sợi
 • Dệt vải PP
 • In ấn
 • Tráng ghép
 • Cắt dán
 • May, lồng túi
 • Kiểm tra chất lượng
Quy trình sản xuất bao bì nhựa tại Bao Bì Ánh Sáng
Quy trình sản xuất bao bì nhựa tại Bao Bì Ánh Sáng

Qua mỗi công đoạn bán thành phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng đến khi sản phẩm hoàn thành. Ánh Sáng luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu trong suốt quá trình sản xuất đên khâu giao hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về quy trình, bạn có thể tham khảo thêm tại:

> Xem chi tiết quy trình sản xuất bao bì nhựa tại đây nhé:

Bao Bì Ánh Sáng – đơn vị sản xuất và in bao bì nhựa uy tín, chất lượng

Bao Bì Ánh Sáng tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực bao bì nhựa tại thị trường miền Nam, chuyên thiết kế in ấn, sản xuất các loại bao bì pp, bao bì nhựa BOPP, bao bì nhựa PP tráng ghép giấy. Chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, đã và đang không ngừng phát triển về kỹ thuật chuyên môn, máy móc thiết bị để đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Sau một thời gian dài nghiên cứu sản xuất bởi đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, Công ty Bao bì Ánh Sáng còn cho ra đời được bao bì BOPP đáy vuông – sản phẩm rất ít doanh nghiệp có thể làm được trên thị trường.

Trải qua nhiều năm hoạt động sản xuất, chúng tôi không ngừng cải tiến phát triển công nghệ và dây chuyền sản xuất. Ngày nay, Bao bì Ánh Sáng sở hữu đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, công nhân tay nghề cao để cho ra những sản phẩm tốt nhất đến quý khách hàng.

>> Đội ngũ Bao Bì Ánh Sáng nhiệt huyết, tận tâm:

Bạn sẽ được tư vấn từ cách chọn loại bao bì, mẫu thiết kế sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn khi liên hệ với chúng tôi. Bên cạnh đó, Ánh Sáng còn tư vấn cho quý khách hàng miễn phí những dòng sản phẩm chuyên nghiệp của chúng tôi và sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn để hoàn thiện.

Bao bì dệt từ hạt nhựa PP ngày này có rất nhiều ưu điểm nên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Đi bất cứ đâu cũng có thể bắt gặp từ chợ, tạp hóa đến các siêu thị, hội chợ thương mại,… Bao Bì Ánh Sáng được nhiều công ty tin tưởng đồng hành như:

 • Ngành phân bón: Tập Đoàn Quế Lâm, Tổng Công Ty Nông Dược 2, Công Ty Điền Trang, Công Ty Thiên Phú Điền,…
 • Ngành xây dựng: Công ty Sơn Cô Va, Công Ty GPS Việt Nam, Công Ty Nishu su,…
 • Phụ gia thức ăn thủy sản: Tập Đoàn ANV Pharma, Công Ty Rep, Công Ty Thú Y Cần Thơ, Công Ty RHW VIệt Nam,…
 • Ngành hóa chất: Công Ty Rock team, Công ty K&H, Công Ty Hóa Gia Khang, Công Ty Đạt Thành Phát, Công Ty Châu Âu ViNa,…
 • Nông sản: Công Ty Tân Châu Phát, Công Ty Phát Lợi, Công Ty Gạo Sạch 909, Công Ty Đồng Xuân,…
Bao bì nhựa do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất
Bao bì nhựa do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất

Ánh Sáng có thể nhận các đơn hàng số lượng lớn nhưng vẫn giữ được chất lượng, mẫu mã đồng bộ. Chúng tôi cam kết giao hàng đúng hẹn và tận nơi trên toàn quốc, đảm bảo không mất nhiều thời gian quý báu của khách hàng. Giá cả tại Ánh Sáng cạnh tranh nhất thị trường và có những ưu đãi thích hợp với đơn hàng lớn hoặc khách hàng thường xuyên hợp tác. Phương châm làm việc “hai bên cùng có lợi” luôn giúp Ánh Sáng và các đối tác cùng đồng hành, vươn lên.

Có thể nói, bao pp dệt in luôn là giải pháp đóng gói tốt nhất và không bao giờ lỗi thời. Chúng chịu được sự khắc nghiệt của môi trường bên ngoài để bảo vệ sản phẩm của bạn tốt hơn bao giờ hết. Để sở hữu những mẫu thiết kế bao bì bắt mắt, hiện đại cao cấp, đừng quên liên hệ với Bao bì Ánh Sáng để được chúng tôi tư vấn!

đặt hàng ngay

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn