Tìm Hiểu Về Những Xu Hướng Sử Dụng Bao Bì Hiện Nay

Cũng giống như những trào lưu khác, xu hướng sử dụng bao bì luôn không ngừng thay đổi. Những năm gần đây, con người đang dần quan tâm nhiều hơn tới môi trường tự nhiên. Chính vì thế nhu cầu sử dụng bao bì xanh, thân thiện như bao bì làm từ giấy Kraft tráng PE, túi vải PP dệt, túi vải PP không dệt…cũng dần phổ biến hơn. Hãy cùng Bao Bì Ánh Sáng khám phá xem, những xu hướng bao bì hiện nay là gì.

Tổng quan về tình hình thị trường bao bì Việt Nam

Chắc hẳn mọi người đều biết, bao bì là sản phẩm thiết yếu, không thể thiếu trong đời sống con người, được sử dụng ở khắp các lĩnh vực khác nhau. Theo như thống kê năm 2019, ngành này đã có mức tăng trưởng khoảng 20%, nhu cầu sử dụng bao bì của thị trường trong nước và xuất khẩu sẽ tăng liên tục trong khoảng thời gian tiếp theo. 

Tính đến thời điểm hiện tại, ước tính có khoảng hơn 2000 doanh nghiệp sản xuất bao bì lớn nhỏ tại Việt Nam. Góp vào nền kinh tế nước nhà một khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Hiện nay Chính Phụ đang khuyến khích các công ty dần chuyển sang bao bì làm từ chất liệu thân thiện môi trường để hạn chế những tác hại của bao bì nilon mang đến.

Ngành bao bì Việt Nam ngày càng lớn mạnh - nhu cầu sử dụng bao bì
Ngành bao bì Việt Nam ngày càng lớn mạnh

Tìm hiểu một số xu hướng sử dụng bao bì hiện nay

Để có thể phát triển nhiều hơn, các doanh nghiệp cần phải đón đầu, bắt kịp xu hướng sử dụng bao bì của khách hàng. Sau đây, Bao Bì Ánh Sáng sẽ giới thiệu cho bạn một số xu hướng nổi bật trong thời gian qua. 

Xu hướng bao bì tiện lợi

Bất kỳ thời đại nào, con người cũng thường hướng tới, lựa chọn những thứ tiện lợi. Với mục đích có được sự thoải mái trong khi sử dụng. Những loại bao bì có trọng lượng nhẹ, bền dai rất được ưa chuộng. 

Con người thường lựa chọn những dòng bao bì tiện lợi - nhu cầu sử dụng bao bì
Con người thường lựa chọn những dòng bao bì tiện lợi

Xu hướng bao bì xanh

Bao bì xanh là loại được làm từ những chất liệu thân thiện môi trường, có khả năng phân hủy nhanh, không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người cũng như tự nhiên. Vì tình hình môi trường ngày càng xấu đi nên xu hướng bao bì này lại càng trở nên phổ biến và phát triển mạnh mẽ hơn.

Thay vì chú trọng lựa chọn những sản phẩm tiện lợi thì người ta tìm kiếm những loại bao bì thân thiện nhiều hơn.

Bao bì xanh đang dần lên ngôi - nhu cầu sử dụng bao bì
Bao bì xanh đang dần lên ngôi

Xu hướng bao bì có thể dùng nhiều lần

Hiện nay, thay vì các bao nilon chỉ dùng một lần, con người đang dần chuyển sang bao bì giấy, bao bì vải. Đây là những gương mặt đại diện cho dòng bao bì có thể sử dụng nhiều lần. Các nhà sản xuất nên phát triển loại sản phẩm này, để giúp khách hàng dễ sử dụng hơn. Đồng thời giản lược khâu tách chiết và bảo quản.

Bao bì giấy, bao bì vải chính là những dòng bao bì tiện ích được ưa chuộng nhất hiện nay - nhu cầu sử dụng bao bì
Bao bì giấy, bao bì vải chính là những dòng bao bì tiện ích được ưa chuộng nhất hiện nay

Bao Bì Ánh Sáng hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây, sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chọn được diện mạo phù hợp cho sản phẩm. Và đáp ứng được nhu cầu sử dụng bao bì của khách hàng. Liên hệ ngay với Bao Bì Ánh Sáng, nếu bạn đang cần một công ty sản xuất bao bì chất lượng, bắt kịp xu hướng, giá cả phải chăng và giao hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *