Điểm Khác Nhau Giữa Bao Bì PP và Bao Bì BOPP | Các Loại Bao Bì Nhựa Chất Lượng | Giá tốt

Bao PP và bao bì PP dệt tráng BOPP giống và khác nhau như thế nào là những câu hỏi đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi giữa hai dòng bao này có nhiều thành phần giống nhau, dễ khiến các doanh nghiệp bị nhầm lẫn trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp phân biệt rõ về 2 loại bao bì PP và bao bì BOPP này.

Vải PP dệt – chất liệu lõi của các dòng bao PP

Bao bì nhựa PP được dệt từ các hạt nhựa PP nguyên sinh (tên khoa học là Polypropylene), là một loại polymer có độ bền cơ học cao, không mùi, không vị và không độc. Các sản phẩm được làm từ nhựa PP có độ bóng bề mặt tốt, có khả năng chống thấm nước và thấm khí, không dễ bị oxy hóa hay ảnh hưởng bởi các loại khí khác, hơi nước hay dầu mỡ.

Vải PP dệt có màu sắc chủ yếu là trắng sữa và trắng trong. Nếu nhà sản xuất muốn bao bì có màu sắc khác thì phải phối trộn nhựa PP nguyên sinh thêm với các loại hạt nhựa màu Masterbatch.

Hinh-anh-mang-PP-det-chat-luong-sac-net
Sợi PP dệt, chất liệu “lõi” để làm các loại bao bì PP

Vải PP dệt có nhiều ưu điểm:

 • Bền cơ học: Chắc chắn, chống xé, chống rách, không mềm dẻo như bao nhựa PE (thường làm túi nilon), có khả năng chịu va đập tốt.
 • Độ bóng bề mặt cao, dễ dàng in ấn màu sắc sinh động, bắt mắt, sắc nét.
 • Không màu, không mùi, không vị, không độc hại.
 • Chống thấm nước, dầu mỡ và các khí khác.

Các nhà sản xuất sử dụng vải PP là thành phần chính giúp chống xé chống rách, kết hợp với các chất liệu khác như: Màng BOPP, giấy kraft, giấy couche,… may bao bì, tạo nên cấu trúc đa dạng, bền chắc và mẫu mã đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp.

>>>>Xem thêm quy trình sản xuất bao bì nhựa PP

Các dòng bao bì nhựa PP

Với những tính chất ưu việt đó, các dòng bao bì sử dụng vải PP dệt (gọi chung là bao bì PP) được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp như: bao bì phân bón, bao bì hạt giống, bao bì hóa chất, bao bì thực phẩm, bao bì thức ăn chăn nuôi, bao bì thủy sản,…

“Bao PP” là tên gọi chung của dòng bao bì làm từ vải PP dệt đa lớp, có thể kết hợp vải PP dệt với các chất liệu khác như: Màng BOPP, giấy kraft, giấy couche,… Tạo thành 4 dòng bao riêng biệt Bao bì BOPP, Bao bì PP dệt in Flexo, Bao bì giấy in Offset, Bao bì giấy Kraft in Flexo

 • Bao bì BOPP: Loại bao này gồm lớp màng nhựa BOPP mỏng được in ống đồng và tráng ghép với lớp vải PP bằng lớp keo PP tráng.
 • Bao bì PP ghép giấy in Offset: Gồm giấy Couche/ Ford được bồi với màng BOPP, sau đó tráng ghép với vải PP dệt bằng lớp keo PP tráng.
 • Bao bì PP dệt in Flexo: Gồm vải dệt PP, sau đó dán kép thêm một lớp PP nữa để tăng thêm độ chắc chắn. Rồi sử dụng công nghệ in Flexo để in trên bao bì. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể yêu cầu lồng túi PE/ HD hoặc không.
 • Bao bì PP ghép giấy Kraft (thường gọi tắt là bao bì KP): Là loại bao có lớp vải PP dệt bên trong, lớp giấy Kraft được làm từ bột gỗ mềm bên ngoài.
 • Bao PP trơn không in (bao dứa): Dòng bao này chỉ có lớp vải PP dệt bền chắc, không ghép màng và in ấn hình ảnh sản phẩm nên hiện nay rất ít cơ sở sản xuất sử dụng. 

Với cả các dòng bao bì trên, tùy vào đặc tính riêng của sản phẩm mà doanh nghiệp có thể thêm túi lồng (PE/ HD) hoặc không. Túi lồng sẽ làm tăng mức độ chống thấm chống ẩm.

4-loai-bao-BOPP-PP-det-in-Flexo-PP-in-Offset-KP
Bao Bì Ánh Sáng thiết kế, sản xuất các dòng bao bì PP khác nhau cho BESTMIX, NEO Nam Việt, Samyang

Cấu trúc bao BOPP

Trong các dòng bao bì trên, bao bì nhựa BOPP hay còn gọi là bao BOPP in ống đồng là một mẫu mã cao cấp của dòng bao bì nhựa PP đa lớp. 

Sản phẩm bao gồm lớp BOPP in ống đồng được tráng ghép với lớp vải PP dệt thông qua lớp keo PP tráng. Mỗi lớp sẽ có đặc tính và chức năng riêng để tối ưu hiệu quả chứa đựng, bảo quản sản phẩm:

 • Lớp vải PP dệt: có 2 loại trắng trong và trắng sữa, bền chắc, chịu tải tốt, có tính đàn hồi cao.
 • Lớp keo PP tráng: có nhiệm vụ gắn kết vải PP dệt và màng BOPP lại với nhau.
 • Màng BOPP: có bề mặt nhẵn bóng dùng để in ấn hình ảnh, thông điệp sắc nét và làm tăng khả năng chống thấm cho bao bì. Màng BOPP có hai loại là màng BOPP trong và màng BOPP mờ có độ dày dày từ 12 – 40 µm
Anh-cau-truc-Bao-BOPP-in-ong-dong-co-cau-tao-da-lop
Cấu trúc Bao BOPP in ống đồng có cấu tạo đa lớp do Bao Bì Ánh Sáng thiết kế, sản xuất cho Bestmix.

Bao bì BOPP kế thừa những đặc tính của nhựa PP nên bao bì BOPP có khả năng chịu lực tốt, chống va đập mạnh và rất chắc chắn. Đồng thời, bao BOPP cũng có nhiều ưu điểm vượt trội khác phải kể đến như:

 • Có độ sáng bóng hoặc độ mờ tùy theo loại màng cán
 • Có chức năng chống thấm nước, chống ẩm ướt tốt
 • Chống bụi bẩn, chống phai mờ mực in
 • Giúp sản phẩm không bị xước, tróc
 • Bao bì có độ bóng và đẹp, bắt mắt

bao-bi-BOPP-in-ong-dong
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-kp-1
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-in-offset-2
Mockup bao bi xay dung 7
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-kp-4
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-bopp-in-ong-dong-3
Mockup-bao-bi-dung-bot-mi-4
Mockup bao bi xay dung 12
Mockup-bao-bi-dung-bot-mi-2
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-bopp-in-ong-dong-1
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-don-gian-4
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-bopp-in-ong-dong-11
Mockup bao bi xay dung 10
Mockup-bao-bi-dung-bot-mi-5
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-bopp-in-ong-dong-9
Mockup bao bi xay dung 3
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-bopp-in-ong-dong-8
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-in-offset-5
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-bopp-in-ong-dong-7
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-bopp-in-ong-dong-6
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-bopp-in-ong-dong-5
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-in-offset-4
thiet-ke-bao-bi-phan-bon-bopp-in-ong-dong-4

Những mẫu bao PP do Bao Bì Ánh Sáng thiết kế và sản xuất cho nhiều doanh nghiệp 

So sánh bao BOPP với các loại bao PP còn lại

Tuy có điểm chung là bền chắc, chống ẩm, chống thấm tốt nhờ lớp vải PP và các màng ghép, nhưng giữa bao bì PP và bao bì BOPP vẫn còn những điểm khác nhau như trong bảng so sánh dưới đây:

Bao PP in Flexo Bao giấy Offset Bao KP BOPP in ống đồng
Cấu trúc Vải PP dệt tráng thêm lớp keo PP tăng độ bền + túi PE Màng OPP/Giấy Offset (Ford,Couche)/ keo PP tráng/ vải PP dệt + túi PE Giấy Kraft/ Keo PP tráng / vải PP dệt + túi PE Màng OPP/ keo PP tráng/ vải PP dệt + túi PE
Công nghệ In Flexo lên lớp vải PP dệt In Offset lên lớp giấy Ford, Couche, bồi thêm màng OPP tăng độ bóng và độ nét sản phẩm In Flexo lên lớp giấy Kraft In ống đồng lên lớp màng OPP
Chất lượng in In được 3-4 màu.

Chữ viết rõ nét, khó phai,

hình ảnh đơn giản

Hình ảnh đẹp, sắc nét, màu sắc sinh động, bắt mắt In được 3-4 màu.

Chữ viết rõ nét, khó phai, hình ảnh đơn giản

in được 6 màu.

Hình ảnh đẹp, màu sắc bắt mắt, rõ nét.

Chi phí Chi phí đầu tư ban đầu thấp: Từ 1 triệu – 5 triệu đồng/ bản phim in

Giá thấp

Chi phí đầu tư ban đầu thấp: từ 1 triệu – 5 triệu đồng/ bản phim in

Giá cao

Chi phí đầu tư ban đầu thấp: Từ 1 triệu – 5 triệu đồng/ bản phim in

Giá hợp lý

Chi phí đầu tư ban đầu cao: từ 4 triệu – 8 triệu/1 trục in/1 màu

Giá hợp lý

 

so-sanh-cau-truc-3-dong-bao-BOPP-va-PP-ghep-giay-in-Flexo-Offset
Sự khác biệt về cấu trúc của dòng bao BOPP, PP in Flexo, PP in Offset

Trong đó, riêng chi phí in ấn cụ thể như sau: 

Chi phí cho kỹ thuật in Flexo và Offset: Với kỹ thuật in Flexo, bao PP chỉ có thể in ấn được các hình ảnh đơn giản, chữ viết rõ nét với tối đa 3 màu. Với kỹ thuật in Offset, bao PP có thể in ấn những hình ảnh nổi bật, màu sắc bắt mắt hơn. Cả 2 kỹ thuật in này đều không tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu, bản phim in ấn có giá chỉ từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Cong-doan-in-an-flexo
Công nghệ in flexo

Công nghệ in ống đồng giúp bao bì BOPP có màu sắc và hình ảnh bắt mắt, sống động, độ phủ bề mặt đều, đẹp, độ bền màu in cao. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu trục in của dòng bao bì này khá cao, mỗi trục tương ứng mỗi màu có giá từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng. Các trục in ống đồng được bảo quản lâu dài, có thể sử dụng nhiều lần, nên in nhiều lần, số lượng lớn sẽ giúp giảm giá thành sản xuất trên mỗi bao. Vì vậy bao BOPP là loại bao phù hợp cho những công ty có kế hoạch đặt hàng số lượng lớn, thường xuyên.

Anh-that-bao-BOPP-in-ong-dong
Thành phẩm bao BOPP in ống đồng đựng vật liệu xây dựng của BESTMIX
In ấn
Công nghệ in ống đồng

Bao Bì Ánh Sáng cung cấp các dòng bao PP chất lượng giá tốt 

Với thâm niên 10 năm cung ứng bao bì chất lượng tốt, Bao Bì Ánh Sáng cung cấp bao PP dệt chất lượng cao cho hơn 300 khách hàng đa lĩnh vực trong và ngoài nước. Trong đó nhiều doanh nghiệp uy tín an tâm hợp tác:

5 son nikko 1
7 eco five 2
3 slide 12
emivest 3
Hanh nguyen vina 5 3
Kim Phi AsiaFood 3
bon mua xanh 1
Dai Viet nong phan bon 2

Một số mẫu bao bì của các doanh nghiệp lớn như Nikko, Điền Trang, Eco Five, Bốn Mùa Xanh,…

Chúng tôi tự tin cung cấp số lượng lớn các loại bao bì PP tốt nhất thị trường vì chúng tôi có: 

 • Quy trình sản xuất chuyên nghiệp với hệ thống máy hiện đại gồm máy kéo sợi siêu tốc, máy dệt 6 thoi, máy in ống đồng 6 màu, máy in flexo, máy tráng ghép, máy cắt dán tự động…
 • Nguyên liệu đạt chuẩn: Hạt nhựa PP nguyên sinh được nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Ả rập, Đài Loan… và trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng. Nguyên liệu đạt chuẩn tạo ra những sợi vải PP dệt bền, lực căng ngang – căng dọc tốt, không bị bể/ bung khi đóng gói – vận chuyển, đựng hàng rơi tự do từ độ cao 2m.
 • Quy trình đảm bảo chất lượng bao bì chống xé chống rách: Kiểm tra chất lượng sợi mỗi 120 phút/ lần, độ bền kéo ngang, kéo dọc của mành, bán thành phẩm, test đựng hàng và thả rơi tự do theo từng lô sản xuất. Ngoài quy trình kiểm soát chất lượng nội bộ, chúng tôi chọn mẫu ngẫu nhiên và gửi mẫu bao bì KPvải PP dệt kiểm định độc lập, chứng nhận chất lượng tại Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3).
ket-qua-kiem-dinh-chat-luong-bao-bi-PP-tai-BBAS
Kiểm định chất lượng vải PP dệt
 • Giá tốt: Bao bì Ánh Sáng nhập nhựa PP nguyên sinh và dệt vải PP để chủ động cung ứng bao bì số lượng lớn (đơn hàng từ 10.000 bao trở lên) với giá thành phải chăng.
 • Thiết kế ấn tượng số 1 ngành bao bì: Chúng tôi luôn cập nhật các xu hướng thiết kế hiện đại nhất, sẵn sàng tư vấn, đáp ứng chính xác mọi yêu cầu của khách hàng, góp phần thực hiện chiến dịch marketing thông qua bao bì.

Một số mẫu thiết kế các dòng bao bì PP và bao bì BOPP tiêu biểu tại Bao Bì Ánh Sáng 

thanh-pham-bao-bi
Thành phẩm bao bì phụ gia xây dựng do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất cho SaintGobain, BESTMIX, ArdaHomes
bao-gao-do-bao-bi-anh-sang-san-xuat
Bao gạo do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất cho Kim Phi, KKH Food, MTD
bao-bi-KP-in-Flexo
Mẫu bao bì KP in Flexo do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất cho Care Food, Hạt Xanh Việt Nam, Root 2-Plus
bao-bi-BOPP-in-ong-dong
Mẫu bao bì BOPP in ống đồng do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất cho Thiên Phú Điền, Sông Đà Cao Cường, Đại Tây Phương
Bao-bi-in-Offset
Mẫu bao bì giấy in Offset do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất cho Huemix, Việt Bỉ Vina, Hoàng Long Gold
bao-bi-in-flexo
Mẫu bao bì PP in Flexo do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất cho Nam Phương, Hiro 6, An Điền

Nếu bạn đang tìm mua bao bì PP và bao bì BOPP số lượng lớn, Bao Bì Ánh Sáng là nơi đáp ứng mọi yêu cầu chất lượng, tiến độ, thiết kế độc đáo, mẫu mã đa dạng. Vui lòng liên hệ tới Bao Bì Ánh Sáng để chúng tôi gửi báo giá bao PP và tư vấn chi tiết nhé!

bnt

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần TM & SX Bao Bì Ánh Sáng

Địa chỉ: 31A Đường số 17. KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: 0868.64.44.66

Email: lienhe@baobianhsang.vn

5/5 - (7 bình chọn)