Vải PP Dệt Ngành Bao Bì Là Gì? Lợi Ích Nó Mang Lại Ra Sao?

Vải PP dệt ngành bao bì là gì? Tại sao chúng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất bao bì giúp bảo vệ sản phẩm bên trong không bị thấm ướt, bị ẩm mốc,… Cùng tìm hiểu một vài đặc tính và ứng dụng của sản phẩm này trong bài viết dưới đây. 

Vải PP dệt ngành bao bì là gì?

Đây là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất bao PP dệt (trong tiếng anh là: PP woven fertilizer), được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. PP viết tắt của Polypropylene – là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen với đặc tính bền cơ học cao, khá cứng vững.

vải pp dệt dạng cuộn
Vải PP dệt dạng cuộn

Chất liệu vải PP dệt ngành bao bì sẽ bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc vết thủng nhỏ. Chúng thường ở dạng cuộn hay còn được gọi là manh, có sợi chỉ trong suốt, độ bóng bề mặt cao và khả năng in ấn rõ nét, khi cháy sẽ có ngọn lửa màu xanh nhạt, dòng chảy dẻo, mùi cháy dần giống với mùi cao su. PP dệt có tính cơ lý cao nên giúp cho bao bì nhựa chịu được được lực căng ngang, căn dọc, lực kéo và lực va đập

Vải PP dệt hiện có 2 loại trên thị trường: PP dệt trong suốt và PP dệt đục. PP dệt nguyên chất thì trong suốt, có độ bóng bề mặt cao, không màu, không mùi, không vị, không độc. Trong sản xuất PP dệt, đa phần người ta sẽ thêm một ít phụ gia (được sử dụng chủ yếu là CaCO3 như: Bột đá và Taical) vào để tăng khả năng tách lớp PP và giảm giá thành. Việc thêm phụ gia tùy theo tỉ lệ sẽ cho ra chất lượng PP khác nhau, thường có định lượng nằm trong khoảng 60 – 90gr/m2. 

quy trình sản xuất vải pp dệt
Sản xuất vải PP dệt

Vải PP dệt là thế mạnh trong ngành bao bì nhựa

Hiện nay, với nhu cầu chống hàng giả nên các loại bao bì trên thị trường phải nhìn thấy được sản phẩm bên trong. Càng ít phụ gia thì chất lượng PP dệt càng tốt, trong suốt và tất nhiên là giá thành sẽ càng cao. Bao Bì Ánh Sáng chủ yếu sử dụng PP dệt có định lượng nằm trong khoảng 70 – 75 gr/m2 nhằm đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp nhất quý khách hàng. 

bao bì pp dệt
Sản phẩm bao bì PP dệt của Bao Bì Ánh Sáng

Vải PP dệt ngành bao bì được dùng làm bao bì PP, được phân loại theo cấu trúc như sau: 

  • Bao bì PP đơn lớp (chỉ có một lớp): là loại bao bì chỉ có một lớp PP dệt được tráng thêm 1 lớp nhựa tráng
  • Bao bì PP đa lớp (có 2 lớp trở lên): gồm một lớp PP dệt được tráng ghép với lớp màng BOPP hoặc màng metalize hay giấy Kraft thông qua lớp nhựa tráng PP

Ngoài ra, nhiều khách hàng có thể yêu cầu lồng thêm túi PE hoặc túi HD bên trong để sản phẩm bền chắc trong thời gian dài. Một vài ứng dụng của vải PP dệt trong sản xuất bao bì mà bạn phải kể đến như:

Bao PP dệt lồng túi PE

Bao PP dệt lồng túi PE là bao PP có thêm 1 lớp PE lồng bên trong với chức năng bảo quản sản phẩm tốt, tránh được ẩm ướt. Đây là lựa chọn tốt nhất để chứa đựng các vật có dạng bột mịn, cần chống ẩm, chống thấm. Lớp túi lồng có tác dụng ngăn cách tuyệt đối sản phẩm đựng trong bao với môi trường bên ngoài. 

vải pp dệt trong ngành bao bì là gì
Bao PP dệt lồng túi PE

Bao PP dệt có tráng keo

Sản phẩm này được làm từ nhựa Polypropylene (PP) nguyên sinh dệt, được tráng phủ một lớp keo PP với kích thước, độ dày thích hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Bao bì nhựa BOPP

vải pp dệt trong ngành bao bì là gì
Bao bì nhựa BOPP

Bao bì nhựa BOPP là dòng bao bì cao cấp, đa lớp và được ứng dụng nhiều trong việc chứa đựng hàng hóa. Sản phẩm này bao gồm lớp BOPP in ống đồng được tráng ghép với lớp vải PP dệt thông qua lớp nhựa PP tráng.

Tất cả những điều trên đã giải thích cho câu hỏi vải PP dệt ngành bao bì là gì. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng cũng như các đặc tính khác nhau của vật cần chứa đựng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại bao nhựa PP thích hợp. Đây là sản phẩm có giá thành tương đối rẻ, màu sắc thiết kế bắt mắt nên bạn dễ dàng mang thương hiệu đến gần với khách hàng.

Liên hệ với Bao Bì Ánh Sáng để được tư vấn và báo giá!

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo