Quy Định Bao Bì Phân Bón Chi Tiết – Chính Xác Nhất

Đáp ứng đúng và đủ các quy định bao bì phân bón không chỉ giúp doanh nghiệp sản xuất đúng tiêu chuẩn để bảo vệ sản phẩm tốt nhất mà còn cung cấp nguồn thông tin chính xác, hữu ích cho người dùng. Từ đó góp phần tạo được niềm tin và dấu ấn thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Vì sao cần phải nắm rõ quy định bao bì phân bón?

Việt Nam là một nước thuần nông. Nền nông nghiệp hình thành và phát triển lâu đời tạo nên nguồn thu nhập chính của bà con. Do đó, phân bón là một trong những yếu tố chính quyết định năng suất mùa vụ. 

Người Việt Nam bao đời nay gắn liền với nông nghiệp
Người Việt Nam bao đời nay gắn liền với nông nghiệp

Nếu không đáp ứng được chất lượng hay mẫu mã không đủ bắt mắt của bao bì phân bón thì rất khó làm thương hiệu của bạn nổi bật giữa thị trường hàng giả. Trong khi đó, kỹ thuật “đạo nhái’ sản phẩm của bọn lừa gạt ngày càng tinh vi hơn. Vậy nên doanh nghiệp và người nông dân cũng cần tham khảo một số quy định bao bì phân bón để đề phòng “tiền mất, tật mang”.

Bao bì phân bón uy tín củng cố thương hiệu của doanh nghiệp
Bao bì phân bón uy tín củng cố thương hiệu của doanh nghiệp

Các quy định chung về bao bì phân bón

Quy định chung về bao bì phân bón áp dụng cho cả doanh nghiệp sản xuất phân bón và người sử dụng. Vì thế mà bạn đọc cần nắm rõ để tránh mua lầm hàng giả:

  • Hình ảnh, chữ số, tên gọi in trên bao bì cần được in rõ ràng, mực không bị lem, nhòe và nhanh mờ. Nên chọn màu sắc của hình ảnh tương phản màu nền.
  • Ngôn ngữ sử dụng khi in trên bao bì là tiếng Việt. Từ các trường hợp như tên quốc tế của phân bón không được viết bằng tiếng Việt hay các thành phần bên trong. Khi sản xuất bao bì, nên chú ý ngôn ngữ phải rõ ràng, dễ hiểu, chính xác và không gây hiểu nhầm hay hiểu sai về các loại phân bón.
  • Nhãn của bao bì phân bón phải được ghi bên ngoài, in rõ và in ở nơi dễ nhìn thấy nhất. Nhãn phải có đầy đủ các thông tin theo quy định của pháp luật, không được sai lệch.
  • Trong quy định về nhãn, cần đảm bảo tính trung thực, chính xác và độ tin cậy cao, phản ánh đúng bản chất của phân bón. Trong trường hợp có nhãn phụ – phân bón được nhập từ nước ngoài hoặc có tên không thể phiên âm sang tiếng Việt – nên được viết sát nghĩa với nhãn gốc và không được che khuất nhãn gốc.
Bao bì phân bón phải có hình ảnh, thương hiệu, thông tin rõ ràng
Bao bì phân bón phải có hình ảnh, thương hiệu, thông tin rõ ràng

Quy định bao bì phân bón cụ thể như thế nào?

Cụ thể hơn, một số quy định bao bì phân bón có thể giúp doanh nghiệp thiết kế được các sản phẩm đúng, đủ chất lượng. Chúng đáp ứng được yêu cầu bảo vệ an toàn, thông tin chính xác đến người dùng:

1. Tên loại phân bón, tên doanh nghiệp, tên người chịu trách nhiệm

  • Tên loại phân bón do nhà sản xuất đặt, sao cho phù hợp với tính chất sản phẩm và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tên phân bón cũng nên được viết rõ ràng, dễ hiểu, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không dùng những ngôn từ nhạy cảm, thiếu đạo đức.
  • Tên và địa chỉ của các các nhân, tổ chức chịu trách nhiệm nên được viết rành mạch, rõ ràng và chính xác, không được viết tắt.

Đây là những yếu tố tạo nên bộ mặt của thương hiệu, nên bạn cần chăm chút sao cho khi in trên bao bì phân bón phải đảm bảo nổi bật và ấn tượng, lịch sự.

Sản phẩm do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất với hình ảnh bắt mắt
Sản phẩm do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất với hình ảnh bắt mắt

2. Nguồn gốc, xuất xứ

Các loại phân bón được sản xuất và lưu thông trong nước thì không cần ghi xuất xứ mà chỉ ghi nơi sản xuất. Riêng đối với sản phẩm ngoại nhập thì phải ghi rõ ràng xuất xứ hoặc sản xuất tại đâu kèm theo tên địa điểm. Tất cả thông tin in trên bao bì phân bón phải chính xác và không được sai.

3. Định lượng và các thành phần định lượng

Đối với việc sản xuất, thiết kế bao bì chuyên nghiệp thì định lượng và các thành phần định lượng cũng quan trọng không kém. Chúng phải được ghi theo phần trăm khối lượng, thường thì sẽ được viết theo thứ tự từ lớn đến bé. Riêng các loại phân ở dạng rắn thì định lượng phải được ghi dưới dạng các đơn vị chỉ khối lượng, ở dạng lỏng thì theo đơn vị đo thể tích.

Tuân thủ quy định bao bì phân bón giúp vụ mùa tươi tốt
Phân bón chất lượng giúp mùa vụ tươi tốt

4. Thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng

Ngày sản xuất và hạn sử dụng nên được ghi theo dương lịch, thẳng hàng, chính xác và không được sai. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của phân bón và vụ mùa của bà con nông dân.

Các quy định bao bì phân bón trên đây phần nào giúp bạn đọc hiểu và biết cách nhận dạng sản phẩm chất lượng. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất cũng nên đầu tư nhiều về phần thiết kế, hình ảnh bắt mắt để thu hút người dùng.

Bao Bì Ánh Sáng là một trong những đơn vị sản xuất bao bì cao cấp, với đội ngũ chuyên viên có trình độ kỹ thuật cao đáp ứng đủ và đúng các yêu cầu của khách hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.

đặt hàng ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn

0868644466