Bao Bì Nhựa Phức Hợp Là Gì? Ưu Điểm Và Cách Bảo Quản Dòng Sản Phẩm Này

Bao bì nhựa phức hợp được ghép từ nhiều lớp màng khác nhau và là công nghệ sản xuất bao bì được ưa thích nhất hiện nay. Mặc dù chúng luôn xuất hiện và gắn liền với đời sống con người thế nhưng những gì chúng ta biết về nó thực sự còn rất ít. Tìm hiểu rõ về dòng sản phẩm bao bì này sẽ giúp chúng ta có thêm được giải pháp đóng gói tốt nhất cho hàng hóa của mình.

Bao bì nhựa phức hợp là gì?

Bao bì nhựa phức hợp hay còn gọi là bao bì nhựa ghép màng là loại bao bì nhựa nhiều lớp và có những ưu điểm riêng biệt với từng loại màng.

Bao bì nhựa phức hợp được sử dụng để cải thiện các tính năng của bao bì nhằm đáp ứng phù hợp với nhiều loại sản phẩm khác nhau (tăng tính thẩm thấu không khí, tăng độ chịu tải, tăng chất lượng hình ảnh,…)

Các dòng bao bì nhựa phức hợp hiện nay trên thị trường
Các dòng bao bì nhựa phức hợp hiện nay trên thị trường

Cấu tạo của bao bì nhựa phức hợp 

Tùy thuộc vào vai trò như làm lớp cấu trúc, lớp cản, lớp hàn, lớp liên kết mà các loại polyme khác nhau sẽ được dùng.

  • Lớp cấu trúc bao gồm các tính chất cần thiết về mặt cơ học, tính in ấn dễ dàng và  chống ẩm.
  • Lớp liên kết được hiểu là các lớp keo nhiệt dẻo (dạng đùn) được dùng để kết hợp các vật liệu có bản chất khác nhau.
  • Lớp cản: được sử dụng cho các yêu cầu đặc biệt về khả năng cản khí và giữ mùi : PET, PA, AL, MCPP, MPET.
  • Lớp hàn: thường hay dùng hỗn hợp LLDPE và PE

Nguyên liệu của bao bì phức hợp

Nguyên liệu sử dụng thường dùng làm màng phức hợp là: màng OPP, CPP, LLDPE, MCPP, MPET, PA,  AL,….Trong đó, những chất liệu màng có thể in ấn là OPP, PA, PET. Tùy vào phương pháp in sẽ cho ra chất lượng hình ảnh khác nhau. Nhưng đối với cán màng thì người ta thường sử dụng kỹ thuật in ống đồng để cho ra hình ảnh đẹp, sắc nét.

Còn loại không thể in ấn được thường là CPP, LLDPE, AL( nhôm), MPET, MCPP, thường có thêm chức năng chống lại tia cực tím mặt trời, tăng thêm khả năng chống thấm, chống ẩm.

Màng BOPP, CPP, MCPP, MPET thường được dùng để sản xuất bao bì nhựa phức hợp
Màng BOPP, CPP, MCPP, MPET thường được dùng để sản xuất bao bì nhựa phức hợp

Bao bì nhựa phức hợp có những ưu điểm gì?

Bao bì nhựa phức hợp có khả năng chống thấm, chống ẩm tốt, có cấu trúc chắc chắn, bền dẻo, chịu tải và chịu lực tốt. Thích hợp để bảo quản và vận chuyển nhiều loại sản phẩm trên thị trường. 

Thông thường, bao bì nhựa 1 lớp sẽ được in trực tiếp lên bề mặt ngoài của chúng, do đó mực in, hình ảnh dễ bị nhoè và bong tróc trong quá trình vận chuyển. Nhưng với bao bì phức hợp thì chuyện đó sẽ không xảy ra, bởi lớp mực in được in trên các lớp màng, có độ chồng màu chính xác, tạo ra các hình ảnh rõ nét và không bong tróc. Thêm vào đó, keo và mực được ngăn cách bởi lớp màng nên sẽ cực kỳ an toàn cho người dùng. Và trở thành công cụ quảng bá thương hiệu sản phẩm đắc lực cho doanh nghiệp.

bao bì phức hợp rõ nét và không bị bong tróc do các tác động bên ngoài
Bao bì phức hợp rõ nét và không bị bong tróc do các tác động bên ngoài

Phương pháp bảo quản tốt bao bì phức hợp

Khi dùng bao bì nhựa phức hợp, cần phải đảm bảo dùng đúng tải trọng như quy định và quy trình bảo quản nghiêm ngặt đã được kiểm định từ trước, như nhiệt độ phòng, ngoài trời, ánh sáng…tránh tình trạng trong quá trình chứa đựng và vận chuyển bị trầy rách. Dưới đây là những cách bảo quản bao bì nhựa tốt, đúng cách, đem lại hiệu quả cao nhất:

  • Chú ý bảo quản bao bì ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào làm giảm chất lượng của bao bì.
  • Cần phải biết cách xếp như xếp bao bì tối đa là 10 lớp, đồng thời phải xếp thật ngay ngắn, lực phải được phân bố đồng đều.
  • Đựng vật liệu trong bao bì, quy trình vận chuyển, trao đổi hàng hóa sản phẩm  đúng cách,… cũng là những hình thức để có thể bảo quản  bao bì được đúng với chất lượng và trọng tải của bao bì
Nên bảo quản bao bì nhựa phức hợp tốt để mang lại hiệu quả cao
Nên bảo quản bao bì nhựa phức hợp tốt để mang lại hiệu quả cao

Công ty chuyên sản xuất bao bì nhựa phức hợp tại Tp. HCM

Công ty Bao Bì Ánh Sáng hiện đang là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bao bì nhựa tại thị trường phía Nam, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm bao bì cao cấp trong đó có bao bì phức hợp sử dụng màng BOPP.

Đây là sản phẩm được các ứng dụng rộng rãi trong các ngành nông nghiệp( phân bón, hạt giống, bao bì đựng gạo, thủy sản, thức ăn chăn nuôi,…), và công nghiệp( phụ gia xây dựng, hóa chất,…).

Nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất bao bì nhựa BOPP, Bao Bì Ánh Sáng đã gặt hái được nhiều thành công và được nhiều công ty lớn đầu ngành tin tưởng đồng hành như:

  • Ngành phân bón gồm có: Công ty Thiên Phú Điền, tập đoàn Quế Lâm, tổng công ty Nông Dược 2, Công ty Điền trang…
  • Ngành hóa chất: Công ty Rock Team, công ty Sung Shin, công ty Châu Âu ViNa, công ty Hóa Gia Khang…
  • Ngành xây dựng: Công ty JK Hữu Hạn, công ty GPS Việt Nam, công ty Tân Quốc Thành, công ty Nishu Su…
Mẫu bao bì BOPP đẹp tại Bao Bì Ánh Sáng
Mẫu bao bì BOPP đẹp tại Bao Bì Ánh Sáng

Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên tay nghề cao nhiệt huyết trong công việc và máy móc công nghệ hiện đại luôn tạo ra những sản phẩm có giá trị cho khách hàng. Nếu doanh nghiệp bạn muốn có mẫu bao bì nhựa đẹp, dùng để quảng bá hình ảnh thương hiệu công ty, thì Bao Bì Ánh Sáng là một lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về sản phẩm thiết kế in ấn.

gọi ngay cho chúng tôi

>>> Xem thêm: Các Loại Bao Bì Màng Ghép Phức Hợp và cấu trúc của nó

Đánh giá post