Xu Hướng Tăng Của PE Đông Nam Á Vẫn Còn Nguyên, Nhưng Vẫn Tăng Do Giới Hạn Nhu Cầu Giảm

Giá PE nhập khẩu ở Đông Nam Á đã kéo dài mức tăng của họ vào tuần thứ mười một liên tiếp do nguồn cung hạn chế tiếp tục hỗ trợ cho xu hướng tăng. Các nhà cung cấp trong khu vực và ở nước ngoài đã tiếp cận thị trường với sự gia tăng hơn nữa trong tuần này, nhưng họ đã xác nhận rằng sự kháng cự của người mua vẫn còn và giữ số lượng tăng vọt trong tầm kiểm soát.

Một số nhà sản xuất Đông Nam Á đang gặp vấn đề về nhà máy, khiến mức cung trong khu vực thấp. Chúng tôi đã tăng mức cung cấp phim HDPE của chúng tôi thêm khoảng USD20-30/tấn trong khi LLDPE film có thể đạt được mức tăng nhỏ hơn. Người mua không muốn chấp nhận mức giá cao hơn. Nếu kháng cự tiếp tục, khối lượng mua cuối cùng sẽ giảm, một nhà giao dịch có trụ sở tại Singapore cho biết.

Người mua hy vọng giảm giá

Về phía nhà chuyển đổi, đã có một cuộc đấu tranh để truyền các đợt tăng PE liên tiếp cho các khách hàng hạ lưu.

Nhu cầu tăng ở Đông Nam Á đã tăng lên kể từ khi các nước trong khu vực giảm bớt phong toả liên quan đến coronavirus của họ. Tuy nhiên, sự phản kháng của người mua đã xuất hiện do tốc độ tăng giá và tính chất dần dần của sự phục hồi thực tế. Hầu hết người mua đang giới hạn mua hàng của họ cho các nhu cầu cấp thiết hiện nay, một người giao dịch tại Việt Nam giải thích.

Một vài người mua ở Malaysia và Indonesia than thở, chúng tôi đang phải đối mặt với những thách thức trong việc bán sản phẩm cuối cùng vì khách hàng của chúng tôi không chấp nhận tăng giá liên tục. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy giảm giá trong thị trường PE. Do đó, hiện tại chúng tôi đang kiềm chế để mua vượt quá nhu cầu trước mắt của chúng tôi.

Trong khi đó, một số doanh nghiệp cũng báo cáo rằng nhu cầu về HDPE đã giảm do cấm sử dụng túi nhựa sử dụng một lần tại Jakarta.

HDPE và LDPE đạt mức cao nhất trong gần một năm

Dữ liệu từ chỉ số giá của ChemOrbis công bố rằng giá HDPE và LDPE film trên cơ sở CIF Đông Nam Á đã lấy lại được nhiều hơn những gì họ đã mất trong giai đoạn từ tháng Hai đến tháng Tư ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng COVID-19.

Chẳng hạn, giá trung bình hàng tuần của giá phim HDPE, đứng ở mức USD870/tấn CIF Đông Nam Á ngay trước khi suy thoái bắt đầu vào đầu tháng Hai. Nó đã tăng khoảng 29% kể từ đầu tháng Năm, hiện đang dao động quanh mức USD940/tấn, mức cao nhất trong gần một năm.

Phim LDPE đã tăng khoảng 17% kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu vào đầu tháng 5 và giá trung bình hàng tuần cũng đã đạt mức cao nhất một năm ở mức $ 990 / tấn CIF BIỂN. Đầu tháng 2, nó đã đứng ở mức 965 USD / tấn với các điều khoản tương tự.

Thị trường phim LLDPE nhập khẩu, trong khi đó, đã tăng 25% trong xu hướng tăng và gần đây đã trở lại mức đầu tháng 2 là $ 900 / tấn CIF BIỂN.

Xu hướng tăng của PE Đông Nam Á - xu hướng tăng của pe
Xu hướng tăng của PE Đông Nam Á

Nguồn: Hiệp hội nhựa Việt Nam

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *