Sản Xuất Bao Bì Nhựa

DANH MỤC:
✨ Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP
✨ Công ty sản xuất bao bì nhựa
✨ Bao bì nhựa in ống đồng
✨ Bao bì giấy kraft
✨ Bao bì giấy in offset

Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP

Tại mỗi nhà máy sản xuất bao bì nhựa đều có những quy trình với các loại trang thiết bị máy móc khác nhau. Mục đích của quy trình là nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, dễ dàng trong việc quản lý,… Sau đây sẽ là quy trình với trang thiết bị máy móc tại công ty Bao Bì Ánh Sáng.

Quy trình tạo sợi: Tạo sợi là quy trình đầu tiên rất quan trọng vì sợi quyết định tải trọng mà bao bì có thể chịu đựng được.

  • Hạt nhựa sẽ được đưa vào một máy trộn cùng với các phụ gia cần thiết.
  • Tiếp đến sẽ được máy hút nguyên liệu vào máy đùn gia nhiệt nóng chảy.
  • Nhựa sau khi chuyển sang thể lỏng sẽ được đẩy ra một miệng khuôn chạy qua nước làm mát tạo thành màng.
  • Màng nhựa tiếp tục đi qua trục dao sẽ thành từng sợi có chiều rộng theo kích thước yêu cầu.
  • Cuối cùng sẽ được máy cuốn sợi cuốn thành các cuộn chỉ.

Hình ảnh máy kéo sợi

Quy trình dệt: Các cuộn chỉ sẽ được đưa vào máy dệt tròn, Sau đó qua cơ cấu cắt và cuốn tạo thành cuộn vải dệt PP.

Hình ảnh máy dệt

Quy trình in ấn: Đối với bao PP thường có tráng hoặc không tráng, ghép giấy kraft sẽ thường sử dụng công nghệ in flexo. Công nghệ này có chi phí thấp phù hợp với các loại bao thông thường và in mẫu mã đơn giản.

Bao bì nhựa PP ghép với màng BOPP sử dụng công nghệ in ống đồng hiện đại hơn. In được những mẫu thiết kế chân thật bắt mắt.

Hình ảnh máy in ống đồng.

Công nghệ in offset là một công nghệ in hiện đại đáp ứng hầu hết các loại mẫu mã thiết kế hiện nay nhưng lại có nhược điểm là in theo tờ. Đòi hỏi trong quá trình sản xuất bao bì cần phải có thêm công đoạn bồi OPP. Công đoạn này giúp bao bì có tính năng của nhựa và giấy.

Quy trình tráng ghép: Cuộn vải PP dệt với màng in ấn bằng loại keo PP. Công đoạn này chỉ sử dụng cho các loại bao bì tráng ghép nhằm tăng tính năng của bao bì.

Hình ảnh máy tráng ghép

Công đoạn cắt dán: Cuộn màng phức hợp sau khi tráng ghép sẽ được máy dán thành hình ống và được cắt thành bao theo khổ và khối lượng yêu cầu. Mọi công việc đều thực hiện hoàn toàn tự động.

Hình ảnh má cắt dán.

Công đoạn may, lồng túi: Bán sản phẩm sau khi cắt sẽ được đưa đến khâu may. Tùy theo bao dày hay mỏng mà chọn may gấp đáy hay may nẹp cho phù hợp.

Sau đó bao sẽ được đem đi lồng túi trước khi đóng gói giao sản phẩm cho khách hàng.

Tại mỗi công đoạn sẽ có nhân viên KCS kiểm và tra theo giỏi quá trình sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng bao bì.

Công ty sản xuất bao bì nhựa

Bao bì nhựa in ống đồng

Sản phẩm này là sự kết hợp giữa màng BOPP và vải dệt PP. Loại này khá đa dạng cho khách hàng lựa chọn khi có màng BOPP bóng và BOPP mờ và Vải PP dệt trắng trong và trắng sữa. Ở chúng đều có tính năng giống nhau chỉ khác ở tính thẩm mỹ tạo nên sự đa dạng trong thiết kế mẫu mã.

Tính năng của bao bì nhựa in ống đồng là khả năng chống thấm nước rất tốt. Bao bì có vẻ cứng cáp nhờ được tráng ghép, có độ chịu lực, chịu tải cao hơn so với bao bì thông thường.

Nhờ vào công nghệ in hiện đại in ấn mẫu mã sản phẩm chân thật nên có khả năng thương mại quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu rất tốt.

Sản phẩm này phù hợp với bao bì đựng gạo, phân bón, hạt nhựa,…

Sản Xuất Bao Bì Nhựa
Sản Xuất Bao Bì Nhựa
Sản Xuất Bao Bì Nhựa
Sản Xuất Bao Bì Nhựa

Bao bì giấy kraft

Đây là một loại sản phẩm có tính năng hút ẩm rất nổi bật được sản phẩm ngành xây dựng tin tưởng sử dụng. Vì tính năng hút ẩm cho nên sản phẩm này rất phù hợp bảo quản các sản phẩm ở dạng bột, bụi không bị vón cục. Sản phẩm này thông thường chỉ sử dụng công nghệ in flexo nên chỉ có thể in những hình ảnh logo đơn sắc và các thông tin sản phẩm cũng như cơ sở sản xuất.

Bao bì giấy in offset

Bao bì giấy in offset là loại sản phẩm này mang tính thương mại rất cao quảng bá thương hiệu sản phẩm rất tốt. Mang trong mình tính năng đa dạng của cả bao bì giấy và bao bì nhựa góp phần bảo vệ sản phẩm tốt hơn. Hơn hết là chi phí đầu tư vào in ấn thấp hơn rất nhiều so với công nghệ in ống đồng.

Ngoài những loại bao thiết kế theo kiểu truyền thống chúng tôi còn sản xuất loại bao bì đáy vuông. Trải qua gần một năm nghiên cứu nhà máy chúng tôi đã làm chủ và đưa vào sản xuất. Hiện nay Mẫu này đang được công ty SIKA Hữu Hạn tin tưởng sử dụng.

 

Sản Xuất Bao Bì Nhựa
4.3 (86.67%) 3 votes