Nguyên Liệu Sản Xuất Bao Bì Nhựa Bền | Đẹp | An Toàn | Tiết Kiệm Nhất

Nguyên liệu sản xuất bao bì nhựa có những loại nào? Đâu mới là lựa chọn phù hợp nhất cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn? Cùng điểm lại 1 vài thông tin bổ ích dưới đây để hiểu hơn về ngành công nghiệp sản xuất bao bì hiện nay bạn nhé!

Hiện nay, thị trường hạt nhựa nguyên sinh Việt Nam được nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Nhờ thế mà ngành công nghiệp sản xuất bao bì nhựa được dịp phát triển, đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng từ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa. Cũng theo đấy, nguyên liệu sản xuất bao bì nhựa khá đa dạng và mỗi loại sẽ cho ra dòng sản phẩm với những đặc tính khác nhau. Có thể kể đến như:

Nhựa PE

Sản phẩm thường thấy của nhựa PE là bao bì nilon dùng ở các hàng quán, chợ hay túi lồng dùng trong các sản phẩm bao bì nhựa công nghiệp như ngành phân bón, chăn nuôi…

Nhựa PE chủ yếu được dùng để sản xuất bao bì nilon dùng trong cuộc sống hàng ngày
Nhựa PE chủ yếu được dùng để sản xuất bao bì nilon dùng trong cuộc sống hàng ngày

Đặc tính: Bao bì làm từ nhựa PE thì trong suốt, hơi có ánh mờ, bề mặt láng, mềm dẻo chống nước và không khí tốt. Tuy nhiên, đối với tinh dầu hay chất tẩy rửa mạnh thì dòng bao bì làm từ chất liệu này dễ bị hư hỏng, ám mùi, làm mất giá trị của sản phẩm chứa đựng bên trong.

Nhựa PP

Bao bì nhựa PP được sử dụng rộng rãi trên thị trường nhất là trong các ngành công nghiệp như phân bón, phụ gia xây dựng, thức ăn chăn nuôi, thủy sản… vì có những đặc tính nổi trội hơn các dòng khác.

Bao bì nhựa PP được dùng đóng gói, bảo quản phân bón
Bao bì nhựa PP được dùng đóng gói, bảo quản phân bón

Đặc tính: Bền về cơ học, khá cứng và vững, đặc biệt là không bị kéo dãn nên chịu tải khá tốt, chống thấm được nước, không khí và dầu. Hiện nay, bao bì làm từ nhựa PP còn là công cụ marketing hiệu quả vì hình ảnh in ấn khá rõ đẹp và sắc nét.

Nhựa PVC

Nhựa PVC chủ yếu làm màng co các loại chai, hoặc màng co bọc bảo quản thực phẩm trong thời gian ngắn và được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất túi thời trang, túi mỹ phẩm, các vật dụng như áo mưa, ống nước… 

Vài mẫu bao bì nhựa PVC đẹp
Vài mẫu bao bì nhựa PVC đẹp

Đặc tính: Khi dùng để sản xuất bao bì cần phải sử dụng thêm chất phụ gia để tạo tính mềm dẻo. Đồng thời, nhựa PVC có tỉ trọng cao hơn nhựa PE, PP nên khi sản xuất bao bì sẽ tốn nguyên liệu hơn và dẫn đến chi phí cao hơn và một tính chất khiến bao bì nhựa PVC không được ưa chuộng là vì trong nhựa có chất VCM (vinylchoride) là chất gây ung thư. Mặc dù giá thành ngày nay đã rẻ hơn loại nhựa khác nhưng vẫn không được sử dụng rộng rãi.

Nhựa PC

Loại nguyên liệu này có đặc tính chống thấm khí cao hơn nhựa PVC, PE và thấp PET, PP. Đồng thời, nhựa PC còn có độ bền cơ học lớn, độ cứng cao, chịu được nhiệt độ cao trên 100oC. Tuy nhiên, giá thành của chúng khá cao nên ít được sử dụng trong ngành in ấn, sản xuất bao bì nhựa.

Nhựa PET

Là loại nhựa khá phổ biến trong đời sống hàng ngày được sử dụng trong ngành nhựa định hình dùng để làm chai đựng nước, hộp đựng thức ăn…

Đặc tính: Có độ bền cơ học lớn, trơ với môi trường thực phẩm, trong suốt, chịu được nhiệt độ khoảng 100oC và đặc biệt là chống thấm tốt nhất trong các loại nguyên liệu dùng làm bao bì nhựa.

Nhựa PET được dùng để sản xuất chai đựng nước
Nhựa PET được dùng để sản xuất chai đựng nước

Như vậy, có thể thấy 5 nguyên liệu sản xuất ra 5 dòng bao bì nhựa đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Tùy vào mặt hàng doanh nghiệp mình sản xuất mà bạn có thể tham khảo để có được lựa chọn ra nguyên vật liệu sản xuất bao bì nhựa phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: bao kp đựng hạt nhựa – mẫu mã sáng tạo, in ấn sắc nét. 

Đánh giá post

Nếu bạn có nhu cầu đặt bao bì, hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ tư vấn & gởi báo giá đến bạn!

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn