Tìm Hiểu Về Màng OPP Trong Sản Xuất Bao Bì

Màng OPP được sử dụng nhiều ngành sản xuất bao bì pp, ứng dụng hầu hết ở tất cả các lĩnh vực như: phân bón, thực phẩm, hóa chất,…. Nếu bạn chưa biết sản phẩm này là gì và những công dụng hữu ích của chúng trong cuộc sống thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Màng OPP là gì?

Màng OPP (Oriented Polypropylene) là một loại màng được sản xuất từ hạt nhựa PP định hướng nên dễ dàng kéo dãn. 

màng opp là gì
Ảnh hạt nhựa

Chúng có độ trong suốt cao, đặc điểm cấu tạo bao gồm: 

 • Được cấu tạo từ 2 lớp màng PolyPropylene có định hướng thẳng, từ đó tạo được lớp màng nilon với lực kéo cao, chịu lực tốt
 • Sản phẩm này có độ cứng tương đối, giòn, bề mặt bóng và trong suốt
 • Bao OPP chống trầy xước rất tốt
 • Sản phẩm có khả năng chống thấm khí và chống nước
 • Không mùi, không độc hại, thân thiện với môi trường

Những ứng dụng của màng OPP trong cuộc sống

Do có các ưu điểm vượt trội, điển hình là thân thiện với môi trường và con người nên màng OPP được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Chúng xuất hiện hầu hết trong mọi lĩnh vực như:

 • Tính chất cứng tương đối, giòn, chịu lực tốt nên bao OPP ứng dụng đa dạng trong văn phòng phẩm (bút, thước kẻ, tập viết,…)
 • Đặc điểm không mùi, không màu nên chúng được sử dụng để đóng gói thực phẩm tươi sống (củ, quả tươi,…), dùng đựng bánh, mứt hoặc đóng gói các loại thảo dược có ép một đường keo dán ở miệng túi.  
 • Bề mặt bóng láng, cứng ứng dụng nhiều trong ngành may mặc, thời trang, giày dép,… 
màng opp là gì
Ứng dụng màng OPP trong đóng gói bánh kẹo

Bao Bì Ánh Sáng sử dụng màng OPP trong sản xuất bao bì như thế nào?

Bao Bì Ánh Sáng tận dụng được các ưu điểm của màng OPP để sản xuất bao bì cao cấp. Điển hình là lấy chúng làm lớp bồi cho sản phẩm bao bì giấy in offset. Lớp này có chức năng làm giấy sau khi in ấn ở dạng tờ thành dạng cuộn. Nhờ vậy mà bao bì giấy lại có thêm tính năng chống nước khá tốt. 

Bên cạnh đó, sản xuất màng OPP có tính bền cơ học cao, trong suốt và có độ bóng nên dễ dàng in ấn, cho ra màu sắc nét. Ngoài ra, sản phẩm này còn được dùng làm bao lót công nghiệp đựng nông sản, thức ăn gia súc,… và nhận được sự hài lòng từ các khách hàng.

màng opp là gì
Màng OPP được dùng làm bao lót công nghiệp

Tại Bao Bì Ánh Sáng, chúng tôi luôn cam kết:

 • Sản phẩm đạt chất lượng, luôn được kiểm tra nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất
 • Bảo hành trọn đời cho khách hàng
 • Ưu đãi đặc biệt dành cho đơn hàng số lượng lớn, khách hàng thân thiết
 • Thiết kế các mẫu demo hoàn toàn miễn phí

Là một đơn vị sản xuất bao bì có trên 10 năm kinh nghiệm, Ánh Sáng luôn dẫn đầu thị trường miền Nam về chất lượng, mẫu mã cũng như giá cả khá cạnh tranh. Điều này đã giúp chúng tôi chiếm lấy được niềm tin của rất nhiều khách hàng lớn như: Kova, Rock Team, Hợp Lực Quốc Tế, Bestmix, GPS Việt Nam,…

màng opp là gì
Bao Bì Ánh Sáng đồng hành cùng Rock Team

Các thông tin cơ bản về màng OPP trên đây phần nào cho bạn thấy được những ưu điểm cũng như ứng dụng của chúng trong cuộc sống. Đặc biệt, Bao Bì Ánh Sáng đã tận dụng tối đa được những điểm mạnh của loại màng này trong sản xuất bao pp trong cao cấp. Chúng có thể hỗ trợ bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệp tốt nhất, đồng thời thiết kế đa dạng cũng góp phần mang thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng.

5/5 - (5 bình chọn)