Bao Bì Nhựa PP – Công Nghệ Tiến Tiến, Sản Phẩm Chất Lượng

Lịch sử hình thành và phát triển

Bắt đầu từ năm 1986, khi nước ta quyết định xóa bỏ mô hình kinh tế bao cấp, hình thành nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, doanh nghiệp Việt Nam nói chung và khối doanh nghiệp tư nhân nói riêng đã có những bước ngoặt chuyển mình rõ rệt.

Đến năm 1994, khi 2 nước Việt Nam và Hoa Kỳ chính thức bình thường hóa quan hệ, Hoa Kỳ xóa bỏ bao vây kinh tế và cấm vận Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, thì một năm sau đó, năm 1995, nhìn thấy được tiềm năng của thị trường Việt Nam lúc đó với hơn 80 triệu dân số, các tập đoàn hàng đầu nước ngoài như Unilever, P&G, Acecook Nhật Bản….đã từng bước xâm nhập, xuất hiện và khai thác thị trường Việt Nam đầy màu mỡ.

Hình ảnh: Dòng sản phẩm bao bì Nhựa PP

Với việc có mặt của các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới, các công nghệ hiện đại, tư duy quản trị tiến bộ, đặc biệt là tư duy THƯƠNG HIỆU bắt đầu được hình thành và chú trọng tại một thị trường còn khá sơ khai như thị trường Việt Nam lúc bấy giờ.

Với cách tiếp cận về tư duy THƯƠNG HIỆU mới, nhu cầu phát sinh về nhãn mác bao bì sản phẩm được hình thành một cách tự nhiên và ngày càng được chú trọng, nâng cấp, phát triển để phù hợp với những xu hướng tiến bộ trên thế giới.

Công ty cổ phần bao bì Tân Tiến, công ty bao bì Liksin là những đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đã nghiên cứu và ứng dụng thành công các loại bao bì BOPP in ống đồng, đáp ứng được chất lượng in ấn với màu sắc bắt mắt và hình ảnh chất lượng cao, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng trong thời kỳ mới.

Là một trong những đơn vị tiên phong ở làn sóng bao bì nhãn mác hiện đại sau đó, công ty cổ phần bao bì Ánh Sáng (tiền thân là cơ sở sản xuất kinh doanh Hoàng Hải được thành lập năm 1992) cũng là một trong những đơn vị đầu tiên tiến hành nghiên cứu và ứng dụng thành công sản phẩm BOPP in ống đồng phục vụ cho phân khúc khách hàng có nhu cầu bao bì từ 10kg – 50kg thuộc các ngành phân bón, phụ gia xây dựng, bao bì phục vụ cho các ngành hạt giống lúa, bắp, bao bì đựng trà, bao bì đựng gạo……

Hình ảnh: Dòng sản phẩm bao bì Nhựa PP

Những ưu điểm nổi bật và ứng dụng của bao bì BOPP in ống đồng trong các ngành sản xuất công – nông nghiệp

Với việc nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ in ống đồng với nguyên lý chồng màu hiện đại, bao bì BOPP cung cấp một giải pháp đóng gói ưu việt cho vấn đề xây dựng thương hiệu với hình ảnh sản phẩm hiển thị trên bao bì sắc nét, trung thực (như ảnh thật), các thông tin về sản phẩm được cung cấp một cách đầy đủ, chi tiết và hoàn hảo dựa vào độ bóng của nguyên liệu in BOPP (Biaxacly Oriented PolyPropylene).

Các sản phẩm bao bì BOPP ngày nay đã phát triển cực kì phong phú để đáp ứng tốt nhất nhu cầu và thị hiếu ngày càng cao của khách hàng: Từ sản phẩm bao bì BOPP bóng đầu tiên, nay các đơn vị sản xuất bao bì đã có khả năng cung cấp các sản phẩm bao bì BOPP mờ với tính thẩm mỹ cao hơn, bao bì BOPP trong suốt nhìn thấy sản phẩm ngay từ bên ngoài rất đặc thù và phù hợp cho các ngành như phân bón hoặc lúa gạo.

Hình ảnh: Dòng sản phẩm bao bì Nhựa PP

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng độ ấn tượng của nhãn mác, bao bì sản phẩm tác động rất lớn đến việc ra quyết định mua hàng của người tiêu dùng, đặc biệt trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc sở hữu một sản phẩm với bao bì được thiết kế tinh tế, hiện đại, phù hợp với xu hướng thông qua việc sử dụng loại bao bì BOPP với công nghệ in ống đồng là một lợi thế cực lớn đối với bất kì doanh nghiệp nào.

Công ty bao bì Ánh Sáng với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bao bì, đặc biệt là sản phẩm bao bì BOPP, cộng với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, được cập nhật nhiều kiến thức quản trị hiện đại chắc chắn là đơn vị đáng tin cậy để đáp ứng các nhu cầu về bao bì của quý khách hàng.

Với sự tăng trưởng không ngừng trong các năm vừa qua, giá trị cốt lõi mà công ty theo đuổi là TRÁCH NHIỆM VỚI KHÁCH HÀNG, chúng tôi cam kết cung cấp một giải pháp đóng gói toàn diện nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, cùng đội ngũ kinh doanh, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẵn sàng phục vụ 24/24 bất cứ khi nào quý khách có vấn đề hay sự cố cần sự hỗ trợ và giải quyết từ phía chúng tôi.

Với tôn chỉ ĐẶT LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG lên trên hết, công ty cổ phần bao bì Ánh Sáng hiện tại là đối tác cung cấp sản phẩm bao bì BOPP in ống đồng cho các doanh nghiệp lớn trong nhiều ngành như:

  • Công ty phụ gia và hóa chất xây dựng Sika.

Hình ảnh: Dòng sản phẩm bao bì công ty SIKA

  • Công ty phụ gia và hóa chất xây dựng GPS.

Hình ảnh: Dòng sản phẩm bao bì công ty GPS

 

  • Công ty phân bón Quế Lâm.

Hình ảnh: Dòng sản phẩm bao bì công ty Quế Lâm

  • Công ty phân bón Thiên Phú Điền.

Hình ảnh: Dòng sản phẩm bao bì công ty Thiên Phú Điền.

  • Công ty thức ăn gia súc Anova.

Hình ảnh: Dòng sản phẩm bao bì công ty ANOVA

  • Doanh nghiệp FDI Golden Hight Way.

Hình ảnh: Dòng sản phẩm bao bì công ty FDI Golden Hight Way.

Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP

Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP in Flexo bao gồm 8 công đoạn chính:

Kéo chỉ PP -> Dệt vải PP -> Tráng PE trên vải PP -> In ấn -> Cắt và tạo hình -> May,lồng thành phẩm -> Kiểm tra và đóng gói

Công đoạn 1: Kéo sợi PP

Hạt nhựa nguyên sinh PP ( chủ yếu nhập từ Ả Rập) kèm theo các chất phụ gia bổ trợ trộn theo tỷ lệ nhất định, được nạp vào phễu chứa của thiết bị tạo sợi, gia nhiệt nóng chảy, nhựa lỏng ra miệng khuông được điều chỉnh theo độ dày tiêu chuẩn kỹ thuât.

Màng nhựa được hình thành qua hệ thống làm lạnh, sau đó màng đi vào trục dao xẻ để cắt thành sợi chỉ PP.

Sợi chỉ PP trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đưa đến máy cuốn để tạo thoi sợi PP.

Hình ảnh: Công đoạn kéo sợi

Công đoạn 2: Dệt vải PP

Các thoi sợi PP được đưa qua hệ thống máy dệt, bao gồm 6 con thoi dệt, những sợi chỉ đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải rồi cuốn thành cuộn vải PP.

Hình ảnh: Công đoạn dệt vải PP

Công đoạn 3: Tráng PE trên vải PP

Cuộn vải PP vừa được tạo thành sẽ được chuyển qua máy tráng màng để tráng lớp nhựa PE có độ dày tiêu chuẩn 30gr/m2.

Hình ảnh: công đoạn tráng ghép

Công đoạn 4: In ấn

Cuộn vải PP vừa tráng ở công đoạn 3 được đưa qua máy in, in ấn theo công nghệ in flexo dựa trên bản thiết kế đã duyệt với khách hàng thông qua khuông in được làm bằng chất liệu Polymer hoặc cao su.

Hình ảnh: Công đoạn in ấn

Công đoạn 5: Cắt và tạo hình

Cuộn vải PP dệt đã in đi qua hệ thống xếp hông rồi cắt thành phẩm theo kích thước đã thỏa thuận với khách hàng.

Tại công đoạn này đã hình thành nên hình dán tương đối của bao bì.

Hình ảnh: Công đoạn cắt và tạo hình

Công đoạn 6: May, lồng thành phẩm

Bao bì vừa được cắt từ công đoạn 6, được may dưới hình thức may gập đầu đáy, đầu còn lại để mở để khách hàng đóng sản phẩm.

Tùy vào đặc thù từng sản phẩm, có thể phát sinh thêm công đoạn lồng túi PE để tăng độ chống ấm tuyệt đối cho sản phẩm chứa đựng.

Hình ảnh: Công đoạn may thành phẩm

Công đoạn 7: Kiểm tra và đóng gói

Bao bì đã hoàn thiện sẽ được nhân viên bộ phận KCS kiểm tra kỹ lượng về hình thức – chất lượng và đóng gói đúng quy cách trước khi chuyển đến khách hàng.

Hình ảnh: Công đoạn kiểm tra, đóng gói

Sản Phẩm Cùng Loại :