Cách Sử Dụng Hộp Giấy Tráng Bạc An Toàn Trong Lò Nướng

Hộp giấy tráng bạc thường được ứng dụng để chứa đựng thực phẩm hoặc làm bánh, nướng thịt, cá,… Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, sản phẩm này sẽ gây hại đến bạn đấy! Dưới đây là một vài cách bảo vệ an toàn trong lúc nấu nướng mà bạn không thể bỏ qua.

Nguy cơ gây hại từ hộp giấy tráng bạc 

Ngoài giấy kraft tráng PE thì trên thị trường còn rất nhiều sản phẩm được ứng dụng từ giấy vô cùng hữu ích, điển hình là giấy tráng nhôm, giấy tráng bạc,… Mỗi sản phẩm đều có những ứng dụng riêng tuy nhiên vẫn có những lưu ý nhất định khi sử dụng. Đơn cử là giấy tráng bạc, khác với giấy tráng PE, chúng có 1 lớp kim loại vừa hữu dụng vừa có thể gây nguy hiểm.

Hộp giấy tráng bạc hay còn được gọi là giấy tráng nhôm, được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của con người. Chúng có  tính chất chống thấm, chống ẩm và giữ được hương vị tươi ngon của món ăn nên thường dùng để nướng thực phẩm. 

Hộp giấy tráng bạc
Hộp giấy tráng bạc

Tuy nhiên, bạn cùng cần phải chú ý vì sản phẩm này cũng có những mối nguy hiểm tiềm tàng nếu không biết cách sử dụng đúng, điển hình như:

Hộp giấy bạc dễ bị cháy ở nhiệt độ cao

Nhiều người vẫn không biết rằng hộp giấy nhôm có thể bị cháy khi tiếp xúc với các thanh thiệt trong lò nướng. Bên cạnh đó, trong nhiệt độ cao, chúng cũng dễ dàng bị tan chảy ra và bám chặt và thanh nhiệt gây khó khăn khi chùi rửa hoặc làm hỏng lò nướng của bạn.

Gây nên các tia lửa trong lò

Giấy tráng bạc thực chất được làm từ nhôm. Vì là kim loại nên chúng có thể phát ra các tia lửa điện khi để trong lò nướng. Điều này sẽ làm hỏng hoặc nguy hiểm hơn là gây cháy.

Hộp giấy tráng bạc dẫn nhiệt rất tốt dẫn đến quá nhiệt

Nhôm là một kim loại dẫn nhiệt tốt, chỉ sau đồng và bạc. Do đó, khi để trong lò nướng, hộp giấy nhôm sẽ nhanh chóng nóng lên và có thể rất nóng làm cho nhiệt độ trong lò tăng quá cao. Nếu vượt quá khả năng chịu nhiệt của lò nướng thì nó có thể bị hỏng hoặc bị giảm tuổi thọ. Bên cạnh đó, giấy nhôm quá nhiệt sẽ làm cháy các món ăn trong lò và rất khó vệ sinh.

Hộp giấy bạc đựng thực phẩm - hộp giấy tráng bạc
Hộp giấy bạc đựng thực phẩm

Làm cách nào để sử dụng hộp giấy bạc an toàn?

Có thể thấy các loại giấy tráng phủ được sử dụng phổ biến như: giấy tráng bạc, giấy tráng parafin, giấy gói tráng PE,… Trong đó, sử dụng giấy nhôm, hộp giấy nhôm là nhu cầu cần thiết của chị em nội trợ. Chúng là vật hỗ trợ nấu nướng trong bếp tiện dụng và hữu ích mà dường như khó có bật liệu nào thay thế được. Hãy bỏ túi một vài “bí quyết” sử dụng sản phẩm an toàn trong lò nướng dưới đây:

  • Nên mua những loại khay giấy bạc dày: trên thị trường có rất nhiều loại khay giấy nhôm, giấy bạc được bày bán với độ dày, mỏng khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm dày vì chúng sẽ hạn chế được kim loại dính vào thực phẩm và không bị thủng khi nấu nướng.
Sử dụng hộp giấy bạc  đúng cách để đảm bảo an toàn - hộp giấy tráng bạc
Sử dụng hộp giấy bạc  đúng cách để đảm bảo an toàn
  • Thay hộp giấy tráng bạc sau mỗi lần sử dụng: điều này đảm bảo vệ sinh và an toàn hơn cho người sử dụng.
  • Không nên để khay giấy nhôm tiếp xúc với thanh nhiệt: nên giữ khoảng cách ít nhất là 2cm để đảm bảo an toàn.
  • Dùng dầu oliu để quét lên hộp giấy bạc: thực hiện trước khi bắt đầu nấu nướng sẽ giúp bạn ngăn việc nhôm bám dính vào thực phẩm. Bên cạnh đó, món ăn sẽ chín vàng đều hơn tạo cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
  • Không để hộp giấy bạc chạm vào thành lò: ở nhiệt độ cao, nhôm dễ bị cháy và bám dính vào thành lò.

Tóm lại, sử dụng hộp giấy tráng bạc hay giấy tráng nhôm là nhu cầu cần thiết của mỗi gia đình. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tham khảo một số phương pháp mà chúng tôi gợi ý ở trên đây nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn