Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Nhựa Tại Bao Bì Ánh Sáng

Bao bì nhựa là sản phẩm quen thuộc đối với cuộc sống mỗi người. Với các đặc tính nổi bật như bền, nhẹ, chống ẩm, đa dạng mẫu mã…chúng trở thành trợ thủ đắc lực của tất cả các sản phẩm trên thị trường. Hiện nay, các công ty sản xuất bao bì nhựa từ nhiều nguyên liệu khác nhau như PP, PET, PVC, PE…Bao Bì Ánh Sáng – đơn vị chuyên sản xuất các loại bao bì nhựa PP, BOPP chất lượng. 

Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP 

Tại mỗi nhà máy sản xuất đều có những quy trình với các loại trang thiết bị máy móc khác nhau. Mục đích là nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, dễ dàng trong việc quản lý,… Sau đây sẽ là quy trình sản xuất bao bì nhựa PP với trang thiết bị máy móc tại công ty Bao Bì Ánh Sáng.

Công đoạn tạo sợi: 

Tạo sợi là bước đầu tiên rất quan trọng vì sợi quyết định tải trọng mà bao bì có thể chịu đựng được.

  • Hạt nhựa sẽ được đưa vào một máy trộn cùng với các phụ gia cần thiết.
  • Tiếp đến sẽ được máy hút nguyên liệu vào máy đùn gia nhiệt nóng chảy.
  • Nhựa sau khi chuyển sang thể lỏng sẽ được đẩy ra một miệng khuôn chạy qua nước làm mát tạo thành màng.
  • Màng nhựa tiếp tục đi qua trục dao sẽ thành từng sợi có chiều rộng theo kích thước yêu cầu.
  • Cuối cùng sẽ được máy cuốn sợi cuốn thành các cuộn chỉ.
Hình ảnh máy kéo sợi - sản xuất bao bì nhựa
Hình ảnh máy kéo sợi

Công đoạn dệt

Các cuộn chỉ sẽ được đưa vào máy dệt tròn, Sau đó qua cơ cấu cắt và cuốn tạo thành cuộn vải dệt PP.

Hình ảnh máy dệt - sản xuất bao bì nhựa
Hình ảnh máy dệt

Công đoạn in ấn

Đối với bao PP thường có tráng hoặc không tráng, ghép giấy kraft sẽ thường sử dụng công nghệ in flexo. Công nghệ này có chi phí thấp phù hợp với các loại bao thông thường và in mẫu mã đơn giản.

Bao bì nhựa PP ghép màng BOPP sử dụng công nghệ in ống đồng hiện đại hơn. In được những mẫu thiết kế chân thật, sắc nét và bắt mắt.

Công nghệ in offset: Đây là một công nghệ in hiện đại đáp ứng hầu hết các loại mẫu mã thiết kế hiện nay nhưng lại có nhược điểm là in theo tờ. Đòi hỏi trong quá trình sản xuất bao bì cần phải có thêm công đoạn bồi OPP. Công đoạn này giúp bao bì có tính năng của nhựa và giấy.

Hình ảnh máy in ống đồng - sản xuất bao bì nhựa
Hình ảnh máy in ống đồng.

Công đoạn tráng ghép

Cuộn vải PP dệt với màng in ấn bằng loại keo PP. Công đoạn này chỉ sử dụng cho các loại bao bì tráng ghép nhằm tăng tính năng của bao bì.

Hình ảnh máy tráng ghép - sản xuất bao bì nhựa
Hình ảnh máy tráng ghép

Công đoạn cắt dán

Cuộn màng phức hợp sau khi tráng ghép sẽ được máy dán thành hình ống và được cắt thành bao theo khổ và khối lượng yêu cầu. Mọi công việc đều thực hiện hoàn toàn tự động.

Hình ảnh máy cắt dán - sản xuất bao bì nhựa
Hình ảnh máy cắt dán

Công đoạn may, lồng túi

Bán sản phẩm sau khi cắt sẽ được đưa đến khâu may. Tùy theo loại bao dày hay mỏng mà chọn may gấp đáy hay may nẹp cho phù hợp. Sau đó bao bì nhựa PP sẽ được đem đi lồng túi trước khi đóng gói giao sản phẩm cho khách hàng.

Hình ảnh công đoạn may bao bì - sản xuất bao bì nhựa
Hình ảnh công đoạn may bao bì

Công đoạn kiểm tra thành phẩm

Tại mỗi công đoạn sẽ có nhân viên KCS kiểm và tra theo dõi quá trình sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng bao bì.

Công đoạn kiểm tra thành phẩm - sản xuất bao bì nhựa
Công đoạn kiểm tra thành phẩm

Các loại bao bì tại Bao Bì Ánh Sáng

Từ trước đến nay, bao bì luôn là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm từ các công ty, doanh nghiệp và mọi người xung quanh. Do đó, trên thị trường cũng dần xuất hiện nhiều loại bao bì khác nhau, có những đặc tính và ưu điểm riêng biệt, tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.  Dưới đây là những loại bao bì do công ty Bao Bì Ánh Sáng sản xuất, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Bao bì nhựa PP

Sản phẩm này là kết quả của sự kết hợp giữa màng BOPP và mành PP. Loại bao bì này được chia làm 4 loại: Màng BOPP bóng ghép mành PP trắng, Màng BOPP bóng ghép mành PP trong; Màng BOPP mờ ghép với mành PP trắng, Màng BOPP mờ ghép với mành PP trong. Ở chúng đều có tính năng giống nhau chỉ khác ở tính thẩm mỹ tạo nên sự đa dạng trong thiết kế mẫu mã.

Tính năng vượt trội của bao bì nhựa in ống đồng là khả năng chống thấm nước rất tốt. Bao bì có vẻ cứng cáp nhờ được tráng ghép, có độ chịu lực, chịu tải cao hơn so với bao bì thông thường.

Nhờ vào công nghệ in hiện đại, in ấn mẫu mã sản phẩm chân thật, rõ nét nên có khả năng thương mại quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu rất tốt.

Sản phẩm này phù hợp với bao bì đựng gạo, bao bì phân bón, bao bì hạt nhựa,…

Bao bì nhựa PP - sản xuất bao bì nhựa
Bao bì nhựa PP

Bao bì nhựa BOPP

Bao bì nhựa BOPP là loại sản phẩm đa lớp, gồm lớp BOPP in ống đồng tráng ghép với vải PP dệt, thông qua lớp nhựa PP tráng. Đây được xem là dòng bao bì cao cấp, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như phân bón, thức ăn chăn nuôi, hạt giống, phụ gia xây dựng, hóa chất…

Công dụng của mỗi lớp trong bao bì nhựa BOPP:

– Lớp vải PP dệt: có 2 loại là PP trắng đục và PP trắng trong. Chúng có tính bền chắc, chịu tải, chịu lực và độ đàn hồi tốt.

– Lớp màng BOPP: có bề mặt bóng mịn, thích hợp cho việc in ấn hình ảnh rõ nét. Bên cạnh đó còn giúp tăng khả năng chống thấm cho bao bì nhựa.

– Tuỳ theo sản phẩm mà khách có thể hoặc không thêm túi lồng (PE/HD). Túi có tác dụng làm tăng tính bảo quản sản phẩm sau khi đóng gói và nâng cao tính chống thấm nước tốt.

Mẫu bao bì BOPP bắt mắt - sản xuất bao bì nhựa
Mẫu bao bì BOPP bắt mắt

Bao bì giấy kraft

Bao bì giấy Kraft có 2 loại là màu trắng và màu vàng nâu. Với đặc tính bền dai, chịu mài mòn và khả năng hút ẩm tốt nên chúng rất phù hợp cho việc bảo quản các sản phẩm ở dạng bột, bụi không bị vón cục, là lựa chọn hàng đầu trong việc bảo quản, chứa đựng sản phẩm ngành xây dựng. Thông thường, sản phẩm này chỉ sử dụng công nghệ in flexo nên chỉ có thể in những ký tự, logo đơn sắc, không pha màu và các thông tin sản phẩm cũng như cơ sở sản xuất.

In ký tự, logo trên bao bì giấy kraft bằng công nghệ Flexo - sản xuất bao bì nhựa
In ký tự, logo trên bao bì giấy kraft bằng công nghệ Flexo

Bao bì giấy in offset

Bao bì giấy in offset là loại sản phẩm mang tính thương mại rất cao, quảng bá thương hiệu rất tốt. Mang trong mình tính năng đa dạng của cả bao bì giấy và bao bì nhựa như: cấu trúc chắc chắn, bên dai, không bị kéo giãn dùng để chế tạo thành sợi, không bung vỡ trong quá trình đóng gói, vận chuyển, góp phần bảo vệ sản phẩm tốt hơn. Hơn hết là chi phí đầu tư vào in ấn thấp hơn rất nhiều so với công nghệ in ống đồng.

Mẫu bao bì giấy in offset tại Bao Bì Ánh Sáng - sản xuất bao bì nhựa
Mẫu bao bì giấy in offset tại Bao Bì Ánh Sáng

Bao bì dán đáy

Ngoài những loại thiết kế theo kiểu truyền thống chúng tôi còn sản xuất loại bao bì đáy vuông. Bao bì BOPP đáy vuông được tạo ra dựa trên công nghệ dán đáy PP. Chúng là giải pháp hiệu quả cho việc tăng năng suất đóng gói đóng gói, giảm thiểu tình trạng vón cục của sản phẩm trong quá trình di chuyển và bảo quản. Ngoài ra, với kiểu dáng bắt mắt, chúng góp phần tạo sự khác biệt và phát triển thương hiệu sản phẩm cho doanh nghiệp.

Trải qua gần một năm nghiên cứu nhà máy chúng tôi đã làm chủ và đưa vào sản xuất. Hiện nay Mẫu này đang được công ty SIKA Hữu Hạn tin tưởng sử dụng.

Bao bì dán đáy góp phần tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm - sản xuất bao bì nhựa
Bao bì dán đáy góp phần tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm

Túi vải PP dệt

Túi vải PP dệt hay còn được biết đến với tên gọi túi xách siêu thị là sản phẩm làm từ hạt nhựa nguyên sinh PP (Polypropylene). Chúng có những ưu điểm nổi trội như: 

– Tính năng chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác cao. 

– Được ghép màng BOPP hoặc tráng PP

– Chất liệu bền chắc 

– In ấn tốt, cho ra màu sắc chân thực, hình ảnh sắc nét

– An toàn với người sử dụng, không gây hại cho môi trường

– Có thể tái sử dụng nhiều lần

– Nhiều kiểu dáng, kích thước

– Giá thành rẻ

– Quai xách chắc chắn

Túi vải PP đang dần trở nên phổ biến - sản xuất bao bì nhựa
Túi vải PP đang dần trở nên phổ biến

Ngoài những loại bao bì đã giới thiệu ở trên, Bao Bì Ánh Sáng còn sản xuất túi giữ nhiệt, vải PP metalized, giấy Kraft Tráng PE… Những sản phẩm đều là những giải pháp hữu ích cho việc chứa đựng, bảo quản thực phẩm cũng như các hoạt động đời sống khác của con người và góp phần vào bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

4.3/5 - (3 bình chọn)